Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

13764


 Review & Test     RITTER RG 7000 GIGBAG หรือถุงใส่กีตาร์    11/1/2005    SANTHASAK K.

สวัสดีครับ REVIEW & TEST ในตอนนี้จะพูดถึง GIGBAG หรือถุงใส่กีตาร์ ในตอนแรกที่ผมเริ่มมองหาถุงใส่กีตาร์ เนื่องจากทนถือกล่องไม่ไหว ทั้งตอนไปซ้อมและไปเล่นดนตรีอาชีพ แต่ข้อดีของกล่องคือมันสามารถป้องกันการกระแทกจากการเคลื่อนย้ายได้เป็นอย่างดี ผมพยายามเสาะหาถุงกีตาร์ที่ดูแล้วสามารถรักษากีตาร์ของผมได้ แต่ก็ยังไม่ถูกใจซักใบนึง จนกระทั่งวันนึง ผมได้เดินเข้าไปในร้านจิ้นเฮงหลี จึงไปเจอะเข้ากับถุงกีตาร์ในนึง สีออกอิฐแดงๆ ยี่ห้อ RITTER ก็เลยขอคนขายเค้าหยิบมาให้ดู ก็รู้สึกถูกใจมาก ๆ ทั้งรูปลักษณ์และวัสดุที่มาใช้ทำ กระเป๋ารูปลักษณ์ภายนอกของ RITTER RG 7000 นี้ ดูเหมือนเป้เดินป่า ดูแล้วเท่ดี มีกระเป๋าให้ใส่พวกโน๊ตเพลง EFFECT ก้อน ๆ หรือแบบแผง MULTI ขนาดเล็ก ๆ พวก DIGITECH RP-100 ZOOM 505 YAMAHA MAGIC STOMP ได้เลย ยังมีเนื้อที่เหลือให้คุณเก็บพวก CABLE เครื่องตั้งสาย เครื่องเล่น CD
เจ้า RITTER RG 7000 ถูกบุด้วยฟองน้ำหนา 30 MM. ถือว่าก็หนากว่าถุงกีตาร์ที่มีขายอยู่ทั่วไป

   


วัสดุภายนอกทำจากวัสดุที่กันน้ำได้ ทำให้เบาใจไปได้อีกหน่อย เพราะฝนฟ้าบ้านเรานึกจะตกก็ตกเลย มียางกันกระแทกที่ด้านล่าง ทำให้ยิ่งมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น มีแถบสะท้อนแสงให้เห็นยามค่ำคืน การเย็บดูแข็งแรง ซึ่งก็ทำจากวัสดุที่ดีดูทนทานต่อการใช้งาน มีช่องใส่นามบัตร ลักษณะของสายสะพาย คุณสามารถถอดเก็บได้เมื่อคุณไม่ต้องการใช้มัน ราคาพันกว่าบาท ถือว่าสูงเหมือนกันสำหรับถุงใส่กีตาร์ แต่แลกกับความมั่นใจในความปลอดภัยในเครื่องดนตรีที่คุณรัก และรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามถือว่าไม่แพงเลยที่คุณจะลงทุน

ในตอนที่แล้ว ผมได้พูดถึงเจ้า RITTER RG 7000 ไปทีนี้ผมเกิดอาการติดใจอยากได้อีกซักใบ จีงไปเล็งที่ร้านจิ้นเฮงหลีใหม่ คราวนี้ถูกใจรุ่นสูงขึ้น ดูจากรูปลักษณ์ภายนอกแล้วดูอวกาศดี สอบถามราคาดูก็เอาเรื่องเหมือนกัน สองพันปลาย ๆ ราคานี้ซื้อกล่องกีตาร์คุณภาพปานกลางได้เลย แต่ผมมาซื้อถุงกีตาร์ไปใช้งาน คิดอย่างนี้จึงไม่ลังเลที่จะซื้อกลับบ้านทันที พอถึงบ้านก็ลองหยิบกีตาร์ทรงต่าง ๆ มาลองใส่ดู ทั้ง TELE STRAT LESPAUL SG ก็ใส่ได้พอดีกระชับตัวมากกว่ารุ่น RG 7000 ที่ใส่ไม่ได้ก็จะเป็นพวก SEMI-HOLLOW และพวก HOLLOW BODY

   

เจ้า RITTER STARPACK ตัวนี้ทำในประเทศจีน มีหลายสีให้เลือกทั้ง แดง น้ำเงิน เทา และเหลืองทอง แต่ใบที่ผมเลือกมาเป็นสีเทาดำ ดูเรียบร้อยดี ภายในบุด้วยฟองน้ำหนา 40 MM ข้างในบุด้วยกำมะหยี่เหมือนกล่องดี ๆ เลย มีช่องใส่ของขนาดกำลังเหมาะ ซึ่งขนาดใหญ่ดูแข็งแรงมาก ๆ คุณสามารถเก็บซ่อนสายสะพายกระเป๋าได้ในช่องเก็บ รวมถึงที่แขวนกระเป๋าก็มีช่องเก็บเช่นเดียวกัน ยางรองกันกระแทกหนาใหญ่กว่ารุ่น RG 7000
RITTER ยังมีกระเป๋าใส่เครื่องดนตรีอื่นอีกมากมาย ทั่งคีย์บอร์ด เบส กลอง ฯลฯ ไปทดลองกันดูนะครับ

SANTHASAK K.ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket