(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ผมมีปัญหาชีวิตคู่ครับ  
 
ผมแต่งงานแล้วครับ แต่งได้ประมาณ 8 เดือน ผมทำงานอยู่ที่โรงงานของแฟนและอยู่บ้านแฟนครับ ฐานะทางบ้านผมยากจนครับ แต่ได้แฟนรวย เลยมาทำงานที่โรงงานเค้าและอาศัยอยู่ที่บ้านเค้าครับ ก่อนแต่งงานเค้าเอาใจเก่ง เข้าใจเราครับ และเห็นคุณค่าของเรา แต่ก็ดีอยู่ไม่นานครับ ซึ่งผมก็พอจะรู้ถึงนิสัยเค้าบ้างแล้วครับ ซึ่งตอนนั้นเราก็จะแต่งงานกันแล้วครับ ผมคิดสองจิตสองใจอยู่เหมือนกัน
ว่าจะแต่งดีมั้ย แต่ก็แต่งเพราะคิดว่าชีวิตครอบครัวน่าจะเปลี่ยนเค้าได้บ้าง สุดท้ายแย่เลยครับทีนี้
ผมทำงานหนักมากครับ ทำงานตื่นตี 1 ทุกวัน ถึงแม้ผมเป็นลูกเขยแต่ผมก็ทำงานยังกับกรรมกรเลยครับ ซึ่งเค้าไม่อยากให้ผมทำขนาดนั้นหรอกครับแต่ผมอยากทำเอง เพราะผมไม่อยากมาอยู่สบายมาก
ในบ้านของเค้าครับ เพราะก่อนหน้านี้แฟนผมเคยบอกว่า ถ้ามาทำตัวอ่อนแอเค้าก็ไม่เอาผมครับ ซึ้งเลยโดนดอกนี้เข้าไป ผมไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และไม่เที่ยวผู้หญิงครับ และผมก็ทานมังสวิรัสครับ
ซึ่งทานกัน 3 คน คือ แม่แฟน แฟน และผมครับ แฟนไม่ทำกับข้าวให้กินครับ คนใช้ก็ไม่มี ออก
ไปหากินข้างนอกก็ไม่ได้เพราะเค้าไม่มีขายครับ ทำเองก็เหนื่อยงานจะแย่แล้วครับ ผมเคยคุยกับแม่แฟนแล้วครับ ว่าทำไมลูกสาวเป็นแบบนี้ แม่เค้าตอบว่า แม่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไง แม่เองก็พูดไม่ได้เหมือนกัน สุดท้ายแม่แฟนก็บอกว่า แม่จะช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปเอง และแม่แฟนก็ทำกับข้าวให้กินทุกวัน เฮ้อ แฟนผมเค้าว่างมากครับไม่ค่อยมีไรทำครับ นั่งเล่นเกมส์ในออฟฟิตบ้าง มีงานนิดๆหน่อยๆ ไม่สนใจผมเลยครับ ผมทำงานตากแดดอยู่ข้างนอก บางทีบอกแช่น้ำเย็นให้กินหน่อยก็ไม่แช่ให้ซะงั้น และแฟนเคยบอกอีกว่า อย่าเอาคำว่าผัวมาแทรกแทรงชีวิตเค้าครับ จบเลยครับ แม้แต่ในห้องนอน จู๋ๆก็มีรูปแฟนเก่าเค้ามาอยู่ในห้องซะงั้น ผมถามเค้าว่ามาอยู่ในห้องได้ไงเพราะเมื่อก่อนไม่มี
เค้าตอบว่า ไม่มีคำตอบให้ไม่ต้องมาถาม งง เลยครับผม แม้แต่นอนด้วยกันยังเกือบจะไม่มีเลยครับ ถึงมีเค้าก็ให้ผ่านไปเฉยๆ ผมเองก็ไม่อยากไปนอนนอกบ้านหรอกครับ ทุกวันนี้ผมหาหนทางตัวเองไม่เจอจริงๆครับ จะถอยก็ถอยไม่ได้จะเดินหน้าก็ไม่ไหว เฮ้อ และแฟนมันก็ไม่อยากมีลูกด้วยครับ จริงๆผมก็อยากมีน๊ะ แต่ทำว่าเออออด้วย ชีวิตผมไร้จุดหมายมากครับ ไร้คนเคียงข้าง ผมไม่รู้จะทำอย่างไรแล้วครับ ผมเป็นผู้ชายที่พ่อแม่แฟนยอมรับครับ เพราะผมขยันทำงานครับ แต่แฟนผมเค้าเอาแต่ใจมากไม่ยอมผมเลย ไม่เชื่อ ไม่ฟัง ไม่ยอมรับ แถมดูถูกด้วย แล้วจะแต่งงานกับผมทำไม่เนี่ย พ่อแม่ก็ไม่ได้คลุมถุงชนครับ เพื่อนๆพอจะมีทางแก้หรือวิธีคลายทุกข์ หรือ แนวทางดีๆให้ผมปฏิบัติเป็นแนวทางบ้างมั้ยครับ ผมเชื่อว่าทุกๆคนย่อมมีปัญหา และมีทางแก้กันทุกคน ช่วยแนะแนวด้วยครับ


king_loso      19 ม.ค. 57   เวลา 22:21:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 1.0.203.7
 


  คำตอบที่ 1  
 
แฟนคุณน่าจะโดนเลี้ยงมาแบบคุณหนูนั่นแหละ เลยติดนิสัยสบายหน่อย...อันนี้ผมเดานะจากที่เคยๆเห็นมาจากแฟนเพื่อนๆผม ส่วนตัวคุณก็โอเคในด้านการทำงานนะ แต่จากที่อ่านถ้าเป้นผมนะคุยให้ให้รู้เรื่องบางครั้งเราโดนอะไรหลายๆอย่างมากๆมันจะแย่ในสภาพจิตใจนะ อย่างน้อยเราก็มีพ่อแม่พี่น้องเราดูแลเรานะหากเราเป็นไร อายุมากขึ้นคุณจะมาทำงานหนักแล้ววันหนึ่งคุณเป็นอะไรขึ้นไปแฟนคุณเค้าจะดูแลคุณเหรอ.....คุยกันพบกันครึ่งทาง ไม่ดีก็หาทางไปผมเชื่อว่าคุณน่าจะเอาตัวเองรอดนะในด้านการทำมาหากิน.....

   mr_penguinman      19 ม.ค. 57   เวลา 22:29:00    IP = 180.180.30.35
 


  คำตอบที่ 2  
 
เอาใจช่วยครับ ส่วนตัวผมทำให้ใครชอบยังไม่มีปัญญาครับ

   Lnwguitars0much[o{=+      19 ม.ค. 57   เวลา 22:34:00    IP = 171.97.60.237
 


  คำตอบที่ 3  
 
ผมเคยคุยแล้วครับ สุดท้ายเหมือนเดิม ผมปรึกษาแม่ผมแล้วเหมือนกันครับ แม่ผมบอกให้อดทนเพราะแม่ไม่อยากให้เรามีเมียหลายคน แต่ผมก็จะทนไม่ไหวแล้วครับ มันอั้นอยู่ข้างใน ไม่มีใครพูดได้เลยครับ แม้แต่พ่อแม่ของเค้าก็ยอมเค้าหมดเลยครับ แม่แฟนเคยบอกว่า ถ้าผมทนได้ก็ทนแต่ถ้าแม่แฟนเป็นเป็นผม แม่ไปนานแล้วครับ บ่งบอกให้รู้ว่าไม่มีใครช่วยผมได้ครับ นอกจากตัวเองครับ

   king_loso      19 ม.ค. 57   เวลา 22:36:00    IP = 1.0.203.7
 


  คำตอบที่ 4  
 
โห ต้องบอกก่อนคุยอธิบายได้เห็นภาพเลยเป็นผมก้อไม่รู้ทำไงเหมือนกัน แต่ผมก้อขอให้อะไรๆมันดีขึ้นนะคับเอาใจช่วยเน้อ

   stand      19 ม.ค. 57   เวลา 22:40:00    IP = 58.9.94.196
 


  คำตอบที่ 5  
 
1.อันนี้เคยเจอมากับตัวเองนะครับ คนที่แข็งกระด้าง หรือเอาแต่ใจบางครั้งเรามีวิธีการที่จะทำให้ดูแข็งแกร่งกว่าเค้าด้วยความเงียบ นิ่งไปเหอะครับ เค้ามาคุยด้วยหรือไม่คุยด้วยก็ใช้คำว่า ช่างมัน ช่างมันไปเรื่อยๆร่างกายเราจะปรับตัวให้เข้ากับคำว่า ช่างมันจน ไม่ว่าจะมีคำด่ารุนแรงขนาดไหนเมื่อเราชินกับ ช่างมัน แล้ว มันทำอะไรเราไม่ได้
2.ทีนี้ เราก็มาเลือกชีวิตตัวเองว่า ที่ยังอยู่ด้วยกันตอนนี้ เราอดทน หรือผูกพันธ์ (ขอข้ามคำว่า รักนะครับ) อดทน สักวันก็มีวันหมด เมื่อหมดเมื่อไหร่น่ากลัวครับ ล้มเหลวมากเยอะ ถ้าผูกพันธ์ ก็คล้ายๆกับพ่อแม่เราที่ยังอยู่ด้วยกัน บางที ทะเลาะกันบ้าง บางทีก็ดีกันบ้าง แต่ก็ยังอยู่ด้วยกัน เพราะว่า ลืมชีวิตที่จะอยู่คนเดียวไปแล้วยังไง
3. ถ้าทั้ง 2 ทางยังไม่ใช่คำตอบ ก็เคลียเลยครับ เอาไง และเอาตามนั้น

   poohmart      19 ม.ค. 57   เวลา 22:40:00    IP = 210.246.92.111
 


  คำตอบที่ 6  
 
ถามตัวเองว่าจะอยู่แบบนี้หรือจะทนต่อไป .....ถ้าไม่ไหวก็ถอนตัวมาได้ครับเราไม่ได้เป้นคนไม่ดีแต่เราเลือกทางที่จะเดินของชีวิตเรามากว่า ปล่อยไว้นานๆท่านจะเป้นป่วยทางสุขภาพจิตนะ...

   mr_penguinman      19 ม.ค. 57   เวลา 22:40:00    IP = 180.180.30.35
 


  คำตอบที่ 7  
 
ผมนอนไม่หลับเลยครับ เนี่ยเดี๋ยวตี 1 ก็ทำงานแล้ว ผมครุ่นคิดทุกวันทุกคืนเหมือนจะเป็นประสาทแล้วครับ กลัวจะบ้าเหมือนกัน ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับเป็นประโยชน์กับผมมากเลยครับ ผมจะเลือกทางเงียบแบบสุดๆก่อนครับ ยังไงค่อยว่ากันอีกทีครับ ชีวิตผมลำบากตั้งแต่เด็กๆครับ ผมไม่ค่อยมีเพื่อน เพราะผมทำแต่งานครับ ปัจจุบันผมก็มีเพื่อนแค่สองคนครับ คือ กีตาร์ และเพื่อนๆกีตาร์ไทยทุกคนครับ ขอบคุณครับที่ไม่ทิ้งกันในยามท้อแท้หัวใจ

   king_loso      19 ม.ค. 57   เวลา 22:48:00    IP = 1.0.203.7
 


  คำตอบที่ 8  
 
สวัสดีครับ ก่อนอื่นคุณต้องถามตัวเองก่อนนะครับว่า ความสุขของการมีชีวิตคู่ของคุณอยู่ที่อะไร การมีคู่ครองที่เค้าอยู่ในสถานะทางสังคมสูงกว่า แน่นอนว่าเราย่อมจะมีสิทธิ์มีเสียงน้อยกว่าเค้า เราก็เหมือนตกเป็นเบึ้ยล่างเค้า เรื่องรูปของแฟนเก่าแสดงว่าเค้าเริ่มหมดรักคุณแล้วนึย้อนกถึงอดีตแล้วนะครับ เรื่องการดูถูกหมายถึงเค้าเริ่มไม่ให้เกียรติคุณแล้ว เรื่องนี้มีทางแก้อยู่สองทางนะครับคื เดินหน้าต่อเอาชนะเค้าโดยใช้การแสดงความดีให้เค้าเห็น อีกอย่างคือถ้าทำตามวิธีแรกแล้วไม่ได้ผลให้รีบถอนตัวออกมาแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ครับ อย่าปล่อยเวลาให้นาน ยิ่งนานยิ่งเจ็บครับ

   แมวอ้วนพุงป่อง      19 ม.ค. 57   เวลา 22:54:00    IP = 171.6.97.192
 


  คำตอบที่ 9  
 
หาเมียน้อยเลยครับ
ดูดีดีหน่อยละกัน
ระวังโดยจับได้เดี๋ยวชีวิตก็สุขเองเเหละ
คนดีดีมักได้กับคนไม่ดีเป็นสัญจธรรมของโลก
อยู่แล้วไม่มีความสุขจะอยู่ทำไมครับ

   ผึ้งอ้วน      19 ม.ค. 57   เวลา 22:57:00    IP = 171.99.22.53
 


  คำตอบที่ 10  
 
ขอเพิ่มเติมอีกนิดนึงนะครับ ในกรณีถ้าเส้นทางของชีวิตคู่มันต้องสิ้นสุดจริงๆ อย่าคิดสั้น อย่าทำอะไรที่ขาดสติสัมปะชัญญะ รักตัวเองให้มากๆ ขยันทำงานเดินหน้าชีวิตต่อไป สร้างความสุขสบายและความเพียบพร้อมในชีวิต แล้วสักวันสิ่งที่คุณต้องการจะเข้ามาในชีวิตเอง โชคดีมีความสุขนะครับ

   แมวอ้วนพุงป่อง      19 ม.ค. 57   เวลา 23:04:00    IP = 171.6.97.192
 


  คำตอบที่ 11  
 
อย่าปล่อยให้เป็นเรื่องใหญ่นะครับ รีบเคลียร์ดีกว่า

ผมอาจอายุน้อย แต่ผมผ่านเรื่องแบบนี้มาแล้ว เลือกผิด คิดจนตัวตาย

แฟนคุณอาจเหมือนเด็กครับ อารมณ์ประมาณว่า"แต่งแล้วนี่ มันไม่ไปไหนหรอก" ก็เลยเป็นแบบนี้ ทำอะไรตามใจ คุณเคยตามใจเขามากเกินไปรึเปล่าครับ ที่เล่ามา มีแต่สิ่งที่เค้าทำให้คุณ​แล้วสิ่งที่คุณทำให้เค้าล่ะครับ บางทีคำตอบอาจจะอยู่กับการกระทำของคุณระหว่างก่อนแต่งกับหลังแต่งก็ได้นะครับ คุณอาจมีเวลาเขาน้อยลงรึเปล่า คุณเองก็เปลียนไปรึเปล่า

ลองดูนะครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      Ibanezrg      19 ม.ค. 57   เวลา 23:04:00    IP = 180.183.188.173
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 12  
 
ผมว่าชีวิตคู่ตอนยุด้วยกันช่วงปีแรกเป็นอะไรที่ทรมานที่สุดครับ แต่พอผ่านช่วงนี้ไปได้ทุกๆอยางก็จะค่อยๆปรับเข้าที่เองครับ แต่ก็ต้องอาสัยการพูดคุยกันนะครับค่อยๆคุยค่อยๆปรับเวลาทะเลาะกันก็ให้มีสติแล้วเก็บข้อมูลตรงนั้นมาคิดมาหาวิธีแก้ครับเพราะเวลาทะเลาะกันมักจะละบายความรู้สึกที่แท้จริงออกมาครับ แนะนำนะครับ ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดมีเวลาให้เค้าบ้างดูแลเอาใจใสให้เหมือนตอนเป็นแฟนกัน มีคำหวานใส่กันบ้าง อย่าปล่อยให้ชีวิตคู่ของคุณจืดมีแต่ปัญหา ทำให้เค้ารู้ว่าคุณรักเค้าจริงไม่ใช้ที่ฐานะแล้วเค้าก็จะปรับเข้ามาเองครับ พยายามหากิจกรรมที่ทำด้วยกันให้มากครับ ทำให้เต็มที่ก่อน อยางน้อยถ้าอยู่ด้วยกันไม่ได้จริงๆคุณจะได้เดินจากไปอย่างไม่มีอะไรติดค้างคาใจครับ

   potae1986  19 ม.ค. 57   เวลา 23:23:00    IP = 219.77.202.12
 


  คำตอบที่ 13  
 
เมียแย่ แต่พ่อตา แม่ยาย ไม่รังเกียจ ก็ดีครับ

ปล่อยทุกอย่างเหมือนเดิมอย่างนี้แหละ แล้วทำงานตามหน้าที่ของคุณต่อไปครับ

เก็บเงินเก็บทองไว้มากๆ

สี่ปี...ถ้าไม่มีลูก หรือเมียยังเป็นเหมือนเดิม

เผ่น...ครับ

ชีวิตเป็นของเรา

   sakai  19 ม.ค. 57   เวลา 23:42:00    IP = 1.20.208.219
 


  คำตอบที่ 14  
 
ชีวิตคู่ คือชีวีตที่มีความสุข เป็นชีวิตที่สมบูรณ์
คูณเป็นหัวหน้าครอบครัว เขาต้องเชื่อฟังคูณ
สามารถกำหนดบทบาทของตัวเองได้.

ความรัก......ผมเข้าใจลูกผู้ชายยอมอดทนทุกอย่าง
ถ้ามันหนักงเกินไป ไร้เขาเคียงข้าง จะทนไปทำไม

วันนี้ ถ้าเขารักคุณย่อมพร้อมที่จะหันหน้าหากัน
ปรับทัศนคติ สร้างดาวดวงเดียวกัน พูดคุยกัน

ส่วนตัวผม แต่งงานแล้วไปอยู่กับครอบครัวเขา
ชีวิตแสนเศร้า เพราะเขาเอาแต่งาน
เห็นเราเป็นหนึ่งแรงงาน บรรลัยไม่มีความสุข

ชีวิตคุณ เหมือนผมแต่งงานกับอาจารย์
มีลูก1อยู่กัน3ปี ประเมินสถานการ์แล้ว
ไม่ก้าวหน้า ทั้งที่เป็นแฟนกันมา11ปี
ตัดสีนใจเลิก เพราะอยู่ไปไม่เป็นตัวของตัวเอง

มาสร้างครอบครัวใหม่ กำหนดทางชีวิตใหม่
เติบโต มั่นคงได้ เพราะเราก็มีความสามารถ
พูดคุยกันนะครับ เห็นใจเพราะความรัก
แต่จิตใจคุยต้องแน่วแน่ เด็ดเดี่ยวนะครับ
ผมอยากให้ คูณอ่านหลายๆเที่ยวนะครับ


   Solitare  19 ม.ค. 57   เวลา 23:48:00    IP = 171.97.196.46
 


  คำตอบที่ 15  
 
สุขภาพจิตสำคัญครับ คุณต้องทำสิ่งที่คุณคิดว่าคุณสบายใจบ้าง

มันเป็นผลดีกับเราครับ

   US soccer      20 ม.ค. 57   เวลา 1:14:00    IP = 1.1.177.159
 


  คำตอบที่ 16  
 
ชิ่งเป็นคำตอบสุดท้ายครับ แต่เคลียเรื่องราวก่อนนะครับ

   thanalt1      20 ม.ค. 57   เวลา 1:25:00    IP = 58.11.199.208
 


  คำตอบที่ 17  
 

เชียร์ให้ท่าน จขกท อย่าเก็บประเด็นต่างๆ ค้างไว้ในหัวครับ...

ลองรักเค้าเต็มที่ พยายามไม่บ่น ไม่ทะเลาะ... ทำชีวิตตัวเองให้เต็มที่ครับ...

เค้าจะมีปรับปรุงอะไรดีขึ้นไหม ยังไม่ต้องสนใจครับ :)

(ผมยังไม่ได้แต่งงานนะครับ)

   The Blues Color      20 ม.ค. 57   เวลา 2:20:00    IP = 58.8.13.9
 


  คำตอบที่ 18  
 
ต้องคุยกับเจ้าตัวครับ บอกไปเลยว่าเรารู้สึกอย่างไรในตอนนี้ แล้วเราต้องการอะไร แล้วถามแฟนว่ารู้สึกกับคุณอย่างไร ณ ตอนนี้ มีอะไรจะบอกกล่าวกันมั้ย เผื่อเธออาจบอกในสิ่งที่คุณอาจไม่รู้ตัวว่าทำให้เธอไม่พอใจอะไรหรือเปล่า อาจปรับความเข้าใจกันได้ครับ แต่ถ้าคุณเลือกจะเงียบ แล้วอดทน ซึ่งจริงๆก็แค่ยืดเวลาแตกหักออกไป แน่นอนวันนึงต้องระเบิดแน่ๆ แล้วไอ้ที่คุณเก็บเอาไว้มันจะระบายออกมาจนไม่สามารถแก้ไขได้ ผมว่าจับเข่าคุยกันดีกว่ามั้ย ถ้าคุณยังอยากอยู่กับเธอ แต่ยังไงก็สู้ๆครับ

   noikouy      20 ม.ค. 57   เวลา 3:24:00    IP = 171.101.158.45
 


  คำตอบที่ 19  
 
เป็นกำลังใจให้ครับ

   ritsudto      20 ม.ค. 57   เวลา 5:05:00    IP = 125.26.88.132
 


  คำตอบที่ 20  
 
สภาพนี้ - -" ป่วยการครับ ถ้าถึงขั้นเอารูปแฟนแก่ามาไว้ในห้อง
ใช้ชีวิตแบบไม่เห็นหัวกันเลยแบบนี้ เป็นผมคงหนีไปบวชแล้วหล่ะ 555+
คนเราจะอยู่ด้วยกันได้ต้องมี ความเมตตาต่อกันเป็นหลัก
หากขาดตรงนี้อยู่ด้วยกันไม่ได้.. ลองอดทนอีกหน่อยพยามพูด กับเค้าดูครับ
คนเราถ้าคิดจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันต้องคุยกันได้..

   Mariokinhed      20 ม.ค. 57   เวลา 7:59:00    IP = 58.8.15.194
 


  คำตอบที่ 21  
 
สู้ๆครับ. อ่านที่เล่ามา ยิ่งกว่าในหนังอีก

   สมาชิกแบบพิเศษ      pattara      20 ม.ค. 57   เวลา 8:10:00    IP = 14.207.63.232
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 22  
 
ให้กำลังใจครับ ...อย่างน้อยพ่อตาแม่ยาย ยังเข้าใจ ...ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยดี ครับผม

   คนโคราช  20 ม.ค. 57   เวลา 8:15:00    IP = 182.52.30.15
 


  คำตอบที่ 23  
 
ลองคิดให้รอบคอบอีกครั้งนะครับ ว่าคุณมองอนาคตครอบครัวคุณไว้ยังไง

คุณรับอะไรในตัวเค้าไม่ได้ แล้วต้องการให้เค้าเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

แล้วลองเปิดอกคุยกับเค้าดูครับ เลือกเวลาคุยกันดีๆ อย่าใช้อารมณ์คุยกัน

ถ้ามองอนาคตต่างกันเกินไป หรือเค้าไม่ยอมเปลี่ยนแปลงในส่วนที่เรารับไม่ได้

ก็คือไม่ได้ครับ ยังไงขอให้คุณโชคดีนะครับ

   buZZhead      20 ม.ค. 57   เวลา 9:01:00    IP = 223.207.163.188
 


  คำตอบที่ 24  
 
เป็นผม..ผมไปล่ะ..อยู่คนเดียวก็ได้
ไม่ได้ใช้อารมณ์..แต่เสียสุขภาพจิตบ่อยๆ
นี่ไม่ดีแน่..ไม่ได้อยู่ถึง.200ปี ชีวิตสั้นจะตาย
ดัชนีชี้วัดความสุขไม่ได้อยู่ที่ต้องมีเงิน..หรือฐานะดี
แต่ถ้าอยู่คนเดียวไม่ได้ก็หาคนใหม่ที่
พร้อมจะแก่ไปด้วยกันกะเราอย่างเข้าใจ
ถึงคุณจะแต่งงานแล้ว..แต่คุณก็ได้กลายเป็น "ของตาย" แล้วล่ะครับ
เป็นกำลังใจให้ครับ ขอให้พบแสงสว่างได้ด้วยตัวเอง
...^^...

   ptar      20 ม.ค. 57   เวลา 9:07:00    IP = 49.230.172.212
 


  คำตอบที่ 25  
 
ปรึกษาผมได้ครับ เจอมาทุก คต

   sitth      20 ม.ค. 57   เวลา 9:09:00    IP = 49.230.74.231
 


  คำตอบที่ 26  
 
การได้แฟนที่มีฐานะดีกว่า ก็ดีครับผม ยิ่งเข้าใจกันดียิ่งดี ถือว่าโชคดีมากๆ

แต่ปัญหาอาจเป็นเพราะเขาอยู่เหนือกว่าเรามาก่อน ยิ่งเรื่องฐานะด้วย วันนึงพอไม่เข้าใจกัน ก็มักจะหาเรื่องข่มหลายๆอย่าง โดยเฉพาะน้ำใจนี่แหละสำคัญครับผม

แต่ถ้าลำบากด้วยกันมาก่อน น่าจะเข้าใจกันได้มากกว่า ในมุมมองของผมนะครับ


   GminorBb      20 ม.ค. 57   เวลา 9:15:00    IP = 118.175.237.128
 


  คำตอบที่ 27  
 
Club Friday ปรึกษาพี่อ้อย พี่ฉอด

   noichang      20 ม.ค. 57   เวลา 9:25:00    IP = 58.11.133.31
 


  คำตอบที่ 28  
 
สู้ๆครับ เป็นกำลังใจให้ในการใช้ชีวิตต่อไปครับ ถ้าไม่ไหว ผมว่าก็ถอยครับ ลำบากตัว ดีกว่าลำบากใจนะผมว่า

ของผมเจอแต่ แม่เขาไม่ชอบหาเหตุผลต่างๆนาๆมา เพื่อให้ผมไปจากลูกสาวเขา

ซื้อรถใหม่มาก็บอกว่าผมจะเอารถไปหลอกล่อลูกสาวเขา เศร้า...

ปล ผมคบมาจะห้าปีละ T-T

   SuperAOT      20 ม.ค. 57   เวลา 9:30:00    IP = 180.180.217.57
 


  คำตอบที่ 29  
 
สิ่งที่สำคัญไม่ใช่เวลาที่ผ่านมา ....... แต่เป็นเวลานับจากนี้ไป ดูแล้วน่าจะเสียเวลาเปล่า ถ้าเป็นผม ผมหยุดแล้วเดินออกมาครับ

   12AX7      20 ม.ค. 57   เวลา 10:28:00    IP = 203.114.108.118
 


  คำตอบที่ 30  
 
แรกเริ่มแล้วเค้ารักเราที่อะไรครับ แล้ววันนี้เรายังมีสิ่งนั้นอยู่ไหน เค้ายังรักในสิ่งนั้นเราอยู่หรือไม่ ถ้าคำตอบคือ"ไม่"
1.อยู่ต่อ=เราจะทำให้เค้ารักเหมือนเดิมยังไง
2.ไม่อยู่ต่อ=จะจบแบบไหน
ไม่ว่าคำตอบอย่างไร ชีวิตเราต้องดำเนินต่อไปครับ
ขอให้โชคดีครับ

   ok_arts      20 ม.ค. 57   เวลา 12:05:00    IP = 110.168.129.149
 


  คำตอบที่ 31  
 
หาใหม่...หรือออกมาใช่ชีวิตศิลปิน...ดีดกี่ตาร์ Metal 555

   nu3000      20 ม.ค. 57   เวลา 12:43:00    IP = 8.28.150.79
 


  คำตอบที่ 32  
 
เอาใจช่วยนะครับ ขอให้พบเจอกับสิ่งที่ดีครับ เพลงคงเป็นกำลังใจให้อย่างดีเลยครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ตั้ม โลโซ      20 ม.ค. 57   เวลา 14:33:00    IP = 171.96.17.142
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 33  
 
สู้ดูซักพักครับ ดูใจเธอซัก 7 เดือน

ถ้าดูเเล้วไม่ไหว ก็อย่าไปง้อ ผมว่าคนดีจริง ยังไงก็ได้เจอคนดี

เพราะถ้ามีลูกกันเเล้ว จะลำบาก เป็นอย่างงี้มันบั่นทอน สุขภาพจิตมากครับ

ตัวเรา เปนของเรา เราเลือกได้ ลองดู เป็นผม ไหว้พ่อตาเเม่ยายท่าน

บอกเลยครับ ผมลาก่อน...

   thebest99      20 ม.ค. 57   เวลา 15:09:00    IP = 58.8.75.20
 


  คำตอบที่ 34  
 
อยู่ไปก็ไร้คุณค่าครับ ออกมาเติมคุณค่าให้ชีวิตตัวเองดีกว่าครับ มัวแต่จมอยู่แบบนั้น นับวันยิ่งจมๆ ไปเรื่อยๆ จนหมดหนทางครับ

รีบออกมาซะดีกว่า อายุยังไม่มากเท่าไหร่ (รุ่นๆผม) ยังมีอายุงานให้สร้างตัวอีกพอสมควรครับ

   Incubus`enjoy`Funk      20 ม.ค. 57   เวลา 17:58:00    IP = 171.99.219.171
 


  คำตอบที่ 35  
 
เป็นอย่างทุกกระทู้เลยครับ เค้าไม่แคร์เราแล้วครับ แต่ผมก็พยายามทำหน้าที่สามีที่ดีที่สุดอยู่ครับ ถึงแม้ผมจะไม่ได้รับอะไรตอบแทน แต่ผมจะทำครับ ไหนๆแล้วถ้ามันไม่ใช่พรหมลิขิต ก็ถือว่าเป็นเวรกรรม ชดใช้กันไปครับ ผมขอขอบคุณเพื่อนมากเลยครับ ที่มาเป็นกำลังใจให้ผม เพราะผมเองก็ไม่ได้ปรึกษาใครหรอกครับ นอกจากแม่ผมเอง แต่แม่ผมก็ไม่เคยผิดหวังในความรัก เลยบอกให้อดทนอย่างเดียวครับ ผมซึ่งใจเพื่อนมากเลยครับ ทุกอย่างที่เพื่อนๆบอก ผมจะนำมาประยุกต์ใช้ให้ได้ครับ ขอขอบคุณครับ

   king_loso      20 ม.ค. 57   เวลา 19:38:00    IP = 1.0.203.7
 


  คำตอบที่ 36  
 
ดีเกินไปไม่ดีนะครับ ต้องดีพอดีๆ

   Romanza  21 ม.ค. 57   เวลา 15:33:00    IP = 180.180.41.122
 


  คำตอบที่ 37  
 
อ่านแล้วก็ สรุปได้ว่า คุณไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับเขา แต่ก็ยังโชคดีอยู่อย่างคือใช้เวลา แค่8เดือน ก็ได้คำตอบแล้ว ถ้าถามผม เป็นผมก็ มันไม่ใช่ ผมก็ควรต้องไป แต่ถามว่า จะไป เราก็ควร จับจุด พิจรณาตัวเองด้วย เราขาดตกบกพร่องอะไรตรงไหน เผื่อเจอคนใหม่ ๆ ในวันข้างหน้าเราจะได้แก้ไขจุดบกพร่องตัวเรา การแต่งงานไม่ใช่จุดสิ้นสุดของคำว่าความรักครับ มันคือจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างจริงจัง หลายคนคบกันมาหลายปี แต่พออยู่ด้วยกันจริงจัง ก็ไม่ถึงปีเลิกก็มีเยอะแยะ ถ้าผมจะแนะนำในตอนนี้ได้คือ ให้คุณทำไปเรื่อย ๆ จนวันไหนคุณพร้อมที่จะไปก็ไปบอกกล่าวกันอีกครั้งหนึ่งครับ แต่ก็อย่ามั่วเสียเวลามานัก เพราะคนดี ๆ อาจรอคุณอยู่ก็ได้

   witi1980      23 ม.ค. 57   เวลา 11:23:00    IP = 203.92.218.136
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket