(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  มาอีกแล้วครับเรื่องแปลกลึกลับ เรื่องที่หลายท่านอาจไม่รู้ครับ  
 
เรื่องแรก ออกแนวหลอนหน่อยครับ
"สิ่งมีชีวิตลึกลับ Creepy Gnome กับหลักฐานที่ถ่ายวิดีโอได้"
ในปี 2008 กล้องวิดีโอมีการจับภาพสิ่งมีชีวิตลึกลับในจังหวัด Salta ประเทศอาร์เจนตินาได้ ถ่ายทำโดย Jose Alvarez โดยในหนังสือพิมพ์บอกว่า ตอนนั้นเขากำลังคุยกับเพื่อนในการเดินทางตกปลาครั้งล่าสุด มันเป็นตอนเช้า เขาเริ่มคุยโทรศัพท์มือถือในขณะที่คนอื่นๆ คุยและล้อเล่น ทันใดนั้นเขาได้ยินเสียงแปลกๆ เหมือนคนปาหิน เขามองหาที่มาของเสียง ก็พบว่าหญ้ามีการเคลื่อนไหว ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันคือสุนัข แต่เมื่อได้เห็นเจ้าของเสียงออกมาก็พบว่ามันน่ากลัวจริงๆ โดยคาดว่าสิ่งมีชีวิตที่จับภาพคือ โนมภูตขนาดเล็ก ที่มักปรากฎในนิทาน รูปร่างคล้ายคนแคระ ชอบอาศัยอยู่ในถ้ำคอยเก็บรักษาสมบัติล้ำค่า ต่อมาวิดีโอเทปนี้ถูกนำไปทำคลิปและถูกแพร่ไปตามเว็บต่างๆ
>>>คลิป http://www.youtube.com/watch?v=lUElt2LzUbk


   สมาชิกแบบพิเศษ   top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 10:49:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 
เรื่องที่2ครับ
.......................................................................
"ความเชื่อลัทธิหนึ่งที่เชื่อเรื่อง UFO Chen Tao"
เฉินเต่า หรือ "True Way" เป็นลัทธิที่เชื่อเรื่องยูเอฟโอที่ก่อตั้งในไต้หวัน โดย ฮอน-หมิงเฉิน(เกิด 1955) เป็นอดีตอาจารย์ที่เอาเรื่องพระเจ้า, ศาสนาพุทธ, เต๋า, จานบินผสมกับข้อมูลหลอกลวงทางวิทยาศาสตร์และจักรวาลวิทยาแบบผิดๆ อ้างว่าเขาได้พบพระเจ้าในปี 1992 เชื่อว่าโลกจะกลับไปสู่ยุคไดโนเสาร์(มุกประจำ) ทางเดียวที่มนุษย์จะรอดได้ก็คือการอาศัยอยู่ทวีปอเมริกาเหนือเพื่อรับความช่วยเหลือจากพระเจ้าจากจานบินและเชื่อว่าอายุจักรวาลคือ 4500000000000 ปี ระบบสุริยจักรวาลจะถูกสร้างขึ้นโดยสงครามนิวเคลียร์

ลัทธินี้เป็นที่รู้จักกันดีเป็นอย่างมากในชาวไต้หวัน (จดทะเบียนเป็นสมาคมวิจัยและย้ายไปอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา) และล้มเหลวในปี 1998 เนื่องจากคำพยากรณ์ผิดพลาด เพราะเขาคาดการณ์ว่า เวลา 0.01 เมื่อ 25 มีนาคม 1998 “พระเจ้าจะปรากฏช่อง 18 ที่อเมริกาเหนือแต่เอาเข้าจริงพระเจ้าก็ไม่ปรากฏช่องดังกล่าว ทำให้ลัทธินี้เสื่อมความนิยมสาวกหลายคนออกจากลัทธินี้เพื่อกลับไต้หวัน แต่กระนั้นลัทธินี้ยังคงอยู่พร้อมด้วยความเชื่อใหม่ว่าจีนและไต้หวันจะทำสงครามกันจนนำไปสู่หายนะนิวเคลียร์ แต่กระนั้นหลังปี 2001 ที่อยู่ปัจจุบันของศาสดาลัทธินี้ไม่ปรากฏ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 10:51:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
เรื่องที่3 พบกับสัตว์แปลกๆบ้างครับ
.............................................................................
"Naked Mole Rats สุดยอดนักขุด"
ตุ่น หนูไร้ขน เป็นสัตว์ไร้ขนเนื่องจากมันอาศัยอยู่ใต้ดินตลอดชีวิตเลยไม่จำเป็นต้องมีขน มากมาย มีผิวสีชมพู มีรอยเ***่ยวย่น อยู่อาศัยใต้พื้นดินเป็นกลุ่มมีนางพญาเป็นศูนย์กลาง แบ่งหน้าที่เหมือนแมลง โดยการขุดอุโมงค์โดยใช้ฟันหน้า คล้ายกับพวกตัวตุ่น และมีผิวหนัง หาง คล้ายหนู แต่ตามความแล้วมันอยู่ในตระกูลเม่น ( Porcupin ) , กระรอก , หนูตะเภา เป็นยอดนักขุดที่สามารถขุดผ่านคอนกรีตได้
มีอุโมงค์ใต้ดินกินอาณาบริเวณมากถึง 6 สนาม ฟุตบอล พื้นใต้ดินจะถูกเชื่อมโยงด้วยโครงข่ายอุโมงค์ มีหลายห้อง มีทั้งห้องเก็บอาหาร ห้องห้องนอน ห้องขับถ่าย ห้องเลี้ยงลูกอ่อนและมีนางพญาอยู่ร่วมกับลูกอ่อน สัตว์ชนิดนี้พบในทุ่งหญ้าเขตร้อยของแอฟริกาตะวันออก,ภายใต้ เช่นเอธิโอเปีย, เคนยา และโซมาเลีย

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 10:52:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
เรื่องที่4 แม่น้ำที่มีสีแดงโดยการกระทำของธรรมชาติครับ
................................................................................
"แม่น้ำสีแดงคล้ายเลือดโลหิต (Rio Tinto River)"
แม่น้ำสีแดง ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสเปน มีต้นน้ำไหลมาจากภูเขาเซียร์ร่า โมรีน่า โดยสำหรับสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของมันนั้นเกิดขึ้นจากแร่โลหะชนิดต่าง ๆ ที่อยู่รอบแม่น้ำสายนี้ ไม่ว่าจะเป็นแร่ทองแดง แร่เหล็ก แร่โลหะ และแร่อื่น ๆ ส่งผลให้น้ำเป็นกรด มีค่า ph = 2 และนอกจากความเป็นกรดแล้วน้ำในแม่น้ำยังมีโลหะหนักอุดมสมบูรณ์นัก เป็นความอุดมสมบูรณ์ที่ไม่น่าพิศมัยสักเท่าไหร่
ซึ่งทำให้น้ำในแม่น้ำมีความเป็นกรดสูงมากจนเปลี่ยนเป็นสีแดง เกิดเป็นสถานที่สุดแปลกพิลึกและได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวภายในประเทศสเปนในที่สุด

สีของแม่น้ำแห่งนี้ไม่ใช่ฝีมือธรรมชาติ แต่เป็นผลอันเกิดจากมนุษย์ไปเก็บเกี่ยวเอาผลประโยชน์จากธรรมชาติ และธรรมชาติตอบแทนด้วยการเนรมิตให้แม่น้ำเป็นสีแดง ที่มีความเป็นกรดและมีโลหะหนักเจือปน ซึ่งไม่ได้เป็นประโยชน์อะไรเลยให้เรา

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 10:53:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 4  
 
เรื่องที่5 เรื่องของโรเบิร์ด จอห์นสัน หลายคนอาจจะทราบแล้ว เผื่อมีบางคนอาจยังไม่รู้นะครับ ท่านใดทราบประวัติแล้วผ่านไปได้เลยครับ
........................................................................................
"โรเบิร์ต จอห์นสัน (Robert Johnson) นักดนตรีบลูส์ที่ยิ่งใหญ่บุคคลที่ยอมขายวิญญาณให้ซาตาน"
เรื่องนี้เอาใจนักกีตาร์กันนิดนึง ถ้าพูดถึงคนนี้หลายคนที่อยู่ในวงการดนตรีคงต้องรู้จักเค้าดีนั้นก็คือตำนานคนนี้ โรเบิร์ต จอห์นสัน (ค.ศ.1911 – 1938) เป็นนักดนตรีบลูส์ที่ยิ่งใหญ่ของอเมริกัน ติดอยู่ในอันดับ 5 จาก 100 รายการ ในนิตยสาร สโตนส์ โรลลิ่ง (Stones Rolling) มือกีตาร์ที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล มีตำนานเล่าว่าเขาต้องการเป็นนักกีตาร์ที่ยิ่งใหญ่และถูกแนะนำให้มุ่งหน้าไปที่สี่แยกที่อยู่ใกล้ด็อคเคอรี่ แพลนเทชัน (Dockery Plantation) เวลาเที่ยงคืน

ที่นั่นเขาได้พบปีศาจที่มาปรับจูงกีตาร์ของเขา พร้อมกับสอนให้เขาเล่นสองสามเพลง โดยแลกเปลี่ยนชีวิตของจอห์นสันหากเขากลายเป็นคนชื่อเสียงในดนตรีเพลงบลุส์ ข่าวลือที่หลายคนเชื่อว่าเขาทำสัญญากับปีศาจนั้นมาจากการที่ช่วงแรกๆ นั้นโรเบิร์ตเป็นเพียงนักดนตรีธรรมดาที่ไม่ประสบผลสำเร็จอะไรเลย ต่อมาเขาก็ได้หายตัวไปและกลับมาพร้อมเทคนิคและการเล่นที่เหนือชั้นที่ไม่รู้ว่าเขาฝึกฝนมาจากที่ไหน อีกทั้งเนื้อหาของเพลงส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับซาตานเป็นส่วนมาก

โรเบิร์ต จอห์นสันสร้างสรรค์ผลงานถึง 29 บทเพลงก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยวัยเพียงแค่ 27 ปีด้วยอาการป่วยลึกลับที่ยังเป็นที่ถกเถียงไม่เลิก หลายคนเชื่อว่าปีศาจได้เอาวิญญาณเขาไป แต่ข้อสันนิษฐานที่เป็นไปได้มากที่สุดคือเขาถูกวางยาพิษในแก้ววิสกี้โดยภรรยาจับได้ว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ เขาถูกฝังในหลุมฝังศพที่ไม่มีเครื่องหมายและที่ตั้งไม่มีใครทราบ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 10:55:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 5  
 
เรื่องที่6 เป็นเรื่องโหดร้ายในอดีตครับ ไม่น่าเชื่อนะครับเรื่องนี้เกิดขึ้นโดยฆาตรกรที่เป็นผู้หญิงครับ
...................................................................................
"เบลล์ กันเนส (Belle Gunnes) ฆ่าเอาประกันโดยใช้วิธีหาเงินชั่วร้าย"
“ยอดรวมของการหาเงินคะเนได้ว่า สาวคนนี้ได้รับเงินประกันจากสามีที่หายตัวไปรายละ $ 30,000 และในเหตุการณ์กรณีไฟไหม้บ้านอีกครั้งละ $ 250,000 “

เบลล์ กันเนส เป็นฆาตกรสาว ที่มีวิธีหาเงินโหดร้ายและสมควรได้รับการตราหน้าในประวัติศาสตร์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งอาจสันนิษฐานได้ว่า เธอเองก็เป็นต้นกำเนิดของการหาเงินสุดเลวร้ายของคนในปัจจุบัน ด้วยการฆ่าเอาประกัน ในแบบที่เธอทำเป็นตัวอย่างไว้ในหน้าประวัติศาสตร์หรือไม่

ประวัติชีวติของเบลล์ กันเนส เป็นชาวอพยพที่มาจากประเทศนอร์เวย์ ก่อนจะเข้ามาอยู่ในสหรัฐอเมริกาในปี 1881 และแต่งงานกับสามีจากนั้นก็ซื้อบ้าน แต่อยู่ไม่ถึงหนึ่งปีบ้านก็ไฟไหม้ ซึ่งในตอนนั้นยังไม่มีใครรู้ระแคะระคายว่าการที่ไฟไหม้บ้านครั้งนี้มีเงื่อนงำอะไรหรือไม่ แต่ผลสุดท้ายที่เกิดขึ้น คือ เธอได้รับเงินประกันจากการที่ไฟไหม้บ้านในครั้งนี้ ยังไม่มีใครรู้จริง ๆ ว่าเป็นวิธีหนึ่งในการหาเงินของเธอ

หลังจากนั้นเธอนำเงินที่ได้จากกรณีที่บ้านของสามีและเธอถูกไฟไหม้มาซื้อบ้านใหม่ในปี 1898 แต่สุดท้ายก็เกิดไฟไหม้ขึ้นมาอีก เหตุการณ์ก็วนซ้ำอย่างที่เคยเป็นมา คือ เธอได้รับเงินก้อนใหม่ และไปซื้อบ้านใหม่ วนไปมาอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งในปี 1900 บ้านเธอก็ไฟไหม้ขึ้นอีกรอบเพียงแต่คราวนี้เธอได้เงินประกันเยอะขึ้นกว่าเดิม เมื่อสามีของเธอเสียชีวิตอยู่ในกองไฟด้วย
การหาเงินได้จำนวนมากจากการที่ไฟไหม้บ้านพร้อมกับสามีที่เสียชีวิตทำให้ เบลล์ สามารถซื้อฟาร์มใน La Porte ในรัฐอินเดียนนาได้และได้แต่งงานใหม่อีกครั้งหนึ่ง จนกระทั่งในปี 1902 เรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อสามีคนที่สองก็มาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเครื่องบดไส้กรอกหล่นใส่ศีรษะ ซึ่งถึงแม้จะเป็นการตายที่น่าสงสัยแต่บริษัทประกันก็ยินดีจ่ายค่าประกันจำนวน $3,000 ให้กับเธอ

จากนั้น เบลล์ก็ประกาศหาสามีในหนังสือพิมพ์ สองปีต่อมามีชายหลายคนที่มาสมัครและได้เป็นสามีของเธอ และทุกคนต่างก็หายตัวไป นอกจากนี้เธฮยังได้เงินประกัรนชีวิตของสามีทุกคนที่หายตัวไปด้วยเช่นกัน

เหตุการณ์ต่าง ๆ เริ่มดูผิดปกติมากขึ้น จนในที่สุดชาวบ้านจึงเกิดความสงสัยและรวมตัวกันพร้อมตำรวจบุกฟาร์มของเธอในวันที่ 28 เมษายน 1908 และสิ่งที่ตำรวจค้นพบก็คือ ศพคนตายจำนวนมากในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ศพ ในห้องใต้ดิน 1 ศพ เป็นศพของผู้ใหญ่หรือสามีเธอคนใดคนหนึ่ง และอีก 3 ศพ ที่เป็นร่างของเด็กน้อย ซึ่งคาดว่าเป็นลูกของเธอเอง จากนั้นก็ค้นพบอีก 12 ศพ ซึ่งระบุบุคคลไม่ได้ เพราะทุกศพถูกตัดหัว ส่วนเบลล์ชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อนโดยการเผาตนเองพร้อมบ้าน แต่ผลชันสูตรศพของเธอนั้นหลายฝ่ายไม่เชื่อว่าศพนี้เป็นของเธอ เพราะศพนั้นเตี้ยกว่าส่วนสูงของเบลล์ถึงหกฟุต ต่างกันกว่าสองนิ้ว…หรือจะเป็นอีกแผนหนึ่งในการหาเงินค่าประกันของเธอกันแน่

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 10:58:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 6  
 
สถานที่ๆ พบศพคนตายจำนวนมาก

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 10:58:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 7  
 
เรื่องที่7 ต่อเรื่องโหดๆอีกซักเรื่องนะครับ รายนี้ฆาตรกรเป็นหมอครับ
..................................................................................................
"H.H Holmes เป็นหมอฆาตกรโรคจิต อำมหิตสุดโหด และดังที่สุด "
“เป็นเรื่องยากเหลือเกินที่จะเดาว่าหมอโฮล์มได้ เงินกี่บาทในการการฆ่าคน เพราะเหยื่อที่เสียชีวิตอยู่ในโรงแรมของเขามีมากจนนับไม่ถ้วน หมอโฮล์มเลือกที่จะเก็บความลับผลประโยชน์ทั้งหมดจนกระทั่งเรื่องทั้งหมดจบลงพร้อมกับการตายของเขา อย่างไรก็ตาม ในคดีฆ่าผู้ช่วยหมอโฮล์มสารภาพว่าเขาได้เงินจากการประกัน $10,000 แล้วคนอื่น ๆ ที่ตายอย่างนับไม่ถว้น จะหาเงินมหาศาลให้เขาได้มากแค่ไหน ต้องลองคำรวณกันเอง”

เอซ. เอซ โฮล์ม (H.H Holmes) คือ ส่วนผสมอันลงตัวของหมอและวิปริต เมื่อรวมกันกลายเป็นฆาตกรที่มีคาแร็กเตอร์ฆาตกรโรคจิตในหนังดังบางเรื่อง เช่น Silence of the Lamb ที่เราเคยได้ชมกันมา แต่

เอซ. เอซ โฮล์ม สำเร็จการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยในรัฐมิชิแกน โดยบุคลิกแล้วหมอโฮล์มเป็นคนที่น่ารัก หล่อ ดูเป็นมิตรและน่าหลงใหล (ไม่มีสิ่งใดที่บ่งบอกว่าโรคจิตพอที่จะฆ่าคนมากมายเพื่อหาเงินได้แม้แต่น้อย) ในปี ค.ศ. 1884 หมอโฮล์มย้ายจากมิชิแกนมาอยู่ที่ชิคาโก และทำงานทางด้านเภสัชศาสตร์ ซึ่งก็ดูไม่ต่างจากวิถีชีวิตของแพทย์ทั่วไปในสมัยนั้น
จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1888 หมอโฮล์มทำการฆาตกรรมเจ้านายของเขา และฮุบร้านของเจ้านายเพื่อเป็นใบเบิกทางการหาเงิน เขากว้านซื้อพื้นที่รอบ ๆ บริเวณร้านที่ได้มาโหดเหี้ยมและทำเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ ที่สวยงาม น่าอยู่ แต่เข้าไปแล้วจะไม่มีวันกลับออกมาได้

หมอโฮล์มจะต้อนรับแขกของเขาอย่างคุ้มค่าด้วยความตาย วิธีการฆ่าของเขาก็แตกต่างกันไปต่าง ๆ นานา เช่น ฆ่าโดยการทำให้หายใจไม่ออกอย่างช้า ๆ ในตัวโรงแรมของเขาเองก็เต็มไปด้วยกลไกต่าง ๆ เพื่อทำการฆ่าคนอย่างสนุก เช่น หอลับ ประตูลับ นังห้องที่เลื่อนได้ ห้องปฏิบัติ การวิทยาศาสตรที่ซ่อนเอาไว้ ห้องทรมานและในห้องใต้ดินหมอโฮล์มยังมีเครื่องยืดร่างมนุษย์เอาไว้เล่นสนุกอีกด้วย หลังจากที่ทารฆ่าอย่างเมามันแล้วหมอโฮล์มจะหาเงินด้วยการนำกระดูกเหยื่อไปขาย และนำข้าวของเครื่องใช้ของเหยื่อมาเป็นเป็นของตนเอง

จนกระทั่งหลังปี ค.ศ. 1893 โรงแรมก็เริ่มไม่มีแขกมาพัก หมอโฮล์มจึงทำการฆ่าผู้ช่วยของตนด้วยการเผาอำพรางเรียกเงินประกัน และฆ่าเด็กสามคนซึ่งเป็นลูกของผู้ช่วยตาย ก่อนที่จะโดนจับและได้รับโทษประหารในที่สุด สุดท้ายแล้วหมอโฮล์มก็ไม่ได้ใช้เงินมหาศาลที่ตนเองหาเงินมาได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย อย่างน้อย ๆ ก็เงินก้อสุดท้ายก็คงหมดค่าไปพร้อมกับการตายของคนที่ไร้หัวใจและความเมตตาอย่างเขา

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 11:00:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 8  
 
ปิดท้ายด้วยสถานที่สวยๆเพื่อความจรรโลงใจนะครับ
..........................................................................................

ระเบียงบ่อน้ำพุร้อน พามุกคาเล (Pamukkale) ดั่งสร่วงสวรรค์บนดิน"
• ปามุคคาเล่ (Pamukkale) คำว่า “ปามุกคาเล่” ในภาษาตุรกี หมายถึง “ปราสาทปุยฝ้าย” pamuk หมายถึง cotton และ kale หมายถึง castle เป็นน้ำตกหินปูนสีขาวที่เกิดขึ้นจากธารน้ำใต้ดินที่มีอุณหภูมิประมาณ 35 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นที่มีแร่หินปูน (แคลเซียมออกไซด์) ผสมอยู่ในปริมาณที่สูงมากไหล ไหลรินลงมาจากภูเขา “คาลดากึ” ที่ตั้งอยู่ห่างออกไปทางทิศเหนือ รินเอ่อท้นขึ้นมาเหนือผิวดิน และทำปฏิกิริยาจับตัวแข็งเกาะกันเป็นริ้ว เป็นแอ่ง เป็นชั้น ลดหลั่นกันไปตามภูมิประเทศ เกิดเป็นประติมากรรมธรรมชาติ อันสวยงามแปลกตาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ยากจะหาที่ใดเหมือน จนทำให้ปามุกคาเล่และเมืองเฮียราโพสิลได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมในปี ค.ศ. 1988
• สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างมากคือ หน้าผาที่ขาวที่กว้างใหญ่ด้านข้างของอ่างน้ำ เป็นรูปร่างคล้ายหอยแครง และน้ำตกแช่แข็ง ถ้ามองดูจะดูเหมือนสร้างจากหิมะ เมฆ หรือ ปุยฝ้าย น้ำแร่ที่ไหลลงมาแต่ละชั้นจะแข็งเป็นหินปูน ห้อยย้อยเป็นรูปร่างต่างๆอย่างมหัศจรรย์ภายใน 2-3 วัน น้ำแร่นี้มีอุณหภูมิประมาณ 33-35.5 องศาเซลเซียส ประชาชนจึงนิยมไปอาบหรือนำมาดื่ม เพราะเชื่อว่ามีคุณสมบัติในการรักษาโรคหัวใจ โรคไขข้ออักเสบ ความดันโลหิตสูง โรคทางเดินปัสสาวะ และโรคไต
• ยิ่งน้ำแร่ร้อนที่นี่โด่งดังเรื่องการรักษาโรคต่างๆตามที่ กล่าวไว้ข้างต้น ก็ยิ่งทำให้มีคนเดินทางมาลงอ่างธรรมชาติ แช่ตัว เล่นน้ำ กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้ปามุคคาเล่บอบช้ำถึงขนาดทางการต้องห้ามมิให้นักท่องเที่ยวลงไปแช่น้ำ เล่นน้ำในแอ่งน้ำธรรมชาติ เนื่องจากไม่ต้องการให้ปามุคคาเล่ถูกทำลายไปมากกว่านี้
• แต่กระนั้นทางการตุรกีก็ไม่ต้องการให้บรรยากาศทางการท่อง เที่ยวเสียไป จึงได้ทำการสร้างแอ่งน้ำขึ้นมาแล้วปล่อยน้ำแร่จริงใส่ เกิดเป็นแอ่งน้ำเทียมเสมือนจริง เพื่อให้นักท่องเที่ยวลงไปแหวกว่าย เล่นน้ำและแช่น้ำแร่ได้อย่างเพลิดเพลิน ซึ่งหากไม่สังเกตจะดูไม่ออกว่าเป็นของเทียม เพราะทางการตุรกีเขาสร้างได้กลมกลืนและแนบเนียน ส่วนแอ่งน้ำแร่ธรรมชาติก็ปล่อยไว้ให้เป็นธรรมชาติ และยังมีบริเวรที่กั้นไว้เป็นจุดถ่ายรูปอันเป็นอนุสรณ์ของดาบ 2 คมทางการท่องเที่ยวแห่งปามุคคาเล่

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 11:01:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 9  
 
andres ขอบคุณครับสวยมากเลยครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      20 มิ.ย. 57   เวลา 11:14:00    IP = 125.26.40.75
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 10  
 
ขอบตุณครับ...


   eid_guitar  20 มิ.ย. 57   เวลา 11:57:00    IP = 101.51.215.145
 


  คำตอบที่ 11  
 
อ่านเพลินเลย ขอบคุณนะครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      Chutporn      20 มิ.ย. 57   เวลา 14:19:00    IP = 101.108.12.96
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 12  
 
ขอบคุณมากครับ อ.ท๊อป สนุกมากๆเลยครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      khakai      20 มิ.ย. 57   เวลา 14:25:00    IP = 223.207.251.73
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 13  
 
ขอบคุณครับ

   กีต้าร์ธน      20 มิ.ย. 57   เวลา 14:41:00    IP = 110.168.136.100
 


  คำตอบที่ 14  
 
ขอบคุณมากครับ

   kabuto      20 มิ.ย. 57   เวลา 14:53:00    IP = 171.100.203.24
 


  คำตอบที่ 15  
 

ขอบคุณมากครับ พี่หมอ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ชิตชัย      20 มิ.ย. 57   เวลา 14:55:00    IP = 101.108.174.155
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 16  
 
ชอบครับแนวลึกลับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      mawmeaw99      20 มิ.ย. 57   เวลา 15:54:00    IP = 171.5.237.159
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 17  
 
ขอบคุณมากครับ

   sakai  20 มิ.ย. 57   เวลา 18:41:00    IP = 1.20.208.116
 


  คำตอบที่ 18  
 
หนุกๆ อันสุดท้ายสวยมาก

   Phosphorus      20 มิ.ย. 57   เวลา 21:13:00    IP = 118.173.218.188
 


  คำตอบที่ 19  
 
เยี่ยมครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      หนุ่มคัวยหอม      21 มิ.ย. 57   เวลา 19:20:00    IP = 1.1.203.127
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 20  
 
ขอบคุณครับป๋า

   deerpoison      23 มิ.ย. 57   เวลา 2:00:00    IP = 180.183.110.249
 


  คำตอบที่ 21  
 
ขอบคุณครับป๋า

   deerpoison      24 มิ.ย. 57   เวลา 3:22:00    IP = 64.233.173.77
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket