Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

21568


 Review & Test     Soap Amp ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ    9/11/2004    ดู๋ดี๋


เชิญชมสินค้าได้ท ี่ http://www.soapamp.com


สวัสดีครับวันนี้ผมจะมา Review ในเรื่องของแอมป์อีกแล้วครับช่วงนี้กระแสของแอมป์ขนาดเล็กแบบพกพากำลังเป็นที่นิยมมาก ก็เลยจะสนใจเป็นพิเศษครับ สำหรับครั้งนี้ จะขอนำเสนอ Mini Amp ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือครับ เป็นแอมป์สำหรับซ้อมกีตาร์แบบใช้ถ่านแบบ 9 โวลต์ ซึ่งสะดวกมากครับ โดยสามารถเสียบสายแจ็คจากกีตาร์แล้วเล่นได้เลยครับ ผลงานชิ้นนี้เป็นงาน Handmade ครับโดยทางร้าน Music Tower เป็นผู้คิดค้นขึ้นมา ร้านนี้อยู่ข้างๆร้าน จิ้นเฮงหลีหลังกระทรวงนะครับ

รูปลักษณ์ภายนอก

  • ตัวกล่องจะทำด้วยไม้ซึ่งทำได้ปราณีตมาก ทั้งในส่วนของพื้นผิวและส่วนที่เป็นสันและโค้งมนเข้ารูปดีครับ
  • ด้านหน้าจะฝังลำโพงขนาดเล็กซึ่งให้เสียงที่ดังแน่นเกินจริง
  • ด้านบนจะเป็นช่องเสียบแจ็ค input และ output และมี Switch สำหรับเลือกเสียง Clean และ Drive
  • ในเรื่องของสีสันหรือลวดลายจะมีให้เลือกหลายแบบครับแล้วแต่ชอบครับสามารถตามสั่งได้
  • จะมีกล่องที่เป็นสำหรับเก็บลำโพงไว้ข้างในมาให้ด้วย ซึ่งไอ้เจ้ากล่องเก็บนี่แหละเป็นสุดยอดเทคนิคที่เค้าเอามาเป็นจุดขายอย่างหนึ่งเลยนะ มันทำอะไรได้มากกว่าเป็นแค่กล่องเก็บเลยนะครับ แล้วจะอธิบายต่อไป

ทดสอบการใช้งาน

  • ผมลองเสียงสายแจ็คเข้าช่อง input แล้วเล่นเลยโดยปรับที่ Clean เสียงจะมี Gain มานิดๆ ติดหางเสียงมาหน่อย แล้วลองปรับ Switch ไปที่เสียง Drive จะได้เสียงแตกยาวมาเลย ถือว่าใช้ได้ครับใกล้เคียงกับ Mini Amp หลายๆยี่ห้อ
  • อีกฟังก์ชั่นหนึ่ง ผลลองต่อ Output เข้ากับตู้ Cabinet เพื่อลองใช้ลำโพงดอกใหญ่ดู เนื่องจากเห็นมันมี Output ด้วยนี่ก็ลองสักหน่อยอุตสาห์มีมาให้แล้ว ปรากฎว่าได้เกิดคาดครับเสียงดังมีพลังมาก ไม่น่าเชื่อครับมิน่าล่ะ เค้าถึงทำ Output มาให้ด้วย
  • มาฟังก์ชั่นสุดท้ายคือไอ้เจ้ากล่องเก็บนี่แหละ มันจะมีฝาปิดเปิดนะครับ วิธีใช้คือให้เปิดฝาแล้วจับแอมป์ตั้งขึ้น แล้วเล่นกีตาร์ดู โดยลองเลื่อนฝากล่องเข้าออกดู จะเห็นได้ว่า โทนเสียงจะเปลี่ยนความถี่ครับ เป็นทุ้มแหลมได้ บางทีทำเร็วเหมือนมี wah wah เลยครับสนุกดีครับ

สรุป
เป็นภูมิปัญญาชาวไทยที่น่าสนับสนุนครับ ราคาถูกจริงๆ คุณภาพคุ้มค่า น่าซื้อเก็บไว้ ึใช้ซ้อมได้พกพาไปได้สะดวกมากๆ แข็งแรงทนทานครับ สามารถเป็นของสะสมตกแต่งได้เลยครับสวยดี นี่ผมกะว่าจะซื้อเก็บไว้ทุกๆแบบเลยครับชอบครับเค้าทำลวดลายสวยดีครับ ขอชมจริงๆว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เก๋มากๆ ลงตัวดีครับ

สนใจชมสินค้าได้ที่
Music Tower หลังกระทรวง โทร 02-6223853-4
http://www.soapamp.comร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket