Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

7857


 Review & Test     INTELLITOUCH TUNER     8/2/2005    SANTHASAK K.

สวัสดีครับ REVIEW & TEST ในตอนนี้ผมยังคงอยากแนะนำ TUNER หรือเครื่องตั้งสายอีกตัวนึง คือเจ้า INTELLITOUCH TUNER ในตอนแรกผมมีปัญหาเกี่ยวกับการตั้งสายของกีตาร์อคูสติกของผม เนื่องจากมันไม่มี PICK UP จึงต้องเอา TUNER ที่มี MIC ไปวางใกล้ ๆ โพรงเสียง เพื่อตั้งสายกีตาร์ ซึ่งก็ตั้งได้ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง ถ้ามีเสียงรบกวนเข้ามาก็ยิ่งไปกันใหญ่ เข็มของ TUNER ไม่อยู่นิ่งเลย รู้สึกปวดหัวมาก ๆ วันนึงผมลองเดินเข้าไปที่ MUSIC COLLECTION ที่ CENTRAL ลาดพร้าว เห็นพนักงานขายกำลังใช้เครื่องมืออันนึง หนีบที่หัวของกีตาร์ ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่เมื่อหันมามองอีกทีก็พบว่า พนักงานคนนั้นกำลังบิดลูกบิดกีตาร์พร้อมกับจ้องมองไปที่วัสดุที่หนีบอยู่ที่หัวกีตาร์ ก็เฮ้ย … เค้ากำลังตั้งสายอยู่นี่ ผมก็เลยไปยืนดู พบว่ามันโดนใจของผมมาก เนื่องจากไม่ต้องมี MIC ไม่ต้องมีสาย JACK คุณสามารถใช้ได้ทั้งกีตาร์ และเบส เป็นแบบ CHROMATIC TUNER ขึ้นเป็นโน๊ตให้คุณเห็นชัด ๆ แถมมีไฟสีแดงบนหน้าจอ แสดงผลให้คุณเห็นในยามค่ำคืนเมื่อคุณต้องเล่นดนตรีในที่มืด ๆ ก็สบายใจได้เลย ตรงใจผมสุด ๆ

   

เจ้า TUNER ตัวนี้ทำงานโดยใช้ถ่าน 2 ก้อน ( CR2032) เท่าที่ลองใช้ดูผมเป็นคนที่ใช้ TUNER บ่อยมากแทบทุกเพลงเมื่อเล่นเสร็จ ก็อยู่ได้นาน 6 – 8 เดือนทีเดียว แต่เจ้า INTELLITOUCH ตัวนี้ค่อนข้างบอบบางไปหน่อย เพื่อน ๆ ผมหลายคนใช้มันจนต้องใช้หนังยางรัดตรงฝาปิดที่ใส่ BATTERY เนื่องจากมันปิดไม่อยู่(อาจจะเป็นเพราะเพื่อนผมทำตกหลายครั้ง) ในส่วนที่หนีบของ TUNER ก็แข็งแรงดีหนีบได้แน่นดีมาก แถมมันยังมีแผ่นยางมารองกันไว้ เพื่อให้คุณมั่นใจว่ามันจะไม่ทำอันตรายกีตาร์ตัวสุดโปรดของคุณแน่ ๆ เจ้า TUENR ตัวนี้ยังออกแบบมาให้หมุนได้ 360 องศา ไม่ว่าคุณหนีบเจ้า TUNER ไว้ในส่วนใดของกีตาร์ของคุณ ก็สามารถปรับให้มันตรงตามความต้องการได้ แต่ปัญหาของมันที่ผมพบและเพื่อน ๆ ก็พบเช่นกัน คือมันมักจะ HANK บ่อย ๆ ต้องปิดและเปิดใหม่ถึงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ มีอยู่ครั้งหนึ่งมันแสดงอาการถ่านหมด หลังจากที่ผมใช้มันเป็นเวลานาน ผมก็เปลี่ยนถ่านดู ปรากฎว่าพอเปิดใช้งานมันก็ HANK ใช้งานไม่ได้ หาสาเหตุอยู่นาน จนกระทั่งลองขยับถ่านดู ก็ใช้ได้ เคยลองสอบถามพนักงานที่ขายดู เค้าก็บอกว่า เจ้า INTELLITOUCH ตัวนี้ มักจะมีปัญหาตรงจุดนี้บ่อย ๆ

เพราะฉะนั้นถ้าใครซื้อมาใช้ดูแล้วมีปัญหาเหมือนผม ก็ไม่ต้องตกใจลองขยับถ่านดูนะครับ
INTELLITOUCH TUNER มาพร้อม SOFT CASE สีดำ ราคาก็ประมาณ 2 พันกว่า แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการใช้งานสำหรับ TUNER MAD IN USA ตัวนี้
SANTHASAK K.ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket