(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  เกี่ยวกับเรื่องอะไหล่ Floy Rose ครับ (บอกกล่าว)  
 
เกี่ยวกับเรื่องอะไหล่ Floy Rose ครับ ที่ผมเคยตั้งกระทู้ถามไปก่อนหน้านี้
http://www.guitarthai.com/webboard/question.asp?QID=397323 ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผมจะตั้งกระทู้ถาม ผมได้ไปที่เวิ้งนครเกษม เพื่อหาอะไหล่ตัวนี้ โดยตั้งใจไปที่ร้าน ฮ็งเซ้ง แต่ด้วยความโง่ของผมเอง ไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เลยไม่รู้ว่าร้านขายเครื่องคนตรีแถวนั้นเค้าปิดวันอาทิตย์กัน จะมีเปิดเพียงร้านเล็กๆไม่กี่ร้าน ผมได้ไปถามร้านนึงถึงลูกเต๋าล๊อคสายของ Edge zero ซึ่งร้านนี้เค้าได้แนะนำไปที่ร้าน เฮียมิ้ง หรือ เฮียมิ้น อะไรซักอย่าง ไม่แน่ใจ เค้าบอกว่าร้านนี้มีอะไหล่ทุกอย่าง ซึ่งร้านนี้ก็อยู่ตรงกันข้ามกับร้าน ฮ็งเซ้ง นั่นแหละ เยื้องๆกัน พอไปถึงเจอเฮียแก หน้าตี๋ๆ ดูดีหน่อย ผมก็บอกเค้าไปว่า อยากได้ลูกเต๋าล๊อคสายของ edge zero แต่ผมไม่ได้เอาตัวอย่างไป พี่แกก็หยิบมาให้ดู เป็นแบบลลูกเต๋าสี่เหลี่ยม มี 2 แบบ คือของเรียนแบบกับของแท้จากญี่ปุ่น ส่วนเรื่องราคา ผมฟังแล้วอึ้งมาก ของเรียนแบบอันละ 120 ส่วนของแท้อันละ 380 ผมงงมาก ทำไมของแท้แพงจัง ผมต้องการถึง 2 ตัว ด้วยความโง่ กัดฟันซื้อ 2 อัน แต่พี่แกใจดี ลดให้แหลือ 2 อัน 680 แล้วพี่แกก็ย้ำนะว่า ถ้าเป็นของ Floy Rose ใส่ได้หมด พี่แกยืนยันแล้วมันใจมาก พอกลับบ้านมา ปรากฎว่าใส่ไม่ได้ ผมหงุดหงิดมาก รีบวิ่งกลับไปคืนเดี๋ยวนั้นเลย พร้อมเอาตัวอย่างไปยืนยันด้วย (บ้านผมอยู่ดอนเมืองนะ) พอไปถึง บอกพี่เค้าว่าใส่ไม่ได้ พร้อมเอาตัวอย่างให้ดู พี่แกก็พูดว่า แบบนี้ไม่มีที่ใหนขายหรอก ต้องแปลงใส่เอา พี่เค้าทำหน้าไม่ค่อยพอใจ แล้วพูดต่อว่า เดี๋ยวพี่คืนตังค์ให้ก็ได้ (ผมนึกในใจ ถ้าไม่คืน เรื่องถึงโรงพักแน่ กูวิ่งมาจากดอนเมืองนะโว้ย)......จากนั้นมาผมก็เลยฉลาดขึ้น หาข้อมูลทันทีแล้วโทรถามร้าน Guitar Shop ทันที ได้ความว่า ลูกเต๋ารุ่นนี้มีคนโทรถามเยอะ แต่ไม่มีของให้ค่ะ ขนาดที่ตัวแทนยังไม่มีเลย (งงมากรุ่นนี้ออกมานานแล้วนะ แต่อะไหล่ไม่มี).......................................ผมรอจนถึงวันจันทร์แล้วโทรไปถามที่ร้าง ฮ็งเซ้ง ได้ความว่า ของมีครับ เป็นของแท้ ขายแยกด้วย ราคาอันละ 80 บาท โล่งอกไปที (แล้วไอ้ร้านเฮียมิ้ง,มิ้นอะไรนั่นขายได้ไงวะ อันละ 380 บาท หลอกกันชัดๆ)...........ผมจึงจัดมา 2 อัน สมหวังซักที อ้ออีกนิดนึงครับ ร้านอ็งเซ้ง มี 2 สาขา คือที่ เวิ้งกับที่วรจักร ห่างกันไม่มาก ถ้าต้องการจะซื้ออะไหล่ ต้องไปที่เวิ้งเท่านั้นนะครับ ที่ววรจักรไม่มีอะไหล่ขาย........................ที่ผมเอาความโง่ของตัวเองมาประจารแบบนี้ ก็เผื่อจะเป็นประโยชน์ต่อใครที่ต้องการหาอะไหล่ตัวนี้ จะได้ไม่โดนต้ม แล้วเจ้าของร้านที่ผมเอ่ยถึง ถ้าเผื่อเข้ามาอ่านกระทู้นี้แล้วไม่พอใจ จะเอาเรื่อง ก็เชิญเลยครับ แสดงตัวมาเลย ยินดีครับ ไม่กลัว...................หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์บ้างนะครับ ขอบคุณคำแนะนำจากกระทู้ก่อนหน้านี้ด้วย http://www.guitarthai.com/webboard/question.asp?QID=397323 ขอบคุณครับ


mummy      6 ก.ย. 57   เวลา 23:22:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 202.44.4.252
 


  คำตอบที่ 1  
 
ตรงไป ตรงมา ดีครับ....ชอบ ๆ .... ซื้อของ ไม่ได้ ตามที่เราต้องการ มันหงุดหงิด นะ...

   สมาชิกแบบพิเศษ      tak blues      7 ก.ย. 57   เวลา 12:36:00    IP = 223.204.233.182
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
สรุปข้อมูลมั่วทั้ง2ร้าน ทั้งGuitar Shop และร้านเฮียมิ้ง,มิ้นร้านเฮียมิ้ง,มิ้น

   สมาชิกแบบพิเศษ      kangpc      7 ก.ย. 57   เวลา 15:23:00    IP = 115.64.92.174
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
อะไหล่ตัวนี้ลูกค้าถามมาเยอะเหมือนกันครับ ถ้าจะสั่งเข้ามากลัวว่าจะใส่ไม่ได้ หาค่อนข้างยาก ของหย่อง edge เนี่ย แนะนำวันหลังถอดหย่องสปริงมาได้เลยครับ แล้วแบกไปใส่ที่ร้านเลย ชัวร์สุดไม่ต้องเทียวไปเทียวกลับด้วย

   สมาชิกแบบพิเศษ      easybuying2008      7 ก.ย. 57   เวลา 18:35:00    IP = 171.7.202.79
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 4  
 
ยังคิดอยู่ว่า ถ้าของผมพังมั่ง คงเอาอะไหล่ไปโรงกลึง มีหลายรุ่นซะ รายละเอียดต่างนิดเดียวก็ลำบาก

   harmoniz      8 ก.ย. 57   เวลา 22:43:00    IP = 114.109.154.230
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket