Thailand Web Stat
    








(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  พี่ๆเริ่มเล่นกีต้าร์โปร่งหรือไฟฟ้าก่อน  
 
สงสัยเฉยๆครับ บางคนก็เริ่มเล่นกีต้าร์โปร่งแล้วค่อยเล่นกีต้าร์ไฟฟ้าเลย บางคนก็บอกเล่นกีต้าร์ไฟฟ้าก่อนแล้วค่อยเล่นกีต้าร์โปร่ง


markkysaw   2 พ.ย. 62   เวลา 21:08:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 171.101.162.6
 


  คำตอบที่ 1  
 
เล่นโปร่งก่อน แล้วเล่นไฟฟ้า จะเล่นง่าย ไม่รวม finger style
ตรงกันข้าม เล่นไฟฟ้าแล้วมาเล่นโปรง จะยากกว่า
โปรงเล่นที่ไหนก็ได้ ไฟฟ้าต้องการอุปกรณ์มากกว่า

   charles  2 พ.ย. 62   เวลา 21:35:00    IP = 49.49.221.92
 


  คำตอบที่ 2  
 
โปร่งครับ

   Neoson      2 พ.ย. 62   เวลา 22:04:00    IP = 183.88.41.47
 


  คำตอบที่ 3  
 
ผมเล่นกีตาร์โปร่งก่อนครับ

   Art7427  3 พ.ย. 62   เวลา 8:01:00    IP = 223.24.167.174
 


  คำตอบที่ 4  
 
โปร่งแน่นอนครับ

   Mo_Nostalgia      5 พ.ย. 62   เวลา 3:46:00    IP = 101.109.174.84
 


  คำตอบที่ 5  
 
guitar ไฟฟ้าครับ แต่มัน guitar ไฟฟ้าจะเรียกว่าเป็นของเล่นก็ไม่เชิง คือญาติของผมเค้าไปเจอมา แล้วก็ซื้อมาให้ผมในราคาถูก ๆ คือเจ้า guitar ไฟฟ้าตัวนี้เราสามารถใส่ถ่านที่เป็นก้อน 4 เหลี่ยมได้ที่ข้างหลังของ guitar แล้วเสียงมันก็จะออกมาจากลําโพงเล็ก ๆ ที่อยู่ในตัว guitar ซึ่งมันก็แปลกดีสําหรับผม ถามว่าเสียงดีไหม ? ก็ไม่ดีหรอกครับ อีกอย่างตอนนั้นผมก็ยังเล่น guitar ไม่เป็นด้วยซํ้า มาเริ่มเล่นเป็นก็ตอนที่ได้เรียนกับครูสอน guitar หลังจากนั้นพอผมเล่นเป็นแล้วผมก็ซื้อ amplifier ตัวเล็ก ๆ ราคาถูก ๆ มาจากเพื่อนผม แล้วก็ซื้อก้อน effect ที่เป็นเสียง metal มาก้อนนึง พอมาใช้กับ guitar ไฟฟ้าตัวนี้ เสียงที่ออกมามันห่วยแตกมาก ๆ คืออย่างที่บอกครับว่า guitar ไฟฟ้าตัวนี้เหมือนน่าจะเป็นของเล่นมากกว่า แต่เพียงเราสามารถเล่นมันได้จริง ๆ เพียงแต่เสียงไม่ดีแค่นั้น

หลังจากที่ผมเริ่มเล่นเป็นแล้วหลังจากนั้นผมก็ฝากครูสอน guitar ของผมซื้อ guitar โปร่งมาให้ แต่เนื่องจากช่วงนั้นผมยังแยกแยะไม่ออกระหว่าง guitar ที่เป็น acoustic กับ guitar แนว classic คือหมายถึง guitar ที่ใช้เล่นเพลง classic ซึ่งคอมันจะใหญ่กว่าของ acoustic ตอนที่ผมฝากครูไปซื้อให้ผมก็บอกให้ครูซื้อ guitar แบบที่ครูผมใช้ พอมารู้ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่ acostic หรือ guitar โปร่งแบบที่ผมต้องการ ตอนนั้นผมก็เลยเล่น guitar ตี chord แบบใช้ guitar ที่เล่นเพลง classic เอา อ้อ จริง ๆ แล้ว classical guitar หรือ guitar ที่เล่นเพลง classic นั้นเค้าใช้สาย nylon เล่น แต่ด้วยความที่ผมอยากตี chord แบบ guitar โปร่ง ผมก็เลยซื้อสายของ guitar โปร่งมาใส่กับ classical guitar ในตอนนั้น คือมันก็แปลกดี แต่เราก็สามารถใช้ได้นะ หลังจากนั้นผมก็เลยขาย guitar ตัวนี้ทิ้งให้กับครูของผมครับ แล้วหลังจากนั้นก็เล่นแต่ guitar ไฟฟ้ามาตลอด พูดง่าย ๆ คือในชีวิตไม่เคยมี acoustic กับเค้าเลย อย่างเก่งพอไปเจอ guitar โปร่งของเพื่อน เราก็หยิบมาเล่นก็แค่นั้น นี่คือที่มาทั้งหมดครับ ยังไงก็ขอฝากไว้กับคนที่กําลังจะซื้อ guitar โปร่งมาเล่นด้วย คือกลัวจะเข้าใจผิดเหมือนผมระหว่าง classic guitar กับ acoustic guitar ยังไงก็ดูดี ๆ ก็แล้วกันครับ

   rockonyou      10 พ.ย. 62   เวลา 8:05:00    IP = 24.90.61.129
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamaha



ตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket