(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ตัวโน๊ตที่หลงทาง :( TT \m/  
 
วันนี้มันน่าเบื่อ จังเลย ทำไมไม่มีกะจิตกะใจจะซ้อมเลย ความพยายามที่เคยมีมันหายไปไหน
ทั้งๆที่บอกกับตัวเองแล้วว่าจะไม่ยอมแพ้ แย่จริงๆเลย นอนก็นอนไม่หลับ มองดู แบบฝึก และวีดีโอมากมาย ใน เครื่องคอมพิวเตอร์ มันไม่สนุกเลย ทั้งๆที่ก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเล่นมันไห้เก่งให้ได้อย่างคนอื่นเขา จะได้ไม่ต้องอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ ทำไมวันนี้ผมห่วยจังเลย ถ้าเป็นอย่างนี้ ผผมจะเอาชีวิตของผมกลับคืนมาได้ยังไง ทำไมผมไม่เกิดมา เป็นคนที่มีความอดทน มีสมาธิมากกว่านี้ ทำไมไม่เกิดมาฉลาดกว่านี้ โอ้ยคิดมากกมาย ทำไมผมไม่โชคดีสักหน่อย ยิ่งถามตัวเองเท่าไหร่มันก็ไม่มีคำตอบ มองย้อนกลับไป ก็เจอแต่เรื่อวราวแย่ๆ เฮ้อ ทำใจ ผมมันก็แค่ตัวโน๊ต ที่หลงทาง หลงคอร์ด หลงคีย์ โลกไม่ได้ต้องการ ความง่อยของผม คืนนี้คงต้องพักสักหน่อย พรุ่งนี้ ค่อยเริ่มใหม่ มันจะต้องมีสักทางสิ ผมไม่ได้อยากเป็นแชมป์โลก ผมแค่อยากจะเก่งขึ้น เพื่อจะได้เล่นกับคนอื่นได้ดี ผมก็แค่ท้อเท่านั้นเอง ชีวิตนนี้ก็ท้อมามากแล้ว มันเป็นเรื่องปกติ ผมขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนที่กำลังฝึกอยู่เช่นกันนะครับ อย่าเพิ่งยอมแพ้ครับ ผมก็ยังไม่ยอมแพ้ แค่แพ้อีกครั้งจะเป็นไรไปpiyason2013      25 ม.ค. 57   เวลา 0:44:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 49.48.218.89
 


  คำตอบที่ 1  
 
ใจเย็นพี่ชาย ผมกากกว่าพี่ชายเยอะ คิดจะฝึกแปปๆ ก็เปิดเวบนู้นนี้นั้น แปปๆไม่ได้ฝึก อยากแกะเพลงอยากหาคีย์เพลงเองได้ แต่ก็ทำไม่ได้สักทีต้อง พึ่ง gp5 tab ในเวป รู้สึกว่าตัวเองดักดานมากเล่นเพลงนี้ เพลงนั้นก็ลืม effect เสียงแตกก็เหมือนจะออกไม่เต็มตอนนี้ไม่มีก้อนไม่มีมัลติ มีแต่แอมป์กะกีต้าร์ อยากแกะเพลงเองเป็นว้อยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

   ลืมพาสเวิด  25 ม.ค. 57   เวลา 1:02:00    IP = 27.130.68.218
 


  คำตอบที่ 2  
 
ลอง เล่นเพลงเก่าๆที่หาแท็ปไม่ได้ดูเริ่มจาก ตรงนั้นเลย อย่างเพลงในคลิป สมัย ผม มต้น โน้น(10ปี ขึ้นไป) ผมไม่เคยคิดว่าจะเล่นได้ แต่พอลองเอาจริงเอาจังกับมัน ลองมั่วมันไปทุกช่อง มันก็ค่อยๆ เฉลยออกมา (แต่ต้องตั้งสายให้ตรง มาตรฐาน ก่อน จะวัดคีย์เพลงนะ)ต้องลองเล่นเพลงเดียวทุกวันดูครับ โดยส่วนตัวผม ถ้าเพลงรุ่นใหม่ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการหัดเล่นมากมาย อย่างเช่น ยูทูป guitar pro มันก็ช่วยได้มากครับ แต่ยิ่งมีคนเล่นได้มาก การแข่งขันมันก็สูงอยู่ดี จะมานั่งแกะเองก็เดียวไล่คนอื่นไม่ทัน ยิ่งถ้าคิดจะเล่นอาชีพนี้ ถ้าแกะเพลงเองไม่ได้เร็วพอก็แย่เลย ต้องไปบายฮาด พาวงล่ม เป็นมือกีต้าร์เล่นแบร์นใหญ่้ จะมั่ว ก็น่าเกลียดครับ มันอายตัวเอง จุดนี้ผมก็ด้อยเหมือนกัน หน้าตาไม่ให้ พรสวรรคไม่มี ควาพมยายากมก็เริ่มถดถ้อยลงทุกที เฮ้อเฮ้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

   piyason2013      25 ม.ค. 57   เวลา 1:13:00    IP = 49.48.218.89
 


  คำตอบที่ 3  
 
ขอบคุณครับคือผมถ้าแกะด้วยหูไม่ได้ ผมก็จะดูที่เขา cover แล้วก็ดูทางนิ้วเอาหน่ะครับ รู้ว่ามันไม่ดีเลย แต่จะเริ่มงมจาก 0 ก็ไม่เคยไปถึง 1 สักที ตอนนี้อยากแกะ ลึกๆ cell ความจริงที่เจ็บปวด อินสติงมากเลย รู้สึกชีวิตมันตรงๆ กับเพลง 5 5 +

   ลืมพาสเวิด  25 ม.ค. 57   เวลา 1:27:00    IP = 27.130.68.218
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket