Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

23748


 Review & Test     เครื่องมือของยอดมือกีตาร์ Nuno Bettencourt ใน concert ที่มีคนพูดถึงมากที่สุด    4/7/2005    Santhasak.K
สวัสดีครับ เนื่องด้วยเมื่อตอนต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทางกีตาร์ไทยได้มีโอกาศที่ดีมาก ในการที่ได้เข้าไปสัมภาษณ์กับ Nuno Bettencourt ยอดมือกีตาร์ และนักแต่งเพลงที่ยอดเยี่ยมคนนึง และพอตอนเย็นก็มีคอนเสริต์ของเค้าที่ใช้เชื่อว่า Near Death Experience Live in Bangkok ซึ่งคอนเสริต์วันนั้นเต็มไปด้วยมือกีตาร์มากมาย เรียกว่ามากันเกือบหมดประเทศ รวมถึงแฟนเพลงของเค้าด้วยนะ ทั้งหนุ่มทั้งสาว
คอนเสริต์ของเค้าเริ่มช้าไปนิดหน่อยจากหมายกำหนดการ เนื่องจากทาง Nuno และวง POPULATION 1 ของเค้าใช้เวลาในการ SOUND CHECK ถึง 5 ชั่วโมง นั่นแสดงถึงความตั้งใจในการแสดงของเค้าเป็นอย่างมาก พอการแสดงของเค้าเริ่มขึ้นผ่านไปเพลงแล้วเพลงเล่า สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกทึ่งนอกจากฝีมือทางดนตรีที่ยอดเยี่ยมของเค้า ก็คือ การ Entertain การ Movement เอาคนดูอยู่หมัด เรียกว่าได้ใจของคนดูวันนั้นไปเต็มๆ เค้าขนทั้งเพลงเก่าสมัย Extreme และเพลงใหม่ ๆ ของเค้ามาเล่นจนเวลา 3 ชั่วโมงผ่านไปรวดเร็วมาก เรียกได้ว่าทุกคนลืมไปเลยว่าเค้ามากึ่ง Workshop ต้องขอบคุณ MUSIC COLLECTION ที่ได้นำเค้าเข้ามา สร้างความสุขให้แก่คนไทย
ทีนี้มาดูอุปกรณ์ที่เค้าใช้ในคอนเสริต์ครั้งนี้กันนะครับ เริ่มจากกีตาร์ก่อน เค้าใช้กีตาร์ในการแสดงครั้งนี้ 5 ตัว แบ่งออกเป็น WASHBURN N4 2 ตัว N5 1 ตัว และ N6 อีก 1 ตัว ACOUSTIC WASHBURN อีก 1 ตัว

   

การแสดงในครั้งนี้เค้าใช้ MARSHALL JCM 2000 TSL100 2 ตัว โดยปรับตัวนึงไว้เป็นเสียง CLEAN และอีกตัวเป็นเสียงแตก โดยเลือก AMP โดยผ่าน Line Selector ของ Boss โดย AMP ที่ปรับเป็นเสียงแตก เค้าต่อผ่าน RAT 2 รุ่นเก่า โดยใช้ Boost เสียงแตกของตู้อีกทีนึง และต่อผ่านไปยัง Noise Gate ของ Boss เพื่อลดเสียงรบกวน โดยมี RAT อีกตัวไว้สำรอง ทั้งหมดตั้งอยู่บนหลังตู้ MARSHALL ที่ปรับเป็นเสียงแตก

   

ทีนี้เรามาดู Effect พวก MODULATION ของเค้ากันบ้าง ทั้งหมดถูกบรรจุอยู่ใน PEDAL BOARD POWER PAD II ใน Effect board ของเค้าถูกบรรจุด้วย MXR PHASE 90 BOSS OCTAVE OC-2 CHORUS CE-2 DIGITAL DELAY DD-3 LINE SELECTOR LS-2 EQUALIZER GE-7 และเครื่องตั้งสาย TU-12 H ซึ่งจะเห็นว่าเป็น SET UP ที่ง่ายมาก ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย

ซึ่ง Nuno เค้าสามารถที่จะดึงเอาศักยภาพของอุปกรณ์ที่เค้ามีอยู่มาใช้ได้อย่างเต็มที่ และน่าสนใจ ลองไปคิดและปรับใชักับตนเองดูนะครับร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket