Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

9824


 Review & Test     Pignose Detonator Overdive และ Distortion     6/10/2005    ดู๋ดี๋

สำหรับหลายๆท่านที่กำลังองหา Overdive และ Distortion ในตัวเดียวกัน วันนี้ผมมีมาแนะนำตัวนึงครับ เป็นของ Pignose ครับ ซึ่งเราเคย Review Product ของ Pignose ไปบ้างแล้ว เจ้า Pignose Detonator นี้มีคุณสมบัติหลักๆคือ เป็น Preamp ใช้เป็น Power Booster ให้เสียงหนาขึ้นหรือใช้ Booster เสียง Overdive ของ ตู้แอมป์ก็ได้ เป็นทั้ง Overdrive/Distortion และมี Full bypass switch

หน้าตาโดยทั่วไป
จะดูเป็น Vintage มากๆเลยครับผมชอบครับ มันดูเก๋าดี จากรูปลักษณ์ภายนอก จะออกแบบโดยหุ้มด้วยหน้งสีน้ำตาลตามแบบฉบับของ Pignose เค้าครับ ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ งานออกแบบดูแข็งแรงเรียบร้อยดูแล้วน่าใช้ครับ สวยครับ

วิธีการปรับ
ปุ่ม Bypass จะเป็น Switch
สำหรับตัดไปเสียงหน้าตู้แอมป์เพียวๆ และ สลับกับเสียง Overdive ของ Pignose

ปุ่ม Extra Snort จะเป็น Switch สลับระหว่าง Overdrive กับ Distortion

ปุ่ม Intensity จะใช้เป็นตัวเพิ่มความแรงของ Overdrive หรือ Distortion

ปุ่ม Volume จะใช้เป็นตัวปรับความดังค่อยของเสียง

ด้านหลังจะเป็นช่องใส่ถ่านแบบ 9V นะครับการใช้งาน
ผมจะทดลองสองแบบคือ ใช้กีตาร์เล่น Pignose Detonator แล้วเข้าตู้แอมป์ไปเลย กับอีกวิธีผมใช้ทำหน้าที่เป็นตัว Booster เสียง Effect Distortion ของผมอีกตัวนึง ซึ่งการทดลองเป็นดังนี้ครับ คือหลังจากที่เสียบสายแจ็คแล้ว ปรับเสียง Clean หน้าตู้ปกติ แล้วจะลองเสียง Overdive เพียวๆของ Pignose ดู ก็ลองเหยีบปุ่ม Bypass ให้เข้าไปใช้ Mode เสียง Overdrive ปรากฏว่า Output มันแรงมากๆ ครับ แรงในที่นี้หมายถึงเสียงมันดังมากครับ กลัวลำโพงจะแตกเลย ผมแนะนำนะครับให้ปิด Volume ก่อนแล้วค่อยๆ เร่งเพื่อหาเสียงที่ Balance นะครับ เสียง ที่ได้ Vintage ดีเลยครับ คราวนี้ผมลอง เหยียบปุ่ม Extra Snort แล้วหมุนปุ่ม Intensity ไปสักประมาณ เกินครึ่งนิดหน่อย ก็จะได้เสียง Distortion ที่ดุดันใช้ได้เลยครับ เสียงแผดสะใจดีครับ และถ้าเหยียบปุ่ม Extra Snort อีกทีก็จะกลับมาที่ Overdrive ครับ แต่ผมมีข้อสังเกตุนิดนึงคือ เล่นๆไปแล้วจะงงครับ ว่าตอนนี้มันอยู่ใน Mode เสียง Overdrve หรือ Distortion ครับเพราะมันไม่มีไฟบอกสถานะ ต้องฟังเสียงเอาถึงน้ำหนักของเสียงก็จะรู้ได้ครับ

สรุปผลการทดสอบ
เนื้อเสียงที่ได้ ดีมากครับ เป็นเสียง Overdive ที Tone ติดหูเหมือนกับเสียง Preamp ครับมีความพุ่งออกมาชัดเจน สำหรับใน Mode Distrotion แรงแผดกำลังดีครับ และที่สำคัญ ใช้งานได้หลายหน้าที่ดีครับเป็นตัว Booster ก็ได้ เป็น Distortion ก็ได้ ลงตัวดีครับ รูปลักษณ์ ดูสวย Classic ดีครับน่าเก็บสะสม ผมว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะครับ

สนใจติดต่อที่
จิ้น เฮง หลี

73 ถนนอัษฎางค์ เขตพระนคร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพฯ 10200
Tel . 221-6217, 222-4712, 622-0391-2 FAX 225-6172


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket