Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

19755


 Review & Test     WASHBURN STEVE STEVENS SIGNATURE MODEL สีขาวครีมคอขาว     8/2/2005    SANTHASAK K.

สวัสดีครับ REVIEW & TEST มาพบกันอีกครั้งนะครับ ในครั้งนี้เพื่อความต่อเนื่องกับ COLUMN INTERVIEW เราจึงได้นำกีตาร์ของแป๋ง ซึ่งแป๋งรักมันมากใช้อยู่ตัวเดียวเท่าที่เคยเห็นกัน เจ้า WASHBURN STEVE STEVENS SIGNATURE MODEL สีขาวครีมคอขาว โดยที่ตัว BODY ถูกเพนท์เป็นรูป FRANKENSTEIN ดูแล้วคงนะนำกีตาร์ตัวนี้ไปเล่นสไตล์อื่น ๆ ดูขัด ๆ สักหน่อย ถ้าเป็น ROCK หรือ HEAVY METAL ล่ะก็เหมาะมาก เติมชุดหนังเข้าไปก็พร้อมลุยทันที


แป๋งได้กีตาร์ตัวนี้มาจากร้านขายกีตาร์มือสองที่พันธ์ทิพย์ ในราคา 24,000 บาท ซึ่งมันเป็นกีตาร์ใหม่ แต่มาขายราคามือสอง เนื่องจากร้านกีตาร์ที่นำกีตาร์ตัวนี้มาขาย ประสบปัญหาทางธุรกิจ แป๋งบอกว่าไม่เคยเห็นใครใช้กีตาร์ตัวนี้มาก่อน ซึ่งมันมีเอกลักษณ์ดี และไม่เคยคิดจะใช้กีตาร์ตัวอื่นเลย เพราะมันผิดอารมณ์ความรู้สึกของเค้า เพราะคนที่เล่นแนว NEO CLASSIC ใช้แต่ FENDER เลยอยากจะเปลี่ยนความรู้สึกตรงนี้ด้วย
กีตาร์ตัวนี้อยู่กับแป๋งมาเป็นปีที่ 11 แล้ว เล่นจนพังแล้ว ซ่อมแล้วซ่อมอีกจนเข้ามือมาก WASHBURN ตัวนี้ทำใน USA เป็นงานระดับ CUSTOM SHOP ทีเดียว BODY น้ำหนักไม่หนักไม่เบากำลังดี คอทำจากไม้ MABLE 22 เฟร็ต ใช้เฟร็ตขนาด JUMBO ซึ่งของเดิมก็เป็น JUMBO แต่มันสึกมากแล้ว ถูกทำเฟร็ตใหม่โดยช่างโจน แถว ๆ จรัญสนิทวงศ์ HEADSTOCK มีโลโก้ WASHBURN และมีลายเซ็น STEVE STEVENS ชัดเจน
กีตาร์ตัวนี้ใช้ระบบคันโยกแบบ FLOY ROSE ของเดิมมันจะมีสีทองอร่ามกว่าตอนนี้มาก แผ่นรองคันโยกเดิมถูกเปลี่ยนเป็นของ SHALLER สีดำ ปกติแป๋งจะไม่ใช้คันโยกสักเท่าไหร่ แป๋งจะใช้สายกีตาร์ของ ERNIE BALL ซองสีส้ม VOLUME ถูกเปลี่ยนใหม่เป็น 500 K ราคา 600 บาท แป๋งบอกว่าเสียงดีขึ้น ชัดเจนขึ้น TOGGLE SWITCH ยังเป็นของเดิมแบบ 3 ทาง ทำงานเหมือน SWITCH ของ GIBSON ลูกบิดเป็นของ GROVER สีทอง

   

PICKUPS ตัวหน้าและหลังเป็น SEYMOUR DUNCAN รุ่น JJB แต่ตัวหลังของเดิมเสีย แป๋งจึงเปลี่ยนตัวหลังเป็น SEYMOUR DUNCAN รุ่น JB ราคา 2,000 กว่า ๆ จากร้านจิ้นเฮงหลี แป๋งบอกว่า PICK UPS ตัวนี้ เสียงดีกว่าตัวที่ติดมาอีก มีเสียงเนื้อไม้ชัดเจน DYNAMIC ดี เสียงสะอาดขึ้น แป๋งบอกว่าไม่ค่อยได้ใช้เสียงคลีนเท่าไหร่ แป๋งจะเปิดเสียงแตกที่ AMP MARSHALL ประมาณ 8-9 แต่ EQ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ PICK UPS ตัวหน้า แป๋งบอกว่าไม่ค่อยได้ใช้ เหตุผลเพราะว่า คนส่วนใหญ่จะใช้ PICKUPS ตัวหน้า SOLO แต่แป๋งจะใช้ PICKUPS ตัวหลัง SOLO เพื่อสร้างสุ้มเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ส่วนเสียง PICK UPS ตัวหน้า ก็จะออกกลม ๆ นวล ๆ ครับ
ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ REVIEW & TEST ในตอนนี้ ถ้าเพื่อน ๆ อยากให้ทาง
กีตาร์ไทย ไปทดสอบกีตาร์ของมือกีตาร์คนไหน POST บอกไว้ได้ที่ WEBBOARD ได้นะครับ

SANTHASAK K.ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket