Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

15697


 Review & Test     DAISY ROCK กีตาร์ที่มีรูปทรงที่ดูแล้วถูกใจสาว ๆ    4/12/2004    SANTHASAK K.

DAISY ROCK คงจะทนเสียงรบเร้าของสาว ๆ ที่มีหัวใจในดนตรี ROCK ไม่ไหว จึงต้องผลิตกีตาร์ที่มีรูปทรงที่ดูแล้วถูกใจสาว ๆ เป็นอย่างยิ่ง เหมือนกับจะบอกว่างานนี้หนุ่ม ๆ ไม่เกี่ยว ด้วยทั้งรูปทรงในแบบดอก DAISY, แบบรูปหัวใจ , แบบรูปหัวใจที่เพ้นท์เป็นรูป POWER PUFF GIRL และล่าสุดรูปผีเสื้อ รวมทั้งสีสรรที่ชวนให้หามาสะพายคู่กายสาว ๆ ยิ่งนัก แม้กระทั่ง COURTNEY LOVE'S อดีตเมียของ KURT COBAIN ก็ยังมีไว้โชว์ในคอนเสริท์ของเธอด้วย
แต่ทรงที่ผมได้นำมาทดสอบ ก็คือทรงดอก DAISY สีฟ้าสดใส โดย BODY ทำมาจากไม้ BASSWOOD แบบเดียวกับที่ IBANEZ ชอบมาทำ BODY นั่นแหละครับ คอทำจากไม้ MAPLE ฟิงเกอร์บอร์ด ทำจากไม้ ROSE WOOD INLAY ก็ทำได้น่ารักตามตัวคือเป็นรูปดอก DAISY ด้วยเช่นเดียวกัน มี 22 เฟร็ต ซึ่งเป็นลักษณะ MEDIUM FRET สเกลของคอก็ 24 ¾ ตัว BRIDGE ทำเหมือนของ FENDER เป็น HARD TAIL คือเป็นแบบไม่มีสปริง ไม่มีคันโยก พวกที่ชอบคันโยกคงเศร้านิดหน่อย สิ่งที่ผมไม่ชอบและคิดว่าต้องแก้ไขคือ TUNNER( ลูกบิด) มันเพี้ยนง่ายมาก ต้องตั้งสายบ่อย ๆ ทดสอบโดยการไปเล่นกับวงดู เล่นแล้วต้องคอยพะวงว่าดันสายแล้วมันจะเพี้ยนไม๊ มีอีกจุดที่ผมเห็นว่าต้องแก้ไขคือ ความสมดุลย์ของตัวกีตาร์ เมื่อต้องสะพายเล่น รู้สึกว่าหัวมันตกตลอดถ้าปล่อยมือซ้ายและมือขวาพร้อมกัน เมื่อยมือเหมือนกัน เวลาเล่นต้องคอยประคองตลอด

   
   

แม้กระทั่งการนั่งเล่น ท่านั่งที่ผมทดลองดูและคิดว่าเหมาะสมคือ เหมือนกับเรานั่งเล่นกีตาร์ FLYING V. กีตาร์ต้องเข้ามาอยู่ตรงหว่างขาตลอด (ไปลองดูได้ที่ MUSIC COLLECTION) แต่สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจคือ เสืยงที่มาจาก PICKUPS 2 ตัว 2 แบบ ตัวหน้า ตัวใกล้คอเป็นแบบ LIPSTICK PICKUPS รูปทรงก็เหมือนแท่ง LIPSTICK ที่สาว ๆ ใช้นั่นแหละ ซึ่งสมัยก่อนบริษัทที่ทำ PICKUPS ชนิดนี้ออกมาจำหน่าย ก็ได้สั่งแท่ง LIPSTICK จริง ๆ มาจากผู้ผลิตแท่งชนิดนี้ ส่งให้บริษัทผลิต LIPSTICK สำหรับคุณผู้หญิง ทางผู้ผลิตได้พันขดลวดทองแดง ใส่เข้าไปในแท่งแล้วไปใส่ในกีตาร์ DANELECTRO เสียงที่ออกมาคล้าย PICKUPS ตัวหน้าของ TELE แต่หนากว่า (การทดสอบผมใช้ AMP MESA/BOOGIE SUBWAY ROCKET ให้ความรู้สีกที่ละมุนดีมาก ส่วน PICKUPS ตัวหลังเป็นแบบ HUMBUCKER ในแบบ DUNCAN DESIGN ก็คือ มันถูกออกแบบโดยบริษัท SEYMOUR DUNCAN นั่นเอง เสียงที่ออกมาก็เล่น ROCK ในแบบต่าง ๆ ได้สบาย ทั้ง CLASSIC ROCK และ HARDCORE ต่อมาผมเริ่มลองผสม PICKUPS ทั้ง 2 ตัวเข้าด้วยกัน โดย TOGGLE SWITCH แบบ 3 ทาง โดยเลื่อนมาที่ แก๊กกลาง ก็ OK. ลอง STRUM ใน PATTERN ต่าง ๆ ทั้ง FUNKY BLUES POP ก็รู้สึกพอใจมากกับกีตาร์ที่ทำมาจากเมืองจีนตัวนี้ เจ้า DAISY ROCK ได้แถมกระเป๋าสีชมพูสดใสมาให้คุณได้พกพามันไปยังที่ต่าง ๆ ด้วยรูปทรงที่คนทั่วไปเห็นแล้ว คนนึกว่าคุณเป็นนักเทนนิสมากกว่านักกีตาร์ เพราะฉะนั้นถ้ามีคนมาแซวคุณว่าคุณเป็นภราดรก็ไม่ต้องแปลกใจ

SANTHASAK K.

SPECIAL THANKS : P'NUI, P'AENG
: P'TOY CAFÉ' DE CING
: BENZ RAMINTRA

สนใจติดต่อ MUSIC COLLECTION ทุกสาขาร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket