Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

9743


 Review & Test     WEEPING DEMON WAH ที่คุณจะต้องประทับใจ    2/8/2005    SANTHASAK K.
สวัสดีครับ REVIEW & TEST ในตอนนี้ ผมจะพูดถึง WAH อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ โดยทางคุณเอ แห่งฮงเซ้ง มิวสิค แอนด์ ซัน ได้ส่งมาให้ทดสอบดู พอเปิดกล่องออกมา โอ้โห! ผมรู้สึกทึ่งในรูปทรงของเจ้า WEEPING DEMON (WD7) ของ IBANEZ ตัวนี้จริง ๆ เพราะรูปทรงของมันดูแล้วน่าจะเหมาะกับ NU-METAL จริง ๆ เพราะตัวถังของมันมีสีบรอนซ์เงิน การออกแบบดูทันสมัยมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน แป้นเหยียบๆได้เต็มเท้ามาก ๆ ใช้แบตเตอรี่ ขนาด 9 V หรือจะใช้ ADAPTOR ก็ได้ น้ำหนักของ WAH รวม BATTERY แล้วก็ประมาณ 1.6 kg
   

ผมเริ่มทดสอบโดยต่อ WAH เข้ากับกีตาร์ STRAT และ แอมป์ MARSHALL ลองสับคอร์ดสไตล์ FUNKY ดู โดยที่ยังไม่ได้ปรับปุ่มอะไรเลย เสียงออกมาประทับใจดีมาก ออก VINTAGE SOUND แบบ VOX WAH เลย เอ้อ! ลืมบอกไป สวิทช์ปิด-เปิด WAH ของ WD7 ทำแยกออกมา มันจะไม่ได้เปิดปิดเหมือน WAH พวก CRYBABY ใต้ SWITCH ก็จะเป็นที่ใส่ถ่าน 9 VOLTS ผมได้ลองตั้ง SWITCH RANGE ไว้ที่ NORMAL เพราะใน MODE LOW ทำมาสำหรับ BASS GUITAR และกีตาร์ 7 สาย ส่วนปุ่มหมุน 3 ปุ่มที่อยู่เหนือ RANGE SWITCH ประกอบด้วย LEVEL ปรับความดังค่อยของเสียง WAH ต่อมาปุ่ม Q มีไว้ปรับ CHARACTER ของWAH ในแบบที่คุณชอบ ผมลองหมุนดู ถ้าหมุนตามเข็มนาฬิกา จะเพิ่มย่านความถี่ทางด้านเสียงแหลม ปุ่มนี้คล้ายกับ 535 Q ของ CRYBABY ครับ ปุ่ม LO ที่ให้มา ถ้าหมุนไปตามเข็มนาฬิกา ก็จะเพิ่มย่านความถี่เสียวต่ำ ก็ปรับกันตามอัธยาศัยนะครับ พอปรับได้ตามความต้องการแล้ว ปุ่มที่กล่าวมาสามารถกดลงไปเพิ่อป้องกันการคลาดเคลื่อนในกรณีที่เราไปเตะโดนมันเข้า ตาม CONCEPT TONE LOK ของ
IBANEZ เค้า

   

ผมก็ลองไปอีกสักพัก ก็เหลือบไปเห็นคำว่า FOOT SW ที่อยู่ข้างแป้นเหยียบ ก็สงสัยลองดึงขึ้นมาดู ก็พบว่าแป้นเหยียบเด้งขึ้นมาเลย จากที่เราเหยียบไว้สุด ทำให้การเหยียบ WAH เหมือนกับคันเร่งรถยนต์ คือมันจะเด้งมาในจุดสูงสุด เมื่อคุณถอนเท้าออกมา ก็รู้สึกประทับใจมากขึ้นไปอีก เพราะทำให้เรามีทางเลือกมากขึ้น นอกจากนั้นเจ้า WD7 ตัวนี้ยังมีสกูรตรงกลางแป้นเหยียบไว้ปรับ STROKE ในการเหยียบว่าจะให้สั้นยาวตามใจเรา รวมถึงมีสกูรตรงส่วนท้ายของ BODY ปรับความตึงหย่อนของสปริงแป้นเหยียบ โดยใช้ร่วมกับ AUTO SW. MODE สนุกดีจริง ๆ สกูรทั้ง 2 ตัว สามารถใช้เหรียญบาทหมุนได้เลยครับ


สายตาผมเหลือบไปเห็นปุ่มปรับอีก 2 ปุ่มที่อยู่ใต้แป้นเหยียบ โดยปุ่มแรก RANGE FINE TUNNING ลองปรับดู พบว่าถ้าคุณหมุนตามเข็มนาฬิกา มันยกระดับของความถี่เสียงของ WAH เพิ่มขึ้นไปอีก ส่วนอีกปุ่ม AUTO OFF DELSY ทำงานร่วมกับ AUTO SW MOED นะครับ
ถ้าคุณต้องการ WAH ที่ราคามสมเหตุสมผล แก้ไขข้อบกพร่องของ WAH เดิม ๆ ที่คุณใชักัน ได้เสียงในแบบ VINTAGE รวมกับเสียงสมัยใหม่ใช้ได้กับกีตาร์และ BASS ล่ะก้ออย่าพลาด และที่สำคัญมันเป็น WAH ที่ TRUE BYPASS

SANTHASAK K.ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket