Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  10 สถานที่อันตรายที่ลือว่าเฮี้ยนสุดๆ ในไทย  
 
ช่วงนี้ใกล้เทศกาลสงกรานต์และมักจะมีข่าวอุบัติเหตุจากการเดินทางอยู่บ่อยๆ วันนี้เราลองมาดูเส้นทางที่มักจะมีอุบัติเหตุเกิดอยู่เป็นประจำดูและขอให้ทุกท่านเดินทางในช่วงสงกรานต์โดยสวัสดิภาพครับครับ


   สมาชิกแบบพิเศษ   top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:08:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 
10. โค้ง 100 ศพ อ.นาทวี จ.สงขลา

ชาวบ้านนาทวีผวา โค้ง 100 ศพ นิมนต์พระปัดเป่าส่งวิญญาณ ตามความเชื่อกลัวมีตัวตายตัวแทน จ.สงขลา ชาวบ้านในพื้นที่บ้านเคลียง ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา รวมตัวกันทำบุญบริเวณโค้ง 100 ศพ บริเวณ ถ.เพชรเกษม ช่วงระหว่างนาทวี โคกโพธิ์ โดยพิธีดังกล่าวเริ่มต้นประมาณเที่ยงคืน (29 ส.ค.) กลุ่มชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ภาครัฐที่เกี่ยวข้องได้นิมนต์พระเกจิชื่อดังของภาคใต้ พระสามตา เจ้าอาวาสวัดนาทวี และนิมนต์เจ้าอาวาสจากอีก 8 วัด มาสวดขอร้องผีตายโหงดวงวิญญาณ อย่าได้หาตัวตายตัวแทนอีกเลย
สืบเนื่องจากโค้งดังกล่าว ชาวบ้านเรียกว่าโค้ง 100 ศพ ซึ่งมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตจากจุดเกิดเหตุนี้ครั้งเดียวมากสุดถึง 13 ศพ ล่าสุดอีก 3 ศพที่มาเกิดอุบัติเหตุจากโค้ง 100 ศพนี้ ชาวบ้านในพื้นที่จึงได้นิมนต์พระมาทำพิธีส่งดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตจากโค้งนี้เพื่อให้ไปผุดไปเกิด ทั้งนี้ เป็นความเชื่อของชาวบ้านและเพื่อเป็นความเป็นสิริมงคลเรียกขวัญกำลังใจให้กับคนในพื้นที่

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:09:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
9. โค้งอันตราย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เตือนอีกจุดอันตรายที่ถนนเพชรเกษม พื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดือนก่อน มีฝนตกลงมาทำให้คอสะพานราดยางบนถนนสายบางสะพาน-หนองหัดไท ตำบลพงศ์ประศาสตร์ เชื่อมต่ออำเภอบางสะพานกับอำเภอบางสะพานน้อย ทรุดตัวเป็นหลุมกว้าง เจ้าหน้าที่ตั้งกรวยและวางแผงกั้นแล้วแต่ยังไม่ดำเนินการกลบหลุมหรือซ่อมแซม ผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านจุดนี้ ระมัดระวังความปลอดภัย

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:09:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
8. สะพานร้อยศพ อ.ปะทิว จ.ชุมพร

น้อยคนนักที่จะร่วงหล่น ตกลงจากรถไฟจนเสียชีวิต แต่สำหรับที่นี่ สถิติต่างๆกลับใช้ไม่ได้ เพราะบริเวณ สะพานโค้งข้ามคลองห้วยตาเสือ ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เกิดเหตุการณ์คนตกรถไฟเสียชีวิตบ่อยครั้ง จนเกิดเสียงร่ำลือจากชาวบ้านในละแวกนั้นว่า มีสิ่งเร้นลับที่จะพรากดวงวิญญาณที่ถึงฆาตให้มาสถิตย์ ณ ที่แห่งนี้
เหตุการณ์เด่นๆ ที่ทำให้ผู้คนเชื่อว่าที่แห่งนี้มี อาถรรพ์ตัวตายตัวแทน โดยพบศพชายชาวต่างชาตินอนหงายลอยขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ พบตั๋วรถไฟด่วน นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ในกางเกง ทราบชื่อภายหลังว่า นายเลนราฟาแอลด์ วู้ดเก้นส์ ชาวเยอรมัน อายุ 21 ปี จากคำบอกเล่าเพื่อนร่วมทางเล่าว่า ผู้ตายโชว์โหนรถไฟ เอาตัวออกมานอกรถ และร่างได้ฟาดกับสะพานเข้าอย่างจัง และพลัดตกจมคลองในที่สุด
3 เดือนผ่านไป มีผู้พบศพชายปริศนาสวมเสื้อสีฟ้า นอนคว่ำหน้าอยู่ริมคลองใต้สะพาน ไม่ไกลจากจุดที่มีผู้เสียชีวิตคนก่อนๆ ตกลงมา จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าวิญญาณของฝรั่งชาวเยอรมันกำลังจะไปเกิด จึงต้องหาตัวตายตัวแทนมาเฝ้าสะพาน และได้ดึงร่างของผู้ตายลงมาในที่สุด นอกจากนี้ ณ ที่แห่งนี้ยังมีผู้พลัดตกรถไฟอีกเป็นจำนวนมาก จนชาวบ้านพากันขนานนามที่แห่งนี้ว่า “สะพานร้อยศพ”

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:10:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 4  
 
7. โค้งทางด่วนพระรามหก

ทางด่วนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ก็เป็นอีกจุดที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เมื่อรถตู้โดยสารตกลงมาที่บริเวณหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มีผู้เสียชีวิต 9 รายและบาดเจ็บอีก 7 ราย อีกมากมายหลายเหตุการณ์ เหตุใดที่ผู้คนมากมายต้องขับรถมาจบชีวิตลงที่จุดนี้ ประมาท หรือ ตัวตายตัวแทน ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องค้นหากันต่อไป
ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดอยู่บ่อยครั้ง การทางพิเศษก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เร่งแก้ไขจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ โดยการเพิ่มสัญญาณเตือนภัยและป้ายระบุชัดเจนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก แต่อย่างไรก็ดีอุบัติเหตุก็ยังคงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนเกิดการโจษขานในเหล่าผู้คนทั่วไปว่า สาเหตุที่แท้จริง อาจจะมาจาก ผู้ที่เสียชีวิต ต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อที่เค้าจะได้ไปสู่สุคติ ก็เป็นได้ แต่จะด้วยเพราะตัวตายตัวแทน หรือ เพราะความประมาท ก็ตาม หากคุณต้องผ่านไปยังเส้นทางสายนั้น ควรตั้งสติตนเองอยู่เสมอ ไม่ขับรถเร็วจนเกินไป มิฉะนั้นคุณอาจจะมีโอกาสได้แค่ขับรถไป แต่จะไม่มีโอกาสขับรถกลับมาหาคนที่คุณรักอีกเลย

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:10:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 5  
 
6. ป้อมตำรวจ อ.เมือง จ.ระยอง

ป้อมตำรวจ สายตรวจตำบลเนินพระ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) บริเวณโค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อ.เมืองระยอง ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ทุกครั้งที่ตำรวจหน้าใหม่เข้าประจำการ และถึงเวรต้องเฝ้าที่ป้อมแห่งนี้ มักเจอหญิงสาวชุดขาวที่หน้าโชกไปด้วยเลือดเข้ามาทักทายเสมอ บ่อยครั้งโผล่มาให้เห็นจนตำรวจต้องวิ่งหนีกันป่าราบ บางรายถึงกับช็อกคาป้อม หรือ บางรายวิ่งหนียอมทิ้งเวรยาม ขึ้นโรงพักขอย้ายกันกลางดึกก็มี
สถานที่แห่งนี้นอกจากจะมีความเฮี้ยนและขึ้นชื่อเรื่อง “ผีดุ” แล้ว เรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับ ตัวตายตัวแทน ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะกว่า 50 ศพแล้วต้องมาสังเวยชีวิต ณ ที่แห่งนี้ ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งแล้วครั้งเล่า เกิดเหตุการณ์รถแหกโค้งมาที่หน้าป้อมอยู่เสมอ มีอยู่ครั้งหนึ่งเกิดเหตุรถเฉี่ยวชนกัน ณ บริเวณดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่จะด้วยอาถรรพ์ หรือ ดวงถึงฆาตก็ไม่ทราบได้ เกิดเหตุการณ์สลดขึ้น เมื่อคู่กรณีออกมายืนนอกรถทั้งหมด 8 คน จู่ๆ ก็มีรถวิ่งมาด้วยความเร็วแหกโค้งชนเข้าใส่กลุ่มคนทั้งหมดจนเสียชีวิต เลือดได้สาดกระเด็นถูกผนังของป้อมจนแดงฉานไปทั่ว
ที่น่าสพรึงและชวนขนลุกยิ่งกว่า ก็คือก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง จะมีเสียงโหยหวนที่ไม่มีต้นตอ พร้อมเสียงจิ้งจกอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาที จะเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตทุกครั้งไป หรือว่า เสียงโหยหวนเหล่านั้น คือ เสียงดวงวิญญาณที่กู่ร้องต้อนรับดวงวิญญาณใหม่ที่กำลังจะมาประจำการแทนนั่นเอง

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:11:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 6  
 
5. ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา

ณ บริเวณทางแยกรูปตัววายแห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนขึ้นบ่อยครั้ง โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ขับขี่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง เกิดความลังเลในการตัดสินใจว่าจะไปทางไหน หรือ บางราย ขับรถด้วยความเร็ว และไม่ทราบว่า เป็นทางแยก จนเป็นที่มาของเหตุโศกนาฏกรรมบ่อยครั้ง
โดยเหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังของ สะพานข้ามแยกนี้ คือ เหตุการณ์รถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากสะพานในช่วงบริเวณต่างระดับที่จะแยกออกไปถนนวิภาวดีรังสิต จนเป็นเหตุให้ น้อง มายด์ พี่สาวมิ้นAF ลูกสาวของ นายโกวิท วัฒนกุล เสียชีวิต
นอกจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ยังมีเหตุการณ์อุบัติเหตุ จนรถตกทางด่วนและมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นหลายครั้ง ชาวบ้านในละแวกนั้น เชื่อว่า ผู้คนที่มาเสียชีวิตที่นี่จะเป็นผีตายโหง หากไม่มีวิญญาณมาแทนที่ ก็ไม่สามารถไปเกิดได้ จึงได้หาตัวตายตัวแทนมาแทนตน และจะวนเวียนอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ดีทางการเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้หาทางป้องกันอุบัติเหตุลักษณะนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีก โดยการเพิ่มป้ายหรือสัญญาณเตือน ให้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้รถเองก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้นด้วย การขับรถในเส้นทางที่ไม่เคยผ่าน ต้องชะลอความเร็ว เพราะแม้แต่ทางตรงธรรมดาถ้าประมาทหรือขับเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดก็เกิดอุบัติเหตุได้

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:11:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 7  
 
4. โค้งปราบเซียน 100 ศพ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ดับสยอง ลูกชายเศรษฐีนักนักธุรกิจมาเลเซีย ขับบิ๊กไบค์มาร่วมงานประจำปีหาดป่าตอง ภูเก็ต ขากลับขับรถบิ๊กไบค์ชนขอบถนนข้างทางโค้งปราบเซียน 100 ศพ บ้านคอเอน เลือดนองถนน
เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (21 เม.ย.) ร.ต.อ.ถนอม ทองแป้น ร้อยเวร สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุบนท้องถนนสายขาออกนอกเมืองภูเก็ต บริเวณโค้งปราบปเซียน 100 ศพ บ้านคอเอน ม.5 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีรถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ สีดำ ไม่มีทะเบียน หลุดโค้งชนขอบถนน ทำให้รถเสียหลัก และมีผู้เสียชีวิต 1 ศพ ในที่เกิดเหตุ
จากการสอบสวนเพื่อนๆ กลุ่มมอเตอร์ไซค์ใหญ์บิ๊กไบค์ ที่เดินทางมาฉลอง พบปะสังสรรค์ ประจำปี 2556 ณ หาดป่าตอง ตั้งแต่วันที่ 14-21 เม.ย.2556 นี้ ซึ่งวันนี้ผู้ตายได้ออกจากโรงแรมเพื่อกลับประเทศมาเลเซีย แต่ขณะขับรถซึ่งไม่ชำนาญเส้นทางโค้งปราบเซียน หรือที่ชาวบ้านเรียกันว่า โค้ง 100 ศพ บ้านคอเอน ม.5 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งมีอุบัติเหตุบ่อยครั้งหากขับรถประมาทไม่อยู่ในกฎจราจรจร เพราะเป็นช่วงเข้าโค้งหักศอก ซึ่งผู้ตายน่าจะใช้ความเร็วสูงของรถบิ๊กไบค์ จึงเสียหลักชนขอบถนน ทำให้ตัวกระเด็นศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิตในที่สุด

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:12:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 8  
 
3. โค้งผีเฮี้ยน อ.แม่ทา จ.ลำพูน

แก้วตา วงศ์หน่อแก้ว เล่าประสบการณ์ขนหัวลุกจากโค้งผีสิง ถึงแม้ว่าข้าพเจ้าจะพบเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวของผีๆ สางๆ อยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่เคยมีครั้งไหนจะชวนให้น่าสยดสยองพองขนเหมือนครั้งนี้มาก่อนเลย เรื่องมีอยู่ว่า เพื่อนร่วมงานของพี่สาว ขอสมมติว่าชื่อแหม่ม ได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังจากเลิกงาน ได้ประสบอุบัติเหตุที่บริเวณทางโค้งแห่งนี้ จากนั้นก็โทรเรียกให้พี่สาวมาช่วยแต่ตัวเองยังลุกไปไหนไม่ได้ พี่แหม่มดีใจมากที่เห็นหน้าพวกเรา บอกว่ายังไม่มีใครเห็นเลยแม้แต่คนเดียว คนที่ขับรถผ่านมาก็ไม่เห็น ข้าพเจ้ากับพี่สาวมองหน้ากันอย่างงุนงง เพราะเราขับรถวนหาพี่แหม่มถึงสามรอบด้วยกัน โดยรอบแรกเห็นเป็นผ้ากองหนึ่งเท่านั้น รอบสองเห็นแค่หมวกกันน็อค พอรอบสามถึงจะเจอ คิดแล้วน่าประหลาดใจจริงๆ เรื่องแบบนี้คนทางภาคเหนือเขาเรียกว่า "ปีกุ๋ม" คือมันต้องการพวกเพิ่มจนบังตาไม่ให้เราหาเจอ แล้วพี่สาวก็พาพี่แหม่มไปโรงพยาบาล พอกลับบมาบ้านเจ้าแต้ม-หมาแสนรู้ก็ปราดออกจากใต้ถุนไปยืนเห่าอะไรเบาๆ ก่อนจะเงียบเสียง ตัวแข็งทื่อ จ้องมองไปทางประตูรั้ว เล่นเอาเย็นวาบไปทั้งตัว! วิญญาณร้ายคงจะตามมาด้วยความโกรธแค้น ที่เราขัดขวางจนมันเอาพี่แหม่มไปอยู่ด้วยไม่สำเร็จ รุ่งขึ้นคือเช้าวันจันทร์ แฟนพี่เขาก็พาคนแก่เฒ่า มาช้อนขวัญตามประเพณีทางเหนือ แล้วเลี้ยงเจ้าที่ ลาบ แกงอ่อม บุหรี่ ฯลฯ จิตใจของแต่ละคนจึงค่อยๆ ดีขึ้น

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:13:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 9  
 
2. โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

โค้งหน้าศาลอาญารัชดา หรือที่ผู้คนในบริเวณนั้นเรียกว่า โค้ง100ศพ ณ ที่แห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตบนเกาะกลางถนน โดยแทบทุกคันจะชนเข้ากับต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนี้ ซากรถที่พังยับเยินจนแทบไม่รู้ว่านี่คือรถยี่ห้อไหน ที่จอดทิ้งไว้ ณ บริเวณแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคันที่มีผู้เสียชีวิตในรถทั้งสิ้น
นอกจากความประมาทแล้ว เรื่องลี้ลับประมาณ วิญญาณผีเฮี้ยน หรือ ตัวตายตัวแทน ยังเป็นเรื่องราวที่ผู้คนกล่าวขานกันมาก ณ โค้ง 100ศพแห่งนี้ เนื่องจาก ผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนกลับมาเล่าเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กันว่า เห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไป ทำให้เบรคกระทันหัน ทำให้รถเสียหลัก บ้างก็บอกว่า เห็นมีเงาดำ ๆ ยาวมาก เหมือนมีคนยืนอยู่ พาดผ่านช่วงถนนนี้ทำให้เกิดการตกใจ และควบคุมสติไม่อยู่ พราะความเชื่อที่ว่า มีวิญญาณมากมาย ณ ที่แห่งนี้ ต้องการ ตัวตายตัวแทน เพื่อที่ตนจะได้ไปเกิดนั้น ทำให้สะพานลอยคนข้ามถนนรัชดาภิเษก ปากซอยเสือใหญ่อุทิศ ซึ่งกล่าวขวัญกันว่าเป็นโค้งอันตราย มีความเฮี้ยนและความน่าสะพรึงกลัวเกิดขึ้น ได้กลายเป็นสถานที่ ที่มีผู้คนมาบนบานเรื่องราวต่างๆมากขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีการนำม้าลายมาแก้บนเป็นจำนวนมาก

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:13:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 10  
 
1. โค้งเหมืองผ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โค้งเหมืองผ่า หรือเรียกอีกชื่อว่า โค้งปากท่อ อยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา ถนนโชตนา ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากคำบอกกล่าวของชาวบ้านแถวนี้หรือผู้สัญจรไปมามักพบเห็นผู้คนยืนเรียงรายริมถนนจำนวนมากบ้างก็บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ บ้างก็ยืน นั่ง บางคนถึงกับกวักมือเรียก
โค้งเหมืองผ่า แห่งนี้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย อยู่บ่อยครั้ง จนได้รับฉายาว่าเป็น โค้ง100ศพ บ้างก็เชื่อว่าวิญญาณ ณ ที่แห่งนี้ ต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อปลดปล่อยให้ดวงจิตของตนไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น เมื่อมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กอปรกับมีผู้พบเห็น ภาพหลอนของคนที่ตายไปแล้วมากมาย ชาวบ้านจึงได้เชิญเกจิมาทำพิธีทางศาสนา ทำบุญแผ่เมตตา แก่ดวงวิญญาณที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และศพถูกทำร้ายที่โค้งนี้ หรือเรียกอีกอย่างว่า "ผีตายโหง” แต่หลายครั้งที่ทำพิธีผ่านไป อุบัติเหตุก็ยังคงอยู่ คล้ายกับว่า ดวงวิญญาณเหล่านี้ ยังคงต้องการตัวตายตัวแทนเหมือนเช่นเดิม !!!
สาเหตุส่วนใหญ่ของอุบัติเหตุ อาจเป็นเพราะไม่ชำนาญเส้นทาง และ รถที่ผ่านเส้นนี้มักวิ่งด้วยความเร็วสูง ประกอบกับทางเข้าหมู่บ้านนั้นเป็นจุดทางโค้งพอดี และตรงข้ามกันก็ยังเป็นสันโค้งอีกด้วย แม้หน่วยงานราชการและชาวบ้านจะพยายามหาวิธีแก้ปัญหา ทั้งขยายถนนทางเข้าหมู่บ้าน ติดป้ายสัญลักษณ์ตั้งเตือน แต่ก็ไม่วายที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น หรือว่า...เสียงโหยหวนที่ได้ยินก่อนเกิดอุบัติเหตุ อาจเป็นเสียงร้องแจ้งเตือนให้คุณระมัดระวังขึ้นอีกก็เป็นได้เครดิต Toptenthailand.com

ขอให้ทุกท่านเดินทางในช่วงสงกรานต์โดยสวัสดิภาพครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 11:15:00    IP = 125.26.18.10
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 11  
 
ดีมากคับ

   chatchat  11 เม.ย. 57   เวลา 11:25:00    IP = 110.78.145.204
 


  คำตอบที่ 12  
 
อันดับ 6 นั่นรูปไม่ตรงกับสถานที่น่ะครับ

ในรูปเป็นสวนศรีเมือง สวนสาธารณะประจำจังหวัด และขางหลังไกลๆเป็นศาลหลักเมืองครับ   Explorer_1987      11 เม.ย. 57   เวลา 11:32:00    IP = 110.170.119.31
 


  คำตอบที่ 13  
 
ขับขี่อย่างปลอดภัยทุกๆ ท่านนะครับ

   sakai  11 เม.ย. 57   เวลา 12:37:00    IP = 113.53.156.189
 


  คำตอบที่ 14  
 
ขอบคุณมากครับ น่ากลัวทั้งนั้น ห้ามประมาทอย่างเดียวครับ อ.ท็อป

   สมาชิกแบบพิเศษ      khakai      11 เม.ย. 57   เวลา 13:10:00    IP = 223.207.251.25
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 15  
 
สวัสดีทุกท่านครับขอบคุณที่ติดตามครับ

Explorer_1987 ขอบคุณเป็นอย่างสูงครับผมก็ไม่เคยไปเหมือนกันถ้ามีอะไรผิดพลาดแนะนำได้เลยไม่ต้องเกรงใจครับ เพราะเป็นข้อมูลกึ่งเชิงวิชาการครับขอบคุณอีกครั้งครับ

อันนี้รูปจริงครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 13:44:00    IP = 125.26.36.126
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 16  
 
ป้อมตำรวจ อ.เมือง จ.ระยอง

ป้อมตำรวจ สายตรวจตำบลเนินพระ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) บริเวณโค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อ.เมืองระยอง ห่างจากที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 2 ประมาณ 500 เมตร เป็นอีกหนึ่งจุดอันตราย ที่นี่เมื่อฟ้ามืดคราใด ความหลอนจะเข้ามากล้ำกราย ต่อให้ตำรวจหน้าไหน ฝีมือฉกาจจับโจรได้ทุกคดี ต่างก็ต้องเผ่นแนบ เมื่อเจอประโยคสยอง "พี่...ขอนอนด้วยคน”

ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ทุกครั้งที่ตำรวจหน้าใหม่เข้าประจำการ และถึงเวรต้องเฝ้าที่ป้อมแห่งนี้ มักเจอหญิงสาวชุดขาวที่หน้าโชกไปด้วยเลือดเข้ามาทักทายเสมอ บ่อยครั้งโผล่มาให้เห็นจนตำรวจต้องวิ่งหนีกันป่าราบ บางรายถึงกับช็อกคาป้อม หรือ บางรายวิ่งหนียอมทิ้งเวรยาม ขึ้นโรงพักขอย้ายกันกลางดึกก็มี

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      11 เม.ย. 57   เวลา 13:47:00    IP = 125.26.36.126
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 17  
 
ทางมาบ้านผมเลย เหมืองผ่า จริงที่อันตรายคือการประมาทของทุกคน เพราะทางไม่ได้อันตรายด้านเส้นทาง คด หรือ โค้งมากมายอะไร

   links      11 เม.ย. 57   เวลา 15:08:00    IP = 118.172.176.170
 


  คำตอบที่ 18  
 
ขอบคุณ ครับ

   ควันหลง      11 เม.ย. 57   เวลา 18:49:00    IP = 1.0.208.116
 


  คำตอบที่ 19  
 
ขอบคุณครับ ขออนุญาติแชร์ลิงค์นะคับ

   สังฆังลิง      11 เม.ย. 57   เวลา 18:54:00    IP = 1.0.134.21
 


  คำตอบที่ 20  
 
ทุกสถานที่ หลอนกันจริงๆ

   สมาชิกแบบพิเศษ      peter1150      11 เม.ย. 57   เวลา 20:38:00    IP = 49.230.134.37
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 21  
 

ขอบคุณมากครับ พี่หมอ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ชิตชัย      11 เม.ย. 57   เวลา 23:23:00    IP = 171.5.251.12
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 22  
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลคับ

   หมออิ่ม      12 เม.ย. 57   เวลา 9:11:00    IP = 49.48.31.82
 


  คำตอบที่ 23  
 
อ่านเพลินเลย............. ขนลุก.. บรื๋ออออ

   สมาชิกแบบพิเศษ      Solo man 007      12 เม.ย. 57   เวลา 14:16:00    IP = 58.9.238.157
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 24  
 
ขออนุญาตเจ้าของกระทู้นะครับ คต.6
น้อง มายด์ พี่สาวมิ้นAF ลูกสาวของ นายโกวิท วัฒนกุล เสียชีวิต
น่าจะเป็น น้องสาวมิ้น AF นะครับ
ขอบคุณเจ้าของกระทู้ ผ่านไปบริเวณนั้น จะได้ใช้ความระมัดระวัง ครับ

   wenger      13 เม.ย. 57   เวลา 13:57:00    IP = 171.7.225.220
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket