Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

9078


 Review & Test     pignose 7100 mini amp ตัวเล็ก    10/25/2004    Santhasak

มาอีกแล้วครับ mini amp ตัวเล็กน่าใช้ราคาไม่แพงตอนที่ผมได้มาเห็นครั้งแรกก็ชอบเลย รู้สึกประทับใจในรูปลักษณ์ความสวยงามของเจ้า pignose 7100 ด้วยน้ำหนักเพียง 5 ปอนด์ทำให้คุณสามารถพกพา ไปซ้อมตามที่ต่างๆได้ง่ายไม่ว่า ในรถ ในครัว ห้องในโรงแรม เพราะมันสามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้าน และ battery คุณยังสามารถเอา amp นี้สะพายติดกับสายสะพายกีตาร์ปกติได้อีกด้วย
แต่อย่าเพิ่งดูถูกว่ามันเป็นแค่ amp ฝึกหัด มืออาชีพหลายคนชอบที่จะเอาเจ้า pignose ตัวนี้เป็น preamp ในการแสดงสด เพราะในตัวมันจะมีช่อง preamp out ไว้ต่อกับ power amp หรือ amp ที่มีช่อง
Poweramp inหรือ ช่อง return ผมได้ทดลองต่อเข้ากับตู้ marshall หลอดผลออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก

มีนักดนตรีหลายคนชอบใช้ pignose ตัวนี้ใน studio อีกด้วยโดยต่อตรงเข้ากับ board พออัดออกมาฟังก็ได้เนื้อเสียงที่ดีเช่นเดียวกัน
ผมลองเจ้า pignose โดยใช้กีตาร์ 2 แบบ คือ lespaul standard และ d'angelico newyorker
ใช้สาย monster cable รุ่น jazz ผมใช้ lespaul ทดสอบก่อน โดยหมุนปุ่มเปิด ที่ทำมาเป็นรูปจมูกหมู โดยปุ่มนี้เป็นทั้งปุ่มเปิดปิด และ volume ไปในตัว เหมือนวิทยุทรานซิสเตอร์รุ่นเก่า ๆที่คุณยายไว้เปิดฟังละครตอนซักผ้านั่นแหละ เสียงที่ออกมาก็ยังคงความเป็น lespaul อยู่ คืออุ่น และหนาดีพอผมหมุน volume เพิ่มความดังขึ้นมาก็เกิดเสียง drive ขึ้นมาเล็กๆโดยอัตโนมัติ
ในการปรับทุ้มแหลม ของตู้สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมากเพราะด้วยรูปร่างที่มีลักษณะเหมือนกระเป๋ามีบานพับปิดเปิดได้ ถ้าคุณเปิดมันกว้างออกคุณจะได้เสียงที่แหลมขึ้นแต่ถ้าคุณ แง้มไว้นิดๆ เสียงจะทุ้มลงการใช้ lespaul ทดสอบเสียงออกมาค่อนข้างดี rock n roll สบายๆ
ผมลองเปลี่ยนมาใช้ กีตาร์de'angelico hollow body ดูบ้างโทนที่ออกมา ก็ยังรู้สึกดีมีความละมุน กลมกล่อม อบอุ่น ครบถ้วนเกินตัว amp 5 watt จริง
Special Thanks: P'nui & P'aieng


สนใจชมสินค้าได้ที่ จิ้นเฮงหลี 02 2216217 02 2224712ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket