Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  รวมเรื่อง แปลก และลึกลับ วันหยุดครับ  
 
"หลุมดำที่ใหญ่ที่สุด ในจักรวาล"
หลุมดำ คือเทหวัตถุที่มีแรงดึงดูดมหาศาล จนสามารถดูดทุกสิ่งเข้าไปได้ ไม่เว้นแม้แต่แสง หลุมดำ เกิดจากดาวฤกษ์ขนาดใหญ่ที่แตกดับลง สสารที่เคยเป็นดาวนั้นจะอัดตัวลงด้วยแรงดึงดูดของตนเองลงเรื่อย จนมีมวลเป็นอนันต์ และมีขนาดเล็กว่านิวเคลียสของอะตอม ที่เรียกว่า เอกภาวะ ( Singularity )

รายละเอียด หลุมดำใหญ่ที่สุด ในจักรวาล
หลุมดำที่ใหญ่ที่สุด ในจักรวาล มีชื่อว่า หลุมดำเอ็มแปดสิบเจ็ด ( Black hole M87 ) อยู่ที่แกนกลางของ มหาดาราจักร รูปวงรีเอ็มแปดสิบเจ็ด ( Giant elliptical Galazy M87 ) ในกลุ่มดาว Virgo
หลุมดำ M87 มีขนาดเป็น สามพันล้านเท่าของมวลดวงอาทิตย์
หลุมดำ M87 ด้วยขนาดเส้นผ่านศูนย์ประมาณ 18 พันล้านกิโลเมตร นั้นเทียบได้เกือบเป็นสองเท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางของวงโคจร ของ ดาวพรูโต ( Pluto )
อธิบายภาพจั่วหัว ที่เห็นเป็นลำแสงที่เห็นพุ่งออกมาจากใจกลางนี้เกิดขึ้นจากก๊าซที่หมุนรอบหลุมดำ ทำให้เกิดอิเล็กตรอนอิสระวิ่งควงสว่านไปตามเส้นแรงแม่เหล็กจนเปล่ง เป็น แสงสีน้ำเงิน ออกมา
ข้อมูลอ้างอิง th.wikipedia.org /blackholes.stardate.org


   สมาชิกแบบพิเศษ   top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:38:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 
"อังกฤษจับภาพปูยักษ์ขนาดใหญ่เท่ารถทัวร์"
หลังจากชาวไทยฮือฮากับปูทะเลขนาดหนักเกือบ 3 กิโลกรัมล่าสุดเว็บไซต์ข่าวเดลีเอ็กเพลสส์ อังกฤษ รายงานว่าทางนาย 'ควินตัน วินเทอร์' ได้จับภาพทางอากาศพบปูขนาดยักษ์ลำตัวยาวไม่ต่ำกว่า 50 ฟุต หรือประมาณ 15 เมตร ที่บริเวณท่าเรือเมืองวิทสเทเบิล ประเทศอังกฤษ
นายควินตันกล่าวว่าเขาได้จับภาพดังกล่าวได้เมื่อปีที่แล้วขณะกำลังจับสันดอนทรายของท่าเรือนั้น ทีแรกเขาสังเกตเห็นเพียงว่ามีอะไรบางอย่างกำลังเคลื่อนไหวในน้ำและผุดขึ้นมา ซึ่งคิดว่าเป็นเพียงเศษไม้ที่ลอยน้ำก่อนจะมองสังเกตดูอีกทีพบว่ามันคือปูขนาดมหึมาไม่ผิดเพี้ยนแน่

อย่างไรก็ดี ชาวอินเทอร์เน็ตต่างยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นภาพจริง โดยบางส่วนมองว่าอาจเป็นเพียงการเกิดข้อผิดพลาดจากการถ่ายภาพเท่านั้น

ที่มา : http://www.posttoday.com/

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:39:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
"แปลกแหวกแนว! เอาโดเรมอนจัดแต่งหน้าศพ"
เมื่อ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดยาง ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังทราบว่ามีงานศพแปลกตาใช้ตุ๊กตาโดราเอมอนมาจัดประดับตกแต่งร่วมกับดอกไม้สีฟ้าขาว สร้างความแปลกตาให้ผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก พบว่าที่ศาลาตั้งศพของนางพนิชยา เมธาไมตรี อายุ 49 ปี ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง หน้าศพพบดอกไม้ประดับหน้าศพมีทั้งสีฟ้าขาว และที่แปลกตาคือ ตุ๊กตาโดราเอมอน ที่ญาติๆ และบุตรสาวของผู้เสียชีวิตนำมาตกแต่งอย่างสวยหรู นางสรัญญา เมธาไมตรี อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 ม.6 ถ.บันไดอิฐ ซ.6 ต.บ้านหม้อ จ.เพชรบุรี น้องสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พี่สาวเป็นคนที่ชอบสีฟ้าขาวและชอบตุ๊กตาโดราเอมอนมาก ตุ๊กตาดังกล่าวจะมีสีฟ้าและสีขาวที่ชอบอยู่แล้ว จึงเริ่มสะสมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นของใช้ตั้งแต่ผ้าปูที่นอน หมอน ชุดนอน ตุ๊กตา นาฬิกาปลุก ขวดใส่น้ำ และของใช้อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสัญลักษณ์ของโอราเอมอนติดอยู่ด้วยทุกชิ้น สะสมมาเกือบ 10 ปี จนกระทั่งพี่สาวมาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ตนและบุตรของพี่สาว รวมถึงญาติๆ จึงมีแนวคิดและเห็นว่าควรนำตุ๊กตาโอราเอมอนที่พี่สาวชื่นชอบและรักมาจัดประดับตกแต่งหน้าศพของพี่สาวเป็นครั้งสุดท้ายให้วัดจัดดอกไม้ออกแบบให้และก็ได้รูปแบบที่จัดออกมาสวยแปลกตาดี อีกทั้งต้องการให้แขกที่มาร่วมงานมีรอยยิ้มแทนความเศร้าโศกด้วย นางสรัญญายังได้พาไปที่บ้านพี่สาวที่เสียชีวิตพบว่าเปิดเป็นร้านสปามีชื่อว่าโดเราสปามีการตกแต่งไว้อย่างน่ารักตั้งแต่ประตูทางเข้า ทั้งตู้จดหมาย ป้ายบ้านเลขที่ ซึ่งล้วนแต่มีสัญลักษณ์ของโดราเอมอนทั้งหมด และภายในบ้านตามตู้โชว์จะมีตุ๊กตา พวงกุญแจ นาฬิกาแขวน ขวดใส่น้ำ แม้กระทั่งอุปกรณ์ที่ใช้ทำสปาทั้งผ้าเช็ดตัว ตู้ และอีกหลายๆ อย่างภายในบ้านล้วนแล้วแต่มีรูปโดราเอมอนอยู่ทุกซอกทุกมุมของบ้านอันเป็นที่มาของชื่อร้านโดเรสปา

ข้อมูล >>>> ข่าวสดออนไลน์

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:40:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
พบวัตถุคล้าย"ยูเอฟโอ"แฝงตัวในเมฆเมืองผู้ดี ก่อนทำนกตายเกลื่อน
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 ต.ค.56 ว่าเกิดเหตุวัตถุคล้ายยูเอฟโอปรากฎตัวในกลุ่มเมฆ ในเมืองซัลเตอร์บัค ของอังกฤษ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยนางชารอน ลาร์กิน ผู้สนใจติดตามเรื่องกิจกรรม"ยูเอฟโอ"และเพื่อนของเธอ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ เล่าว่า หลังเหตุการณ์นี้ ปรากฎว่ามีนกนับสิบตัวตายในสวนของเธอในวันที่วัตถุดังกล่าวปรากฎ ทั้งในบริเวณหน้าและหลังสวน รวมทั้งอีกา โดยนายชารอนกล่าวว่า เธอเชื่อว่า การเสียชีวิตของนกเหล่านี้เกี่ยวกับกับการปรากฎของวัตถุคล้ายยูเอฟโอนี้อย่างแน่นอน และว่าจากภาพที่เธอบันทึกไว้ เห็นได้ชัดว่า เป็นภาพของยูเอฟโออย่างชัดเจน แม้ว่าบางคนจะบอกว่า คล้ายกับเมฆที่ก่อตัวเป็นรูปประหลาดก็ตามอย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า พื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่ใกล้กับโรงงานไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ ซึ่งมักจะเป็นจุดที่เกิดเหตุการณ์ผิดปกติบ่อย ขณะที่โฆษกของโรงงานแห่งนี้บอกว่า ภาพดังกล่าวคล้ายกับการก่อตัวจากแนวผลึกน้ำแข็งที่เกิดจากเครื่องบินไอพ่นที่บินในระดับสูงมากกว่า

ข้อมูล >>>> มติชนออนไลน์

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:41:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 4  
 
"แปลกน่าเหลือเชื่อ มาดู..คนอายุ 256 ปี"
ลี ชิง ยุน ได้ถูกอ้างว่าเป็นมนุษย์ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลกถึง 256 ปี ทำให้หลายคนอาจเกิดความสนใจและเกิดคำถามว่าจะมีมนุษย์ที่มีอายุยืนยาวได้ เช่นนั้นจริงหรือ? และหากมีเขาดำรงชีวิตอย่างไรจึงได้มีชีวิตยืนยาวเช่นนั้นได้ และผมก็อดคิดตามไปต่อไม่ได้ก็คือ หากมนุษย์มีอายุยืนยาวอย่างนั้นแล้วจะมีความสุขจริงหรือเปล่าท่ามกลางสิ่ง แวดล้อมที่น่าจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมายในช่วงเวลา 256 ปี ?

ลี ชิง ยุน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ทานอาหารมังสวิรัติ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการป้องกันตัว และเป็นกุนซือด้านยุทธวิธี ตัวนายลี ชิง ยุน เองได้อ้างว่าเขาได้เกิดในปี พ.ศ. 2279 แต่ในขณะเกิดข้อพิพาทและข้อสงสัยเพราะมีบันทึกหลักฐานซึ่งระบุว่าเขาเกิดใน ปี พ.ศ. 2220 ซึ่งต่อมานายลี ชิง ยุนได้เสียชีวิตในวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2476ดังนั้นไม่ว่าอายุขัยที่แท้จริงของนายลี ชิง ยุน จะอยู่ที่ 197 ปี หรือ 256 ปี ก็ถือว่าเป็นมนุษย์ที่มีอายุยืนมากที่สุดในโลก มากกว่านาง ฌานน์ กาลม็อง สตรีชาวฝรั่งเศส ซึ่งมีหลักฐานในการบันทึกวันเกิดว่าเกิดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2418 และเสียชีวิตวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2540 ซึ่งมีอายุยืนถึง 122 ปี

ซึ่งมีข้อสงสัยว่านายลี ชิง ยุน อาจจะจำปีเกิดของตัวเองผิด หรือไม่ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลที่เป็นความจริง หรือไม่หลักฐานที่บันทึกที่พบตามมานั้นอาจผิดก็ได้ ?
เพราะก่อนที่นายลี ชิง ยุนจะเสียชีวิต 3 ปี ปรากฏว่าในปี พ.ศ. 2473 ศาสตราจารย์ วู ชุง-เฉียน ซึ่งเป็นคณะบดีของคณะศึกษาศาตร์แห่งมหาวิทยาลัยหมินกั๋วประเทศจีน ได้ค้นพบหลักฐานแสดงบันทึกว่า นายลี ชิง ยุน ได้เกิดในปี พ.ศ. 2220 เพราะมีหลักฐานว่ารัฐบาลแห่งจักรพรรดิ์จีนได้ฉลองยินดีกับนาลี ชิง ยุนเมื่ออายุครบปีที่ 150 และ ต่อมาก็ฉลองอีกครั้งเมื่ออายุครบปีที่ 200 เมื่อย้อนเวลากลับไปจากการเฉลิมฉลอง 2 ครั้ง จึงเชื่อได้ว่านายลี ชิง ยุน น่าจะเกิดในปี พ.ศ.2220 จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่กว่าที่จะสืบค้นได้ว่านายลี ชิง ยุนที่แท้จริงได้ว่าน่าจะมีอายุขัยยืนยาวถึง 256 ปี เพราะคนที่ร่วมฉลองวันเกิด 150 ปี หรือ 200 ปีต่างก็เสียชีวิตกันไปหมดแล้ว

ในปี พ.ศ.2471 หนังสือพิมพ์นิวยอร์ค ไทมส์ ได้เคยเขียนบันทึกผู้สูงวัยซึ่งอยู่เป็นเพื่อบ้านกับนายลี ชิง ยุน ต่างก็ได้ยืนยันตรงกันว่าปู่ของพวกเขารู้จักและเคยเห็นนายลี ชิง ยุน ตั้งแต่ปู่ของพวกเขายังเป็นเด็ก และหลังการเสียชีวิตของนายลี ชิง ยุน ในปี พ.ศ. 2479 นิตยสารไทมส์ และนิวยอร์ค ไทมส์ ได้รายงานว่านายลี ชิง ยุน มีภรรยา 23 คน และมีทายาทกว่า 200 คนเรื่อยมาตลอดระยะเวลา 256 ปี

นายลี ชิง ยุน เกิดที่มณฑลเสฉวน อายุ 10 กว่าปี ก็เริ่มเก็บสะสมสมุนไพรบนภูเขา ทานอาหารมังสวัรัติและเรียนรู้วิธีในการทำให้อายุยืนยาว ใช้ชีวิตอยู่กับการรับประทานสมุนไพร เขาใช้ชีวิตอย่างนี้ในช่วงชีวิต 40 ปีแรก ต่อมาเมื่ออายุ 71 ปี จึงย้ายไปอยู่ที่ตำบลไค เมืองฉงชิ่งเพื่อเข้าร่วมกับกองทัพจีนในการสอนวิชาศิลปะป้องกันตัวและในฐานะ เป็นกุนซือด้านกลยุทธ์ (ลองคิดดูว่าคนอายุ 71 ปีแล้วมาสอนวิชาศิลปะป้องกันตัวให้กองทัพชายฉกรรจ์ของจีนได้จะต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงเพียงใด)
อาจารย์ดา หลิว เป็นอาจารย์สอนมวยไทเก็ก ซึ่งเป็นลูกศิษย์คนหนึ่งของนาลี ชิง ยุน ได้เล่าให้ฟังว่าเมื่อ อาจารย์ลี ชิง ยุนอายุได้ 130 ปี ได้พบกับฤาษีที่มีอายุมากว่า 500 ปีบนภูเขาและสอนอาจารย์ลี ชิง ยุน ด้วยวิชามวย 9 มังกรปา-กว้าจ่าง (ชื่อมวยชนิดหนึ่งของสำนักบู๊ตึ้ง) และแนะนำสอนการหายใจควบคู่กับชี่กง ฝึกสอนการเคลื่อนไหวที่ประสานไปกับเสียงแบบต่างๆและรวมถึงข้อแนะนำเกี่ยวกับ อาหาร อาจารย์ดา หลิว ได้ระบุว่าอาจารย์ของเขาพูดว่าความอายุยืนของเขานั้นอยู่บนความจริงคือ

“การออกกำลังกายทุกวัน อย่างสม่ำเสมอ อย่างถูกวิธี และ ด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ สำหรับอายุยืนยาว 120 ปี”
ในปี พ.ศ. 2470 นายลี ชิง ยุน ได้ถูกเชิญโดยนายพลหยาง เซิน เพื่อให้มาพบเขาที่ตำบลวันในมณฑลเสฉวน และได้ถ่ายรูปที่นั่น โดยนายพลหยาง เซินได้สนใจและทึ่งกับความกระฉับกระเฉง ความแข็งแกร่ง และความองอาจของนายลี ชิง ยุน ที่มีอายุมากในขณะนั้นถึง 250 ปีแล้ว เพราะนายลี ชิง ยุน ในเวลานั้นยังเดินได้เป็นปกติ สายตาดีและมีผิวพรรณที่ดี สุขภาพแข็งแรง หลังตรง หนังตึง เส้นผมกับฟันยังเป็นของแท้ตามธรรมชาติ การตอบสนองและการพูดคุยเป็นไปอย่างยอดเยี่ยม

หลังจากนั้นต่อมาหลังการเสียชีวิตของนายลี ชิง ยุน นายพลหยาง เซิน ได้ให้มีการตรวจสอบความจริงเกี่ยวกับเบื้องหลังความเป็นมาและอายุของเขาและ เขียนออกมาเป็นรายงานและได้เผยแพร่ในเวลาต่อมาจนถึงทุกวันนี้
นายลี ชิง ยุน เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร ได้สนับสนุนและผลักดันให้ใช้ เห็ดหลินจือป่า, ผลโกจิ เบอร์รี่ (เก๋ากี้), โสมป่า, He Shou Wu (สมุนไพรจีนบำรุงเลือด ชื่อภาษาอังกฤษว่า Polygonum), และใบบัวบก ผสมผสานร่วมกับสมุนไพรอื่นๆ
ด้วยความที่นายลี ชิง ยุน อยู่ในประเทศจีนและอยู่บนภูเขามีอากาศหนาว ลักษณะของสมุนไพรจึงเน้นหนักในเรื่องสมุนไพรฤทธิ์ร้อน เช่น เห็ดหลินจือ โสมป่า ฯลฯ (ซึ่งบางอย่างอาจไม่เหมาะกับอากาศในเมืองไทย)แต่อย่างไรก็ตามในทางวิทยา ศาสตร์ได้ค้นพบความสำคัญของสมุนไพรเหล่านั้นตามมาในภายหลัง

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:42:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 5  
 
"ตี๋ขนดก พลาดบท ไซอิ๋ว ผ่าตัดยกเครื่องเย้ย ผกก."
ตี๋จีนวัย32ปี ผู้มีขนปกคลุมร่างกายกว่า 96% พลาดการออดิชั่นบท "ไซอิ๋ว" ในหนังดัง โดย ผกก.อ้างว่าหน้าตาไม่หล่อ ไม่มีอะไรดึงดูดผู้ชม จึงตัดสินใจขึ้นเขียงศัลยกรรมยกเครื่องประชด...
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายหยู เชงฮวน หนุ่มชาวจีนวัย 32 ปี ผู้มีขนปกคลุมกว่า 96% ของร่างกาย อันเนื่องมาจากความผิดปกติของระดับฮอร์โมน จะเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม เพื่อให้เหมาะกับบทบาท "ไซอิ๋ว" (เดอะ มังกี้ คิง) ในศึกเทพอสูรสะท้านฟ้า (เจอร์นีย์ ทู เดอะ เวสต์) ภาคจอแก้ว ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับเปรยว่า เชงฮวน หน้าตาไม่ดีพอ และไม่มีอะไรดึงดูดผู้ชมได้ จึงทำให้หนุ่มขนดกตัดสินใจผ่าตัดยกเครื่องตัวเองใหม่
เชงฮวน บอกว่า เขาอ่านหนังสือนิยายเรื่องดังกล่าวมามาก และเชื่อว่าตัวเองเหมาะสมที่สุดในบรรดาผู้ที่มาออดิชั่นงานนี้ เนื่องจากเขาคล้ายลิง มีขนดกไปทั่วทั้งร่างกาย อีกทั้งยังมีชื่อเล่นว่ามังกี้แมนอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามเชงฮวนบอกว่า เขาพลาดการออดิชั่นครั้งนี้ แต่ก็จะไปทำศัลยกรรมพลาสติก เพื่อให้เหมาะสมกับบทบาทของไซอิ๋วมาที่สุด และผู้กำกับอาจต้องเสียใจกับการตัดสินใจของเขา

ข้อมูลที่มา>>>>ไทยรัฐ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:43:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 6  
 
"สยอง!!! ผู้หญิงกินผัว"
ตำรวจอินโดนีเซีย จับหญิงฟิลิปปินส์วัย 29 ปีคนหนึ่งในข้อหาฆ่าและกินเนื้อมนุษย์ เธอคนนี้ฆ่าหญิงสาวไปแล้วมากกว่า 30 คน รวมถึงสามีของเธอเองด้วย เธอเก็บเ นื้อของเหยื่อแช่ตู้เย็นเอาไว้อย่างดีสำหรับปรุงอาหาร และสารภาพว่าเธอมีความสุขกับการกินเนื้อคนมานานแล้ว เธอเคยเชิญคนมากินอาหารที่บ้านโดยปรุงเนื้อคนให้กิน ทุกคนชมเปาะว่าอาหารของเธออร่อยมาก แม้แต่โดนจับขังคุก เธอยังกัด รปภ. หญิง แถมกลืนนิ้วมือ รปภ.หญิงเคราห์ร้ายคนนั้นลงไปด้วย 1 นิ้ว

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:44:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 7  
 
"นักเรียนหญิงโรงเรียนเดียวกันตายเป็นรายที่สามในรอบห้าเดือน"
เกิดกรณีประหลาดชวนฉงนเมื่อนักเรียนวัยรุ่นหญิง 3 ราย ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองวิลล์เชียร์ ได้เสียชีวิตลงในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา โดยรายล่าสุดคือน.ส.เคยลีห์ แอน ทอมป์สัน วัย 19 ปี ได้เสียชีวิตในสภาพผูกคอตาย เสียชีวิตตามนักเรียนสองรายก่อนหน้านี้ คือ ด.ญ.ฟรานซิส เอสแคน วัย 15 ปี ซึ่งเสียชีวิตเพราะถูกคอตาย เมื่อเดือนที่แล้ว และด.ญ.ซิน่า เฮียวาร์ด ไอแซค ซึ่งเสียชีวิตเมื่อเดือนพ.ค. รายงานระบุว่า ครอบครัวของน.ส.เคย์ลีห์ ยังคงไม่เชื่อว่าเคย์ลีห์ ฆ่าตัวตาย เนื่องจากที่ผ่านมา เธอได้พูดคุยกับคนวัยเดียวกันของเธอ ขณะที่นางโจน เฮวิตต์ บอกว่า เธอเชื่อมั่นว่า การเสียชีวิตของลูกสาวเธอเป็นอุบัติเหตุ โดยเคย์ลีห์ไม่ได้ปลิดชีพตัวเอง และไม่ได้ก่อคดีฆาตกรรมเลียนแบบเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนเดียวของเธอ อย่างไรก็ตาม ด้านตำรวจเมืองวิลเชียร์ได้เรียกร้องให้สภาเมืองและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง รับประกันว่าจะร่วมมือกันป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้น รวมทั้งช่วยดูแลปกป้องครอบครัวต่าง ๆ โดยเฉพาะครอบครัวที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการรายงานข่าวของสื่อ เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา

ที่มา >>>> ข่าวมติชน

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:45:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 8  
 
"เครื่องจักรใหญ่ที่สุดในโลก"
The Biggest machine in the World

เครื่องจักรใหญ่ที่สุดในโลก นี้มีชื่อว่า Bagger 88 หรือเรียกว่ารถขุด 288 เป็นเครื่องจักรสำหรับการขุดเพื่องานในเหมืองแร่ ผลิตโดยบริษัท German steel company Krupp จากเยอรมัน และที่บอกว่ามัน ใหญ่ที่สุดในโลก ก็ด้วย ความสูง 220 เมตร ความยาว 96 เมตร น้ำหนัก 13,500 ตัน สามารถขุดได้ 240,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน หรือ 10 เมตรต่อนาที ง่ายๆคือมันมีขนาดพอๆกับสนามฟุตบอลมาตรฐาน 2 สนามเลยทีเดียว ! เหมือนด่านสุดท้ายของเกมส์ Borderland ฉากเนี้ยแหละสู้กับบอสใหญ่โคตนมันส์ เลย !!

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:45:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 9  
 
"ตำนานสิ่งมีชีวิตลี้ลับ Shadow People"
น่าจะเป็นปรากฏการณ์ลึกลับมากกว่าสัตว์ลึกลับ สำหรับ “คนเงา” ที่คนทั่วโลกได้พบเห็นตัวมันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
รูปร่างลักษณะคือจะเห็นเงาที่มีรูปร่างคนและเคลื่อนไหวได้อิสระทั้งๆ ที่พื้นที่โดยรอบไม่มีคนเป็นๆ อยู่เลย บางคนก็เห็นในรูปเงามืดกึ่งโปร่งใส ไม่มีหน้าไม่มีจมูก และพวกเขาจะหายไปทันทีที่มีคนเห็นตัวมัน
นอกจากนี้ยังมีรายงานการถูกทำร้ายและล่าโดยสิ่งที่เป็นเงารูปร่างคนด้วย ซึ่งบางครั้งขนาดของมันก็ใหญ่กว่าคนปกติ แน่นอนสำหรับคนไม่เชื่อก็ค้านว่ามันเป็นภาพลวงตาของแสง หรืออาการประสาทหลอนที่เห็นเงากลายเป็นรูปร่าง คนขึ้นมา หรือจะเป็น อาการหลับตื่น(Hypnagogoia) ที่บุคคลอยู่สภาพระหว่างนอนและตื่น ทำให้สภาพแวดล้อมมีจิตนาการเหมือนฝัน เห็นเงาเคลื่อนที่อิสระได้ ส่วนคลิปนี้ถ่ายในปี 1997 โดยอิเมอร์สัน

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:47:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 10  
 
"Lector อาชีพให้ความบันเทิงยุคโบราณ"
ย้อนยุคไปในช่วงศตวรรษที่ 19 กัน ในสมัยที่เครื่องจักรไอน้ำเพิ่งเกิดขึ้น ซึ่งยังไม่ไฮเทคขนาดสมัยนี้ ซึ่งถ้าย้อนกลับไปดูกันว่าด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยี และสภาพสังคมในยุคนั้นคนงานทำงานกันอย่างเดียวโดยแบกรับความเคลียดไว้ แต่คนยุคนั้นก็หาวิธีแก้ตรงจุดคือตั้งอาชีพผู้ให้ความบันเทิงแก้คนงาน ด้วยการอ่านหนังสือพิมพ์หรือนิยาย แก้เบื่อให้คนงาน ทำให้สุขภาพจิตสดใสร่าเริง ผ่อนคลายเวลาปฏิบัติงาน ซึ่งอาชีพนี้เป็นที่รักของผู้คนมากเปรียบดั่งเป็นดาราของสาธารณะชนเลยก็ว่าได้ เพราะยุคนั้นการที่จะอ่านออกเขียนได้ต้องเป็นบุคคลที่มีการศึกษามีฐานะจึงเป็นซึ่งที่สังคมยอมรับในอาชีพสุจริตนี้

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:49:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 11  
 
"องค์กรลับระดับโลก โอปุสเดอี"
โอปุสเดอี เป็นภาษา ละติน แปลว่า งานของพระเจ้า ,ผลงานของพระเจ้า หรือ ?คณะสงฆ์แห่ง กางเขนศักดิ์สิทธิ์?

เป็น องค์กรคาทอลิก อนุรักษ์นิยม ตั้งขึ้นในวันที่ 2 ตุลาคม 1928 โดยนักบวชสเปน โฆเซ่ มาเรียเอสคิวบา ( Josemaria Escrivew de Balaguer ) ที่ถูกประกาศความศักดิ์สิทธิ์เป็นนักบุญโดยสมเด็จพระสันตะปาปายอห์นปอลที่ 2 ผู้ล่วงลับ

จุดประสงค์ขององค์กรนี้คือช่วยเหลือ อุดหนุน สนับสนุน ส่งเสริม คณะผู้เผยแผ่คำสอนของพระเยซูเจ้าของคริสตจักรและโบสถ์ โดยส่วนหนึ่งขยายความถึงการร่วมงานกับกลุ่มพระนิกายเยซูอิ เรื่องราว ขององค์กรนี้โด่งดังจาก หนังสือ Da vinci code ของแดน บราวน์ ที่กล่าวถึงนักบวชบำเพ็ญทุกกริยา ซึ่งความจริงแล้วองค์กรนี้ไม่มีการประกอบพิธีกรรมหรือคลั่งศาสนาแต่อย่างใด เพราะสมาชิกส่วนใหญ่ขององค์กร เป็นสามัญชนที่ชื่อในพระคริสต์และพร้อมที่จะเผยแผ่ความรักของพระองค์ออกไปใน วงกว้างเท่านั้น

นอกจากนั้นหนังสือ ของบราวน์ยังผูกเรื่องให้บิช็อปโอปุส เดอีผู้หนึ่ง สั่งการให้นักบวช ( monk ) โอปุส เดลี ไปกระทำฆาตกรรม ผูกเรื่องให้บิช็อปโอปุส เดอีผู้หนึ่ง สั่งการให้นักบวช ( monk ) โอปุส เดลี ไปกระทำฆาตกรรม ทั้งนี้ในหนังสือเล่มนี้ได้ แม้ความจริงแล้วองค์การนี้มิได้มีนักบวชประเภทนี้แต่อย่างใด

หนังสือ แดน บราวน์ยังกล่าวไปอีกว่า องค์กรนี้อยู่เบื้องหลังและมีอิทธิพลต่อการประชุมลับของบรรดาพระคาร์ดินัล เพื่อคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาองค์ต่อไป ซึ่งความจริงแล้วในจำนวนพระคาร์ดินัล 115คน ที่จะใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งโป๊ป มีเพียง 2 คน เท่านั้นซึ่งนับเป็นสมาชิกของโอปุส เดอี แต่ ที่แน่ๆ ปัจจุบันโอปุสเดอีมีจำนวนสมาชิกมากกว่า 85000คนใน 60 ประเทศ จนได้รับสมญานามว่า “ออคโตปุส ( ปลาหมึก ) ของพระเจ้า” มีศูนย์กลางการทำงานที่โรม ในปี 1982 เป็นนิกายที่ขึ้นตรงกับพระราชาคณะชั้นสูง ภายใต้พระลัญจกรพระสันตะปาปา สามารถเข้าถึงพระสันตปาปาจอห์นปอลที่ 2 ได้อย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ

อีกทั้งได้รับความสนับสนุนและการส่งเสริมจากพระคาร์ดินัลทรงอิทธิพลจำนวนมาก พระและฆราวาสที่เป็นสมาชิกวงในของโอปุส เดอีจำนวนมาก สมาชิกในองค์กรได้ครองตำแหน่งสูงๆ ในระบบราชการของสำนักวาติกัน ทั้งนี้รวมถึง โจอาควิน นาวาร์โร -วัลส์ หัวหน้าโฆษกสำนักวาติกัน จึงไม่น่าแปลกอะไรที่หลายฝ่ายเชื่อว่า โอปุส เดอี เป็นองค์การนี้เป็นคริสตจักรอนุรักษ์นิยมสุดขั้ว มีอำนาจบารมี ซึ่งซ้อนซ่อนอยู่ภายใน โดยทำตัวลึกลับและคอยบงการชักใย คริสตจักรคาทอลิกอีกชั้นหนึ่ง

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 10:51:00    IP = 125.26.23.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 12  
 

ขอบคุณครับ พี่หมอ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ชิตชัย      23 ต.ค. 57   เวลา 11:16:00    IP = 1.46.134.58
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 13  
 
แต่ละเรื่องสุดๆ...ขอบคุณมากครับ

   sakai  23 ต.ค. 57   เวลา 11:20:00    IP = 113.53.148.61
 


  คำตอบที่ 14  
 
ขอบคุณครับ ^^

   Saverum      23 ต.ค. 57   เวลา 11:47:00    IP = 171.96.176.234
 


  คำตอบที่ 15  
 
น่าสนใจดีตรับ

   ครูต้วย      23 ต.ค. 57   เวลา 12:03:00    IP = 223.206.249.84
 


  คำตอบที่ 16  
 
แปลกประหลาดทุกเรื่องจริงๆครับท่าน เพลินดีครับ ขอบคุณหลายๆ

   suradet      23 ต.ค. 57   เวลา 17:35:00    IP = 125.27.223.63
 


  คำตอบที่ 17  
 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ แครู้ว่ามีคนชอบผมก็ชื่นใจแล้วครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      23 ต.ค. 57   เวลา 20:13:00    IP = 125.26.35.93
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 18  
 
น่าสนใจมากครับ

   Binocularzz      23 ต.ค. 57   เวลา 21:07:00    IP = 175.170.247.240
 


  คำตอบที่ 19  
 
อ่านสนุกมากครับบ

   washburn_guitarist      24 ต.ค. 57   เวลา 2:14:00    IP = 171.96.120.49
 


  คำตอบที่ 20  
 
thank you

   สมาชิกแบบพิเศษ      บะหมี่ไร้เทียมทาน      25 ต.ค. 57   เวลา 0:29:00    IP = 180.183.168.189
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 21  
 
ขอบคุณครับ ชอบมากๆ

   Naya      25 ต.ค. 57   เวลา 6:28:00    IP = 171.99.102.151
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket