Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

10188


 Review & Test     danelectro nifty-fifty     10/23/2004    Santhasak

สวัสดีครับ วันนี้ผมมี mini amp ฝึกหัดตัวนึงที่น่าสนใจ มาบอกเล่ากันให้ฟัง ก็คือเจ้า danelectro nifty-fifty ตัวสีครีมที่ดูแล้ว classic มากๆแถมเสียงดีเกินเหตุ เกินขนาด amp transistor 15 wattที่เคยลองมา danelectro ยี่ห้อนี้คงไม่ต้องพูดถึงอะไรมาก เพราะทั้ง jimi Hendrix jimi page ต่างก็เคยครอบครอง เจ้า กีตาร์ daneletro
มาใช้ทั้งใน studio และ บน stage ตอนที่ผมได้รับ amp ตัวนี้มาในตอนแรกๆ ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากว่ามันจะดีเกินตัว แต่เมื่อได้ลอง เสียงโดยใช้กีตาร์ หลายๆประเภททั้ง start tele lespaul และ semi-hollowผลออกมาเป็นที่ประทับใจมาก โดยเฉพาะ start พอเสียบ เข้าไป ก็โอ้โฮ มันให้เสียงtwang ออกมาชัดเจนมากเสียง clean ดีมาก โดยเฉพาะ แก๊ก 4 ของ start เสียงออกมา twang ดีมาก น้องๆ amp หลอดเลย ไอ้เจ้าNifty fifty ตัวนี้มี 5ปุ่ม control ประกอบด้วย dirty level bass middle trebleทุกปุ่ม ตอบสนองเป็นอย่างดี
แต่ไม่ใช่เจ้า nifty fifty ตัวนี้ จะไม่มีข้อเสียเลย ข้อเสียที่ผมทนไมได้เลยคือ เสียงแตกของมันทั้งบี้และแบนครบเครื่องจริงๆแต่ไม่ต้องตกใจขอเพียง คุณมีpedal เสียงแตกดีๆ 1ตัว เช่นพวก ds1 ts9 rat maxon ต่อพ่วงเข้าไปคุณก็จะได้เสียงแตกตามที่คุณต้องการ เพราะเสียง clean ของมันดีอยู่แล้วนอกจากนั้น เจ้าnifty fifty ยังมีช่อง head phone ไว้ให้คุณเสียบ หูฟังซ้อมคนเดียวโดยไม่ต้องรบกวนใคร
ผมมีเรื่องที่ประหลาดใจเกี่ยวกับเจ้าampตัวนี้มาเล่าให้ฟัง คือมีอยู่วันนึงผมได้มีโอกาศ ไปดูเพื่อนรุ่นน้องคนนึงเล่นดนตรีที่ lobby ของโรงแรมแห่งนึงแถวสุขุมวิท พอเดินเข้าไปก็ได้ยินเสียงกีตาร์สไตล์ jazzของเจ้าน้องคนนี้ ผ่านกีตาร์ Ibanez as 200 semi hollow ตัวโปรดของเค้า เราก็ เอ้อ! เสียงดีแฮะ ปรากฏว่ามันใช้เจ้า niftyfifty ผมตกใจมากที่ amp ตัวนี้เอาอยู่ สบายๆ และล่าสุด อ.โจ้ เจ้าของ column hotshotก็เป็นอีกคนนึงซึ่งเพิ่งได้ครอบครอง amp ตัวนี้เช่นกัน ราคาถูกขนาดเล็กเสีนงดีแค่นี้ก็เหนือคำบรรยาย
ห้างดนตรี ย่งเส็ง 02 2253908,022216600ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket