Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

13247


 Review & Test     Blues driver BD-2 ของ Boss     5/19/2005    SANTHASAK K.
สวัสดีครับ Review&test ตอนนี้ผมจะพูดถึง Stompbox ตัวนึงที่ผมรู้สึกดีกับมันมาก นั่นคือเจ้า Blues driver BD-2 ของ Boss ผมรู้จักเจ้า Blues driver เป็นครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อนตอนที่ ธีระมิวสิคได้มีการแสดงสินค้าของทางธีระ และได้มีฝรั่งมาโชว์ ศักยภาพของสินค้าของ Boss และ Roland ฝรั่งคนนั้นก็ได้ทำการสาธิต Effect ทีละตัวทั้งทีเป็น Multieffect และในแบบ Stompbox จนมาถึงเจ้า Blues driver ตัวสีน้ำเงินตัวนี้ เสียงกีตาร์ Strat ผ่าน Blues driver ของฝรั่งคนนั้นโดนใจผมมากๆ เนื้อเสียงดีมากแต่ตอน นั้นผมยังใช้ Ibanez ts-9 อยู่ก็เลยยังไม่ได้ซื้อมาในวันนั้น จนกระทั่งวันนึงผมรู้สึกอยากได้ Effect มาสำรองตัว ts-9 เผื่อมันเกิดมีปัญหาขึ้นมา ทำให้ผมนึกถึงเจ้า Blues driver ขึ้นมาทันที จึงตรงไปที่ ธีระมิวสิค


จ่ายเงินไป สองพันกว่าๆแล้วนำมันกลับบ้าน ลักษณะภายนอกก็เหมือนกับ Effect ของ Boss ทั่วไป มี 3 ปุ่ม control ประกอบด้วย Level,Tone,Gain ปุ่ม Tone ซึ่งใช้ปรับความทุ้มแหลม ตอบสนองความต้องการได้ดีมาก การทดสอบในครั้งนี้ผมใช้ กีตาร์ strat และ amp marshll แบบหลอดในการทดสอบขั้นแรกผมทดลองใช้BD-2 boostเสียงของ Amp ก่อน ผมลอง boost เสียง clean โดยปรับ Level ไว้ที่ 10 นาฬิกา Tone ที่ บ่ายโมงและ Gain ที่ 10 โมงครึ่งโดยลองเล่นเพลง Lenny ของ SRV ก็พบว่ามันยอดมากเสียงกีตาร์คมชัดขึ้นมาก เล่นแล้วเพลินจริงๆ ต่อมาผมเริ่มลองเปิดเสียง Drive มากขึ้นโดยเพ่ม Gain ขึ้นเป็น 12 นาฬิกา ลอง solo ใน style blues ก็พบว่าถ้าคุณต้องการเสียงในแบบ Hendrix ,SRV หรือ Claptonคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เสียง drive ที่ออกมาเหมือนกับแอมป์หลอดมากๆ ต่อมาผมลองเปลี่ยนกีตาร์เป็น lespaul และลองเพิ่ม Gain เป็น 3 โมงเย็น ลองเล่น Riff พวก Led zepplin , AC/DC ,Deep purple , ผมเทใจให้หมดเลยสำหรับ Blues driver ตัวนี้ มันใช่เลยถ้าคุณชอบเพลง Classic rock มิน่าล่ะ มันถึงเข้าไปอยู่ใน Effect board ของมือกีตาร์ดังๆหลายคน รวมถึงBrent Mason ยอดมือกีตาร์ เค้าใช้มันแสดงสดและในการอัดเสียงอยุ่เสมอ มีขอที่ให้ผมติอยู่ข้อเดียวเลยสำหรับเจ้า Blues Driver ตัวนนี้คือมันไม่ใช่ effect ประเภท True bypass ซึ่งก็ไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลอะไร เพราะเสียงที่ออกมาจาก output มัน drop ลงไปนิดเดียวเอง แทบไม่รู้สึกเลย ถ้าคุณกำลังมองหาเสียงแตกก้อนแบบที่ไม่แตกในแบบ Nu-metal แต่แตกในแบบ แอมป์หลอดที่ดี ในราคาสบายๆก็ตรงไปที่ ตัวแทนจำหน่ายได้เลยครับ


สนใจติดต่อ
บริษัท ธีระ มิวสิค จำกัด : 02 2239127
บริษัท มิวสิคโซลูชั่น จำกัด : 02 2089922


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket