Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ขอบ่นหน่อยครับ Dtac ซุปเปอร์ Bad communicative clerk  
 
พนักงาน DTAC แจ้งข้อมูลไม่ชัดเจน ซื้อเครื่องผิดโปรโมชั่น ควรทำอย่างไรดี?
เนื่องจากเมื่อสองเดือนที่แล้ว ผมได้เปลี่ยนจากระบบเติมเงินมาเป็นระบบรายเดือน โปรที่ผมใช้คือ 799 แต่ใช้สิทธิ์นักศึกษาลดเหลือ 399 โดยในขณะนั้นผมใช้มือถือ nokia 5233 ยังไม่ได้ใช้ Smart phone ต่อมาประมาณ 1 เดือนที่แล้วผมเลยตัดสินใจอยากได้ Smart phone ซักเครื่องที่มีโปรโมชั่นดีดีมาลองใช้ ผมจึงเดินทางไปยัง ศูนย์บริการ Dtac (สาขา Maya เชียงใหม่)เพื่อซื้อ Smart phone ซักเครื่องหนึ่ง ในเวลานั้น ผมได้สอบถามทางพนักงานหน้าเคาเตอร์ว่ามีเครื่องไหนที่โปรดีดีแนะนำรึเปล่าครับ จึงมีพนักงานท่านหนึ่งแนะนำว่าให้ใช้โปรนี้คือจ่ายรายเดือนล่วงหน้า 3 เดือนแล้วได้เครื่องฟรีไป ผมจึงตอบตกลง เค้าคำนวณให้ผมประมาณ 1280 กว่าบาทแล้วผมก็จ่ายไป แล้วพนักงานท่านนี้ก็ส่งเรื่องให้ผมไปยังอีกช่องบริการหนึ่งเพื่อทำรายการให้เสร็จ หลังจากที่ผมจ่ายเงินไป 1280 กว่าบาท พนักงานที่รับช่วงต่อแจ้งผมว่าโปรนี้ใช้ไม่ได้ พนักงานท่านนี้จึงคืนเงินให้ผม แล้วแจ้งใหม่ว่าน้องต้องเพิ่มเงินอีก 500กว่าบาท ผมจึงเข้าใจในขณะนั้นว่าผมจ่ายทั้งหมด (1790 บาท) จะได้เครื่อง (Joey Fit 4.5) และใช้ฟรีไป 3 เดือนถ้าผมไม่มียอดการใช้งานเกิน โดยทางเจ้าหน้าที่เองไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดในขณะนั้นว่าผมได้เครื่องเปล่าไม่มีโปรโมชั่น ผมจึงไปกดเงินมาเพิ่มและจ่ายไปโดยไม่ได้ฉุกคิดอะไร จนเมื่อที่ 27 พ.ย. 2558 ผมได้รับ SMS จาก Dtac เรื่องยอดการใช้งานซึ่งใกล้ถึงวงเงิน ควบคุมค่าใช้จ่าย ผมจึงเดินทางไปยัง ศูนย์บริการ Dtac (สาขา Maya เชียงใหม่) อีกเพื่อทำการสอบถามทางเจ้าหน้าที่โดยเจ้าหน้าที่ท่านใหม่ ได้แจ้งว่าผมมียอดการชำระรายเดือนปกติ (ประมาณ 400 กว่าบาท) ผมจึงแย้งกลับไปว่า ผมไม่ได้ใช้โปรโมชั่นนี้หรือ (จ่ายล่วงหน้า 3 เดือนได้เครื่องฟรี) และผมควรทำอย่างไร เพราะผมเข้าใจแบบนี้(ข้างต้นที่ได้เล่ามา) เจ้าหน้าที่จึงบอกว่าคือยังไงก็ต้องจ่าย หลังจากนั้นผมไม่โอเคแล้ว และผมจึงบอกเจ้าหน้าที่ว่า ผมมีสิทธิ์ไม่จ่ายเพราะผมไม่รู้ซึ่งผมไม่ทราบจริงๆเพราะตอนให้เงินเจ้าหน้าที่ไป เจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งผมเลย ว่าผมได้เครื่องเปล่า ทางเจ้าหน้าที่จึงตอบผมกลับมาว่า “ก็แล้วแต่น้องค่ะ ถ้าน้องไม่จ่ายปล่อยไปเดี๋ยวมันก็ตัด”
พรุ่งนี้ผมจะเข้าพบผู้จัดการสาขาเพื่อสอบถามว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง
เพื่อนพี่น้องท่านไหนไปซื้อเครื่องพร้อมโปรโมชั่น ควรถามพนักงานให้แน่ใจทุกคำก่อนจ่ายเงินนะครับ เดี๋ยวจะมีเหตุการณ์แบบนี้อีก
เขาคงเห็นผมเป็นเด็กอยากทำอะไรก็ได้ อยากพูดอะไรก็พูดครับ
ปล.ความ Feel Gooooooooood ที่มีต่อ Dtac ที่ผมใช้มานานและเคยบอกเพื่อนว่าดีมากตอนนี้พังลงแล้ว


   สมาชิกแบบพิเศษ   Lasscow      3 ธ.ค. 58   เวลา 23:10:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 223.206.106.166
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 
เราไม่ตรวจสอบรายละเอียดให้ดีเอง
โทษเขาทั้งหมดก็ไม่ถูก

   Phosphorus      4 ธ.ค. 58   เวลา 1:02:00    IP = 118.173.202.243
 


  คำตอบที่ 2  
 
"ผมจึงเข้าใจในขณะนั้นว่าผมจ่ายทั้งหมด (1790 บาท) จะได้เครื่อง (Joey Fit 4.5) และใช้ฟรีไป 3 เดือนถ้าผมไม่มียอดการใช้งานเกิน" ....มันตรงนี้ล่ะครับ

คือเท่ากับคุณยอมรับไปแล้วเรียบร้อยในเงื่อนไขนั้นไงครับ ทางบริษัทก็คือเท่ากับว่าลูกค้าได้ยอมรับไปแล้วกับเงื่อนไขต่างๆเหมือนเวลาที่มีใบสัญญาต่างๆที่ตัวหนังสือยิบย่อยมากมายแล้วเรามักไม่อยากอ่านกันแหละครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      หมากกระเด็น      4 ธ.ค. 58   เวลา 2:59:00    IP = 49.49.237.201
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
ลองไปใช้ค่ายอื่น
แล้วท่านจะเจอเหมือนกันหรือหนักยิ่งกว่า เรื่องตบตาลูกค้า
ผมงี้ อยากหนีใช้ของลาวจริง ๆ ตอนนี้
(ใช้มาทุกค่ายในสยามแลนด์)

   sitth      4 ธ.ค. 58   เวลา 19:06:00    IP = 49.230.201.252
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket