Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

12769


 Review & Test     แอมป์ Line 6 รุ่น Spider ll ขนาด 30 วัตต์     12/26/2005    Acid Head

แอมป์ Line 6 นั้นเป็นที่เรื่องชื่อลือนามกันอยู่แล้วว่าเป็นแอมป์รุ่นใหม่ไฟแรง สำหรับคนเล่นกีต้าร์ ครั้งนี้ที่ทาง M.I ส่งมารีวิวนั้นเป็น แอมป์ Line 6 รุ่น Spider ll ขนาด 30 วัตต์ ลำโพง 12 นิ้ว นับว่าแรงไม่ใช่เล่นเลยกับการเล่นอยู่ที่บ้าน พร้อมกับ FBV 4 ที่เพิ่มความสะดวกสบายเวลาที่เล่น

หน้าตานั้นไม่ต่างจาก Spider ตัวอื่นๆเท่าไหร่ เสียงที่มีมาให้เลือกนั้นมี 4 Channel ครับ นั้นคือ Clean , Crunch , Metal และ Insane มีช่องเสียบเครื่องเล่น CD และ Mp 3 สำหรับซ้อมเป็น Backing Track หรือใช้แกะเพลงได้อย่างสบายๆ เสียง Clean นั้นไม่ต้องพูดถึงครับ เพราะอยู่ในขั้นมาตรฐานอยู่แล้ว Crunch เป็นเสียงแตกที่เพิ่มความมันส์ขึ้นมาหน่อย ใช้พวกเล่นคอร์ดใส่เสียงแตกนิดๆได้สบายๆ Metal ใช้ได้ที่เดียวครับเสียงแตกพุ่งพอตัว เล่นเพลงแบบ Heavy ได้หายห่วงครับ สตัมคอร์ดได้มันส์เลยครับ ถ้าต้องการให้แตกแรงและสะใจกว่านั้นต้องใช้ Insane ครับ อันนี้น่าจะถูกใจขาโหดครับ แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้แตกแรงและพุ่งกว่านี้อีกซักหน่อย เพราะที่มีให้มานั้นความแตกต่างยังไม่ค่อยทิ้งห่างจาก Metal ซักเท่าไหร่เพียงแต่แตกละเอียดกว่า

ในเรื่องของ Efx ที่มีมาพร้อมกับไอ้เจ้า Spider ll นั้นยังคงมีให้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็น Chorus , Flanger , Phaser , Tremolo ,Sweep Echo ,Tone Echo และ Reverb และก็ยังสามารถตั้งค่าเสียงที่จะ Echo ตามมาได้ด้วยครับ ไอ้เจ้า Efx พวกนี้นั้นต้องยอมรับเลยว่าคุ้มค่าเลยที่เดียว ยิ่งเล่นก็ยิ่งเพลิน โดยเฉพาะ Flanger สนุกจริงๆ ส่วน FBV 4 นั้นเข้าท่ามากครับ เหยียบปุ๊ปทุกอย่างที่อยากได้มาเลยครับ สิ่งที่ประทับใจก็คือสายเคเบิ้ลที่มากับ FBV 4 ยาวทีเดียว เล่นได้ไกลพอสมควร ( ช่วยให้ลุคดูดีขึ้นอย่างง่ายดายเมื่อมี FBV 4) แต่มีข้อเสียอย่างเดียวคือต้องซื้อต่างหากครับ

ทุกอย่างค่อนข้าจะสมบูรณ์แบบ และสะดวกเพราะรวมเอาสิ่งที่จำเป็นต่อมือกีต้าร์นั้นไว้ในตัวเดียว เพราะไม่ต้องไปหา Stomp Box มาเล่นเสริม ใช้ซ้อมเล่นหรือหิ้วไปเล่นในงานเล็กๆที่ไม่ใหญ่มากก็ได้ เป็นตัวสร้างจินตนาการในการทำเพลงได้สะดวกมากครับ

สนใจติดต่อ
46 อาคารมหาจักร ชั้น 4 สุขุมวิท ซอย3 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ10110
โทร : (662)254-3317-9 แฟกส์ : (662)253-4985ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket