Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

10390


 Review & Test     Nut Sauce ของ Bigbends ซึ่งเป็นตัวหล่อลื่นให้กับสายกีตาร์     6/10/2005    ดู๋ดี๋

สวัสดีครับ หลายๆท่านคงเจอต้องเคยเจอกับปัญหา สายกีตาร์ขาดในระหว่างเล่น ซึ่งทำให้เสียอารมณ์เป็นอย่างมากๆ หรือถ้ากำลังอยู่บนเวที แล้วกีตาร์ใช้ระบบคันโยกล่ะก็ สายก็จะเพี้ยนทำให้ลำบากมากที่จะเล่นต่อ บางคนก็แก้ปัญหาโดยมีกีตาร์สำรองเอาไว้ หรือบางคนก็เปลี่ยนไปใช้กีตาร์ที่ไม่ใช้ระบบคันโยก เวลาสายขาดจะได้ไม่เพี้ยน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมากๆ ซึ่งก็มีวิธีแก้อยู่บ้าง เช่น ต้องเปลี่ยน Nut กับ Saddle ใหม่ เป็นแบบที่ลดแรงเสียดทานกับสาย ซึ่งก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกหลายสตางค์ และต้องถอดติดตั้งใหม่ ซึ่งบางทีก็ยุ่งยากเหมือนกัน วันนี้ผมได้มีโอกาสทดลอง Nut Sauce ของ Bigbends ซึ่งเป็นตัวหล่อลื่นให้กับสายกีตาร์ กับ Nut และ Saddle ซึ่งจะทำให้สายลดแรงเสียดทานกับโลหะได้ดีครับ


โดยเจ้า Nut sauce นี้จะเป็นน้ำยาข้นๆ บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติกใส วิธีใช้ โดยใช้กรรไกรตัดตรงปลายหลอด แล้วบีบลงไปที่บริเวณ Nut ในส่วนที่สายกีตาร์ผ่านตรงร่อง ไม่ต้องบีบเยอะนะครับนิดเดียวก็ใช้ได้แล้วครับ และเมื่อใช้เสร็จแล้ว ก็ใช้จุกสีแดงปิดที่ปลายหลอดครับ แต่ไม่ต้องเอาไปแช่ตู้เย็นนะครับ   

หยอดไปที่ Saddle ด้วยครับ และถ้ามี สตริง ทรี ก็ให้หยอดด้วยนะครับ ซึ่งตอนแรกผมก็เฉยๆนะ คิดว่าไม่น่าจะได้ผลเท่าใดนักเดี๋ยวสายก็ขาดอยู่ดี ซึ่งกีตาร์ผมจะสาย 1 จะขาดบ่อย ถ้าเล่นต่อเนื่องสักพัก โดยบางทีพึ่งจะเปลี่ยนสายด้วยซ้ำ เล่นไปสัก 2 เพลง และถ้าเกิดดันโยกคันโยกล่ะก็ จะเสี่ยงต่อการขาดเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่ใช้น้ำยาตัวนี้ ปรากฎว่า ยังใช้ได้ดีอยู่ครับ นี่ก็ซัก 2 สัปดาห์แล้ว สายยังไม่ขาดเลยครับ ถือว่า OK เลยครับ ซึ่งผมคิดว่าน่าสนใจดีครับ

สรุป
ถ้าประสบปัญหาสายขาดบ่อย และไม่ต้องการที่จะเปลี่ยน Nut หรือ Saddle ใหม่ก็ลองใช้ Big Bends Nut Sauce ดูนะครับ หรือควรซื้อพกติดตัวไว้ก็ดีครับ ในกรณี ที่ต้องไปเล่นตามที่ต่างๆ บ่อยๆ และสายกีตาร์ใกล้จะหมด นี่จะช่วยยืดอายุการขาดได้ และรวมถึงถ้าต้องยืมกีตาร์คนอื่นขื้นเวที ละก็ไม่ต้องกังวลเลย ใช้เจ้านี้หยอดเข้าไปเลยครับ เล่น Live ได้อย่างสบายใจแน่ๆครับ

สนใจติดต่อที่
Music Tower

73 ถนนอัษฎางค์ เขตพระนคร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพฯ 10200
Tel 026223853-4 Fax 026223855ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket