(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ในนี้มีท่านใดอายุ30ขึ้น เเล้วยังไม่มีเเฟนบ้างมั้ยครับ  
 
ตอนนี้ผมก็อายุ30เเล้ว เเต่ยังไม่เคยมีเเฟนเลย เเละในชีวิตผมก็ไม่เคยมีผู้หญิงมาเหลือบเเลเลยสักคน ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนเห็นคนเดินจูงมือกันเป็นคู่ เเล้วมันรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจจริงๆ เหมือนเรื่องพวกนี้คงไม่มีวันเกิดขึ้นกับผมเหมือนมนุษย์คนอื่นบ้าง

ทุกวันนี้ผมเป็นเเค่บุคลากรมหาลัยจอกๆคนนึง เงินเดือน2หมื่นกว่าบาท ทำงานนั่งรถเมล์ไปเช้าเย็นกลับ ผมรู้สึกว่าชีวิตมันไร้คุณค่าความหมายจริงๆครับ ชีวิตเเบบจนๆมองไม่เห็นความก้าวหน้า ไม่มีความรัก ไม่มีคู่ครอง มันเหมือนมีเเต่ความว่างเปล่าจริงๆ บางทีอยู่ที่ทำงาน หรือไปเที่ยว มีความสุขกับเพื่อนๆ ก็สุขได้เเค่ชั่วคราว เพราะรู้ว่าสุดท้ายเเล้วทุกคนก็กลับไปอยู่กับผัวกับเมียมัน เพื่อนๆบางคนก็เเต่งงานมีลูกมีเมียเเล้ว มีเเต่เราที่ต้องอยู่ตัวคนเดียว พูดตรงๆว่าทุกวันนี้อยู่เพื่อเเม่จริงๆครับ อยู่เพื่อดูเเลท่าน ไม่งั้นผมคงยิงตัวตายไปนานเเล้ว เพราะไม่รู้จะอยู่ไปทำไม

อยากรู้ว่าเพื่อนๆที่อายุเข้าวัยกลางคน มีใครยังโสด หรือไม่มีดวงเรื่องผู้หญิง หรือชีวิตติดเเหงกไม่มีความก้าวหน้า บ้างมั้ยครับ หรือมีผมอยู่คนเดียว เเละเเต่ละท่านมีวิธีใช้ชีวิตให้มีความสุขเเละไม่รู้สึสิ้นหวัง ยังไงบ้าง

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเสียเวลาอ่านนะครับjoesuii   12 ม.ค. 56   เวลา 21:21:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 124.120.25.232
 


  คำตอบที่ 1  
 
ผมอายุเลย 30 ไปเยอะพอดู
แฟนมี เมียมี แต่เลิกรากันไป เขามีคนใหม่ เขามีลูกกับครอบครัวใหม่ของเขา
ทุกวันนี้ผมก็อยู่กับลูก และอยู่เพื่อลูกคับ อยากหาเมียใหม่ใจจะขาดแต่เกรงปัญหาลูกกับแม่เลี้ยงในระยะยาว
ยังไงก้อขอเป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้นะ ผู้ชายไม่มีปัญหาหรอก ท่านอาจจะเจอเนื้อคู่ในภายภาคหน้า ช้าไปหน่อยก้อยังไม่สาย
หรือลองไปออดรายการ take me out Thailand ดู โชคดี

   Alternatives      12 ม.ค. 56   เวลา 21:36:00    IP = 171.6.132.223
 


  คำตอบที่ 2  
 
มีแฟนแล้วชีวิตจะมีคุณค่าขึ้นหรือครับ ไม่หรอก บางทีอาจจะแค่หายเหงา แต่ไม่ได้แปลว่าชีวิตจะต้องดีขึ้นนี่ครับ ....มีงานทำ มีข้าวกิน มีเงินใช้ ได้อยู่ดูแลแม่ อันนั้นก็ถือว่าดีมากๆแล้วครับ ถ้าเทียบกับคนที่ไม่มีงาน ไม่มีเงิน แถมมีภาระทางครอบครัวรออยู่ ว่าไปผมก็อิจฉาน้องนะ ผมไม่ได้อยู่กับแม่ ไม่ได้ดูแลเค้าเลย เพราะแม่ผมอยู่กรุงเทพ ส่วนผมทำงานอยู่ต่างจังหวัด ปีๆนึงได้เจอหน้าแม่นี่นับครั้งนับวันได้เลย แต่น้องได้เจอหน้าแม่ทุกวัน ผู้หญิงที่เรียกว่าแฟนน่ะครับ ถ้าวันนึงจะมามันก็มาเอง เยอะแยะ เกลื่อนไป แต่แม่เราที่นั่งรอกินข้าวอยู่ที่บ้านมีแค่คนเดียวเอง รักเค้าให้มากๆน่ะถูกแล้วครับ ^^

   12AX7      12 ม.ค. 56   เวลา 21:38:00    IP = 182.53.234.33
 


  คำตอบที่ 3  
 
"ผู้หญิงไม่ได้มีคนเดียวในโลก"...ผมว่าอยู่คนเดียวดีออก...ใช้เงินคนเดียว...อยากได้อะไรก็สบายๆ...(เมื่อก่อนเคยมีรู้สึกวุ่นวาย)...ตัวคนเดียวสบายดี...ผมเองก็หลัก 5 แล้ว...กลางวันก็งานประจำสอนหนังสือเด็ก...กลับบ้านเวลาว่างก็เล่นกีร์ต้าคู่ใจ...ไปเรื่อยๆ...ก็มีผู้หญิงพยายามจะเข้ามาอยู่...แต่เฉยๆ...อยู่ที่ตัวเราเอง...จะเดินไปยังไง...ขอให้โชคดีปีใหม่ได้เจอเนื้อคู่นะครับ...

   Ajintai      12 ม.ค. 56   เวลา 22:12:00    IP = 110.49.241.10
 


  คำตอบที่ 4  
 
อ่าน จขกท แล้ว ชีวิต ทำไมเหมือนผมเลย ฟร้ะ ผมก็ 30+ แล้ว นังรถเมล ทำงาน เงินเดือน 2หมื่น ยังไม่เคยผ่านมือหญิงคนไหน
นอกจากมือตัวเอง 55+ เข้าใจ ความรู้สึกครับ ผมก็เป็นอยู่
เหมือน ผู้หญิง มันหายากกับคนบางคน เช่น ผม แต่กับคนบางคน จีบ ทิ้งจีบขว้าง เป็น สิบๆ
ได้สบายๆ ผมก็จีบเรื่อยๆ มองเรื่อยๆ หลงรักใครที เค้าก็ไม่สนใจ ก็อกหักที เจ็บเลียแผลใจ ที เห้ออออ


   mpd  12 ม.ค. 56   เวลา 22:14:00    IP = 115.87.24.214
 


  คำตอบที่ 5  
 
ผมเชื่อนะครับว่าคนในบอร์ดเนี่ยทุกคนมีความสุขที่สุดก็คือตอนที่เราได้เล่นกีตาร์เนี่ยแหละ หรืออาจเป็นมือกีตาร์ของวง ของ โรงเียน ของมหาลัย เพราะฉนั้น คุณค่ามันไม่ได้อยู่ที่มีคู่ครอง มีเงินหรือมียศมีเกียติ แต่มันอยู่ที่ว่าเรานั้นมีคุณค่าของเราเอง
ความสุขของพวกเราหลายๆคนในบอร์ดนี้ส่วนใหญ่เค้าได้เล่นกีตาร์เค้าก็อาจมีความสุขแล้วครับ
ปล.

สู้ สู้ ! ! !

   thenonfy      12 ม.ค. 56   เวลา 22:36:00    IP = 58.8.142.216
 


  คำตอบที่ 6  
 
ผมว่าเพราะดีเกินไป จริงๆนะ
จขกท อายุเท่าผมเลยนะครับ แต่ผมแย่มากๆคือเรียนก็ไม่จบ งานก็ไม่ทำ มีคนชอบบ้างแหละครับ เป็นพวกแฟนคลับที่เค้าคิดว่าเรามีดี<แต่ซ่อนจนหาไม่เจอ>อะครับ แต่รู้สึกว่าผมไม่คู่ควรกับเค้าเลย

   สมาชิกแบบพิเศษ      freshy never die      12 ม.ค. 56   เวลา 22:36:00    IP = 171.5.229.17
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 7  
 
อยู่ในไทยยังดีครับ คนคุยภาษาเดียวกันเยอะแยะ สีง่ายกว่าที่ผมอยู่เยอะ

ลองมาอยู่ต่างประเทศดูครับ บางทีจะเกรียดคนชาติเดียวกันไปเลยก็ได้

เพราะสาวๆที่คุยภาษาเดียวกับเรา มองไม่กี่อย่าง ไม่รวยก็ต้องได้สัญชาติประเทศที่เจริญล่ะครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ต้น(ไมเคิล แองเจลโล่)      12 ม.ค. 56   เวลา 23:28:00    IP = 71.93.222.182
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 8  
 
ผมว่าเป็นโสดดีกว่าอ่ะ มีอิสระดี ถ้ามีความต้องการมีตังค์ก็ซื้อกินเอา จบ ไม่ต้องจีบต้องตื้อ(ผมว่าน่ารำคาญสำหรับผมนะครับ มันรู้สึกเหนื่อยใจกับทะเลอารมณ์และความงี่เง่าของผู้หญิงมามากพอแล้ว) อย่าไปหวังว่าใครจะมาดูแลใจเราไปจนเราตายเลยครับ มีความสุขกับชีวิตอิสระอ่ะดีแล้ว ยุคนี้ที่ผู้หญิงจะรักเราและยอมอยู่แบบกัดก้อนเกลือ ตกระกำลำบากด้วยกันหายากมากๆ(ยกเว้นทำบุญร่วมชาติกันมาจริงๆนะผมว่า) ลองมีครอบครัวแล้วถ้ามีรายได้น้อย ญาติพึ่งไม่ได้ พึ่งใครไม่ค่อยได้ แล้วจะรู้ครับ ว่านรกชัดๆ ผมมีครอบครัวเลยรู้ซึ้งเลยว่าการอยู่เป็นคนโสดมีคุณค่ามากๆอิจฉาคนไม่มีเมียมีลูกมากๆอยากใช้เงินตามใจตัวเองก็ทำได้ จะทำอะไรก็ไม่ต้องแคร์อะไรใครมาก ทุกวันนี้ผมแค่มีตังค์เอาไว้ซื้อสายกีตาร์ผมก็ดีใจตายห่าแล้วครับ ต้องเอาเงินให้ลูกเมียก่อน เลือกใช้แต่ในเรื่องที่จำเป็น ตอนนี้ไม่หวังอนาคตอะไรมากทำหน้าที่เราให้ดีที่สุดก็พอ แต่ถ้าจะตายตอนนี้ยังกังวลอยู่เหมือนกัน ถ้าผมตายเงินชดเชยประกันสังคม(มาตรา39)เมียเอาไปใช้หนี้สินกะทางครอบครัวเขาลูกผมจะเหลือกี่บาท ทุกวันนี้แอบคิดเหมือนกันถ้าไม่มีภาระลูกเมียยังอยากหนีไปบวชอยู่วัดตามป่าตามชนบทเลยครับ เบื่อหน่ายการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ความโลภและเห็นแก่ตัวของคนสมัยนี้ที่บูชาพระเจ้าเงินตรา กะเทพเจ้าวัตถุนิยม เบียดเบียนกัน ไม่นึกถึงดีชั่วและกฎแห่งกรรม

ลองใคร่ครวญดูนะครับ ว่าคำที่ว่าคนในอยากออกคนนอกอยากเข้า ว่ามันจริงไหมครับ การมีคู่ไ้ด้คนที่ดีก็พอให้มีความสุข ถ้าเจอคนไม่ดีก็อยู่คนเดียวดีกว่าครับ

ขออภัยที่เสือกทะลึ่งดราม่าด้วยครับ...........อย่าลืมอย่างหนึ่งนะครับว่า ความทุกข์ความสุขมันเป็นที่ใจของเราเองนะครับ ไม่ใช่สิ่งแวดล้อมขอให้ จขกท.มีความสุขกับชีวิตโสดครับ....

   สังฆังลิง      12 ม.ค. 56   เวลา 23:47:00    IP = 180.180.197.147
 


  คำตอบที่ 9  
 
ปีนี้ผม 38 แหละ อยู่คนเดียวสบายกว่าเยอะ อยากไปไหนก็ไป หาเงินให้ตัวเองถลุงดีกว่าเยอะ เฉยๆถึงเวลาจะมีมันก็มาเองแหละ 555 ผมไม่พร้องจะเลี้ยงใครแล้วก็ไม่อยากให้ใครเลี้ยง

   mr_penguinman      13 ม.ค. 56   เวลา 0:33:00    IP = 125.25.100.98
 


  คำตอบที่ 10  
 
โห เงินเยอะอ่ะ ผมก็ทำงานในมหาลัยเฟมือนกันยังไม่ได้เท่านี้เลย

ถ้าเหงาก็หาเพืีอนคุย สิครับ. คือ......ไม่รู้นะจีบผู้หญิงน่ะไม่ยากหรอก

ที่ยากมันคือเราคาดหวังว่ามีแฟนแล้วต้องเหมือนในหนัง กุ๊กกิ้กตลอดเวลา

จริงๆมัจก็ไม่เวอร์ขนาดนั้น


ว่าไปทำงานในมหาลัยนี่ถือว่ามั่นคงนะ สาวๆไม่เมินหรอกแค่กล้าคุย

คุยๆไปเหอะ แก้เหงา

โสดหรือไใม่โสดก็มีข้อดีข้อเสียทั้งนั้นแหละ

   เงอะ      13 ม.ค. 56   เวลา 1:47:00    IP = 115.67.66.32
 


  คำตอบที่ 11  
 
พี่ต้นทั้งสองท่านบวกสิบครับ

อ่านเรื่องพี่จขกท.แล้วก็นึกถึงตัวเอง ผมยังไม่30หรอกครับ แต่ดูๆแววแล้ว ตอน30ผมก็คงยังไม่มีใครเหมือนเดิม ผมกึ่งดีใจกึ่งเสียใจนะ ดีใจที่ไม่ต้องคิดอะไรเผื่อใครมาก อยากไปไหน อยากทำอะไรผมก็ทำ เพื่อตัวเอง อยากตั้งเป้าเก็บตังสักก้อน หรืออยากไปไหนบนโลกใบนี้ ก็ทำเลย คนเดียวตัวเบา อะไรก็ง่าย ถ้าพี่มีวินัยต่อตัวเองก็สบายแล้ว ไม่ต้องห่วงว่าคนอื่นจะมีวินัยกับพี่รึเปล่าอีก

แต่เสียใจที่มันว่างเปล่า ผมมีเป้าหมายที่อยากได้ อยากทำ หลายๆอย่างก็ทำได้แล้ว แล้วยังไง? ได้สิ่งที่เคยขวนขวายอยากได้มา ได้เห็นสิ่งที่เคยอยากเห็น แล้วยังไงต่อ? ถึงมันจะเป็นความฝันของเราเมื่อครั้งหนึ่ง หรือฝันของคนบนโลกนี้อีกมากมายเพียงใด เราทำได้แล้วยังไงต่อ? มันไม่มีใครให้แบ่งปันเลย

เมื่อวันหยุดคริสมาสที่ผ่านมา เพื่อนผมมาเยี่ยมผม พอดีผมจัดทริปแบบขั้นเทพที่เรียกว่าถ้าชาตินี้ต้องไปฮันนีมูนกับใครก็ไม่รู้จะจัดทริปได้ดีกว่านี้อีกรึเปล่า ผมไม่ได้หวังอะไรนอกจากให้รางวัลตัวเองหลังจากทำงานหนักมาสามสี่ปีไม่ได้พักเลย ผมอยากเห็นอยากทำอะไรมากมาย ผมก็ไป ที่ไหนที่เค้าว่ามันสวยเป็นสวรรค์บนดิน ผมก็ต้องเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้ แต่เพื่อนผมมีส่วนร่วมในความฝันผมอันนี้โดยบังเอิญ

ผมไม่ได้เทคแคร์ใครมานานมากแล้ว สี่ห้าปีเห็นจะได้ พอมันมาผมก็ดูแลมันเต็มที่ มันทำให้เรารู้สึกดีนะ การดูแลใครสักคนด้วยสิ่งที่เรามี ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยหรือความรู้สึกดีๆ มันทำให้เรามีความสุข การได้เล่าเรื่องราวต่างๆถึงความยิ่งใหญ่ของสิ่งที่เรากำลังจะได้ไปเห็นด้วยตาของเราให้ใครสักคนฟังว่ามันมีค่ากับเราขนาดไหน มันทำให้ความสำเร็จนั้นยิ่งมีค่าขึ้นไปอีก ถ้าเพื่อนผมไม่มาแล้วผมไปคนเดียว ก็คงเหงาน่าดู

กลับมาบ้านผมก็เปลี่ยนความคิดไปเลย จากเดิมที่เคยคิดว่าอยู่คนเดียวสบายใจดี เดี๋ยวนี้ผมอยากเเล่าเรื่องราวหลายๆอย่างให้ใครสักคนฟัง แต่ผมก็ยังไม่อยากมีใคร ขอเป็นเพียงเพื่อนสนิทที่ไปไหนไปกันพอ เพราะบอกตรงๆว่าผมยังไม่พร้อมรับข้อดีและข้อเสียของใคร หรือเสียสละอะไรบางอย่างเพื่อใครสักคน ผมยังไม่เคยรักใครมากขนาดนั้น

พี่ต้นพูดเรื่องคนไทยในต่างแดนแล้วมันก็เศร้านะครับที่ส่วนมากแล้วเป็นยังงั้นกัน เด็กๆที่มาเรียนมาทำงานนี่นิสัยดีมาก แต่ผู้ใหญ่กลับขี้อิจฉากัน นินทากันเอง บางท่านก็ทำงานแทบตายเพื่อซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ที่ถือไปที่ทำงานก็ไม่รู้จะไปอวดใคร เลยต้องมาอวดกันเอง บางคนอยู่นานก็สูญเสียตัวตน แพ้ให้ความลำบากกับความเป็นทุนนิยม กลับกลายเป็นคนแบบเดียวกันไปหมด ต้องจับฝรั่งรวย เพราะคนไทยรวยไม่แต่งงานแล้วก็ฉลาดพอจะเห็นอะไรๆใต้เปลือก เวลาผมหยุดผมชอบพาเด็กๆไปเลี้ยงข้าวไม่ใช่เพราะรวย แต่ด้วยความเห็นใจ ผมเคยอดอยากมาก่อน เห็นน้องๆขยันทำงาน แต่ก็ไม่ค่อยพอใช้ เรียนไปด้วยอีก มันเหมือนเห็นตัวเองเมื่อก่อน มันสะเทือนใจ ก็ไปกินกันประจำ บ้านผมไม่ค่อยได้อยู่หรอกครับ มันเหงาน่ะ มันไม่มีใคร ส่วนใหญ่ก็ไปอยู่กับน้องๆนี่ล่ะ ผมกลับโดนผู้ใหญ่นินทาซะงามหน้าเลย บางคนจีบเด็กแต่น้องเค้าไม่เล่นด้วย ก็พูดว่าผมลับหลังเสียๆหายๆ แต่ผมก็ไม่ได้แก้ข่าวอะไร ปล่อยมันไปยังงั้นล่ะ ผมเจตนาดี

ผมอิจฉาพี่จขกท.นะ ผมคิดถึงแม่ คิดถึงน้อง ผมไม่ได้เจอเค้ามาห้าปีแล้ว แล้วก็ไม่รู้จะได้เจออีกเมื่อไหร่

   Bottomsup      13 ม.ค. 56   เวลา 3:36:00    IP = 70.74.192.100
 


  คำตอบที่ 12  
 
ผมว่าคุณอาจช่างเลือกก็ได้ครับ. ธรรมชาติสร้างมนุษย์มาคู่กัน. เมื่อต้องอยู่คนเดียวจึงเกิดอาการ. เหงา.
ลองคุยมากขึ้น กล้ามากขึ้น มองมากขึ้น ผมว่าคงไม่ยากเท่ากับจับคอร์ดแรกในชีวิตหรอก ผมให้กำลังใจนะครับ รุ่นพี่ผมเพิ่งแต่งงานตอน 38 แน่ะ คุณน่ะเพิ่ง30 กลัวอะไรครับ ลุยเลยครับ รักต้องแสวงหาครับ สู้ๆ

   JiamBond      13 ม.ค. 56   เวลา 8:39:00    IP = 101.109.240.4
 


  คำตอบที่ 13  
 
ผมล่ะเข้าใจอารมณ์ของพี่เลย ผมก็เป็นอยู่ อยากมีนะแฟน แต่ปากท้องตัวเองยังกินไม่อิ่มเลย เห็นคนอื่นเค้ามีก็อิจฉา พอจะจีบใครซักคน มานั่งคิดๆแล้วก็ล้มเลิกความตั้งใจ เพราะไอ้เรื่องปัจจัยที่ยังไม่พร้อมของตัวเองนี่แหละครับ ตอนนี้ก็ได้แต่คุยไปเรื่อย

สู้ๆนะครับพี่ ชีวิตคล้ายๆกัน

   Singha _KU68      13 ม.ค. 56   เวลา 9:54:00    IP = 180.180.214.176
 


  คำตอบที่ 14  
 
37 แล้วก็มีเมียแล้วแต่ยังไม่มีลูก ทุกวันนี้ความฝันสูงสุดคืออยากเป็นโสด

   O_Maya      13 ม.ค. 56   เวลา 10:02:00    IP = 1.2.168.174
 


  คำตอบที่ 15  
 
ผมมีแฟนมาตลอด จนเลือกที่จะยังไม่มี มา 3 ปีแล้วครับ มีแบบคบ ๆ แป็บ ๆ แต่ผมไม่เรียกแฟนล่ะ เหนื่อยใจนะครับ นังเล่นกีต้าร์ ถลุงเงินที่หามาได้ด้วยตัวเองคนเดียวดีกว่า ต้องแชร์คนอื่นเป็นไหน ๆ เวลาเหงา หาคู่ซ้อมดีกว่าผมว่า ผญ ที่ชอบหาคู่ซ้อมเด๋ซนี้มีเยอะครับ ไม่อยากมี ภาระ ทางใจ กันเป็นส่วนใหญ่ สบายละ อิอิ

   สมาชิกแบบพิเศษ      Yngwie_J_Malmsteen      13 ม.ค. 56   เวลา 10:03:00    IP = 171.99.233.81
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 16  
 
ชีวิตผมเหมือนท่าน Alternatives จังเลย ทั้งอายุทั้งเรื่องลูก
และผมก็เลือกที่จะมีมีแฟนใหม่...คบมา5ปีกว่าสุดท้ายเลิกกันปลายปีที่แล้ว
เพราะผมไม่ยอมแต่งงานกับเขาเสียที เขาเลยรอไม่ไหว
ตอนนี้ผมไม่คิดจะมีแฟนใหม่แล้วครับ เพราะตลอดที่ผ่านมามีปัญหามากมายกับชีวิตคู่


   สมาชิกแบบพิเศษ      kensero      13 ม.ค. 56   เวลา 10:36:00    IP = 125.27.113.107
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 17  
 
ผมอายุไม่เยอะ เเต่ผมคิดว่าบางทีจขกทอาจจะสเปคสูงไปนิด หรือไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เลยจีบผู้หญิงไม่ได้ ผู้หญิงมองผู้ชายไม่กี่อย่าง เดินผ่านกัน มองหน้าก่อน เเล้วมองเสื้อผ้า รู้จักกันหน่อยมองว่าทำงานอะไร ผมคิดไม่เหมือนจขกทด้วย ผมคิดว่าสุดท้ายเเล้วยังไงคนเราก็ต้องกลับไปหาครอบครัว ไม่ใช่ไปอยู่กับเมีย จะมีเมียหรือไม่มี สุดท้ายเเล้วเราเกิดมาใช้ชีวิตเพือพ่อเเม่ครับ ผู้หญิงเราเจอทีหลัง ถ้าเขาเป็นมิตรอยากเป็นเพื่อนกับเรา เราก็คบ เขาไม่ชอบก็ไม่เป็นไร เหมือนเปปซี่ ไม่กินก็ไม่ตาย เเต่พ่อเเม่พี่น้องเหมือนน้ำดื่มครับ อ้อ เงินเดือนสองหมื่นกว่าไม่จนนะครับ สำหรับประเทศนี้ ...ผมไม่เข้าใจว่าชีวิตไม่มีความก้าวหน้ามันคืออะไร งดออกเสียงครับ สงสัยผมก็คงเป็นหนึ่งในคนชีวิตไม่มีอนาคตครับ ว่างๆ ผมทำอะไร เล่นเน็ท นอนเล่นจนหมดวัน เล่นกีตาร์ ทุกวันนี้มีเวลาไม่พอใช้ครับ

   alot       13 ม.ค. 56   เวลา 11:23:00    IP = 125.24.46.215
 


  คำตอบที่ 18  
 
จขกท. อยากมีมั๊ยล่ะครับ...ไม่มีอะไรดีที่สุดนะ แต่เรายอมรับและเข้าใจสภาพต่างๆ ได้ดีแค่ไหนมากกว่า..มีคนมากกว่า 1 คนแน่นอนว่ามีปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้เพิ่มขึ้นมา..อยู่คนเดียวสบายแต่มันเหงา ๆ มากๆ ก็ชักฟุ้งซ่าน.. เอ.อยู่เพื่ออะไรเนี่ย..ต้องมานั่งคิดล่ะครับทีนี้ ผมอายุมากกว่า จขกท.มีภรรยาแล้ว แต่เค้าเป็นหมันไม่มีลูก..ก็อยู่กันแบบพี่-น้อง-.เพื่อน ทะเลาะกันบ้าง เรื่องญาติ เรื่องเงินทอง น่าเบื่อมาก แต่มีคู่มันก็มีดี ก็หายเหงานะ แต่เห็นคนอื่นมีลูกก็รู้สึกอิจฉา..ก็มานั่งคิดทำความเข้าใจสภาพที่เราเป็น ก็ เอาน่ะ...ได้อยู่.. สถานภาพแบบ จขกท.ไม่แปลกอะไร มีน้องผู้หญิงที่ผมรู้จักท่านนึง อายุมากกว่า จขกท.อีก สวย เงินเดือนก็พอ ๆ กับ จขกท. แต่เธอบอกว่าอยู่คนเดียวก็ได้..ไม่คิดมากอะไร...ถ้าไม่ใช่ก็ไม่หาเรื่อง..ทำนองนั้น
ปล.ผู้ชายน่ะ...อยากมีมันง่ายมากครับ...อายุเท่านี้แล้วคุยๆ กันไปเลย ..พิจารณาดูแล้วกันครับ

   BOONPENG      13 ม.ค. 56   เวลา 13:46:00    IP = 49.49.191.101
 


  คำตอบที่ 19  
 
ไม่มีเหมือนกันครับมีแต่เมีย(ฮา)

   สมาชิกแบบพิเศษ      หมากกระเด็น      13 ม.ค. 56   เวลา 13:59:00    IP = 180.183.190.23
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 20  
 
สั้นๆง่ายๆครับ สมัยนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบผู้ชายที่มีงานทำ มีอนาคตครับ สำหรับท่านเจ้าของกระทู้ ผมว่าหาได้สะบายๆเลยเพียงแค่กล้าคุย หาใน facebook ก็ได้ครับถูกใจคนไหนก็คุยเลยครับ นัดเจอกัน ไปดูหนัง ทานข้าว อะไรก็ว่าไปครับ ผู้หญิงมีเยอะแยะ (แต่ผู้หญิงดีๆที่รักเราจริงๆไม่ได้มีเยอะนะครับ) ต้องเลือกดูให้ดีๆนะครับ ^ ^ ที่สำคัญอย่าสเปคสูงนะครับ เพราะผู้หญิงถ้าอยากได้พวกสเปคสูงๆสวยๆก็ต้องดูเงินในกระเป๋าเราด้วย สมัยนนี้แม่งเป็นแบบนี้กันไปหมดแล้วครับ

   Rackandloso      13 ม.ค. 56   เวลา 15:42:00    IP = 180.183.115.163
 


  คำตอบที่ 21  
 
เรื่องนี้มันไม่แน่นอนจริงๆ บอกไม่ถูกว่าเรียกว่าอะไร

ผมเอง มีเพือนสาวๆมากมาย แต่ไม่สนใจ แต่ ดันไปเจอคนๆนึง ตอนไปทำงานต่างประเทศ และขากลับประเทศไทย ผมโดนจับที่สนามบิน ผมได้เตรียมตัวหนีไปประเทศอื่นโดยทางรถไฟ ปากฎว่าระหว่างทางไปเจอผู้หญิงคนนึง แค่วันเดียว คุยกัน ขอเบอร์กัน และในวันนั้นตอนเย็น ผมได้หนีไปจากประเทศนั้น หลังจากกลับไทยได้ ผมได้ซื้อตั๋วเครื่องบินให้ผู้หญิงคนนั้นมาหาผมที่ประเทศไทย จนทุกวันนี้ก็อยู่ด้วยกัน

แปลกไหมครับ

   patriotthai1  13 ม.ค. 56   เวลา 16:59:00    IP = 180.183.53.152
 


  คำตอบที่ 22  
 
ขอบคุณทุกท่านมากสำหรับความเห็น คำเเนะนำ เเละกำลังใจครับ

   joesuii  13 ม.ค. 56   เวลา 20:39:00    IP = 124.120.83.119
 


  คำตอบที่ 23  
 
ปัญหาของท่านเจ้าของกระทู้ช่างตรงกันข้ามกับผมเสียเหลือเกิน

   dabestone      14 ม.ค. 56   เวลา 23:06:00    IP = 101.108.114.198
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket