Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

8252


 Review & Test     Rocktron – Silver Dragon     6/27/2010    

Rocktron – Silver Dragon

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวกีต้าร์ไทย วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปทดสอบ Effect ยี่ห้อ Rocktrone ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นรุ่น Silver Dragon ซึ่งแกะกล่องออกมาหน้าตาดูหล่อเหลาเอาการเลยครับ วัสดุทำมาจากอะลูมีเนียม ค่อนข้างแข็งแรงทนต่อการใช้งานมากๆครับ ที่นี้ลองมาดูสเป็คกันบ้างนะครับSpecification
- Dual distortion (tube/solid state)
- 12AX7 based
- Control for initial distortion drive level
- Combines tube with solid-state distortion
- Intensity and Breath distortion controls
- Global controls include Shriek (treble), Roar (bass), and an output level control
- Utilizes a 13V AC adapter (included)

123 Test
ที่นี้เรามาลองทดสอบกันเลยดีกว่าครับ จุดเด่นของเจ้าตัวนี้ก็คือ เป็นการที่รวมเอาเสียง Distortion 2 แบบมาร่วมกันไว้ นั้นคือ แบบ Solid State และ Tube ซึ่งทั้งสองแบบนี้ให้เสียงที่แตกต่างกันมาก แต่ยังไงก็ตามเมื่อมี แบบ Tube มาก็เพื่อรองรับคนที่ชอบเสียงแตกแบบหลอดและรักความเป็น Vintage เช่นกัน
สำหรับหลอดที่ใช้ก็คือ 12AX7 เพียงหนึ่งหลอดซึ่งจะว่าไปแล้ว 12AX7 เป็นหลอดที่นิยมใช้กันอย่างมากมาย ให้คุณสมบัติของเสียงที่ดีทีเดียว ความเป็นจริงแล้วหน้าที่การทำงานของมันก็คือเสียงของ Distortion แต่จากที่ลองแล้วมันสามารถเป็นได้ตั้งแต่ Fuzz ,Overdrive จนถึง Distortion แต่หาเลือกภาคของ Tube จะได้เสียงที่อุ่นขึ้นกว่า Solid State อย่างเห็นได้ชัด
สวิตเหยียบมี มีสอง สวิตคือ Awaken กับ Slayer ส่วนปุ่มปรับมี 6 ปุ่มแบ่งเป็นดังนี้ Fire ,Shriek ,Roar ,Intensity ,Breath และ Level ทั้ง 6 ปุ่มนี้จะพูดกันในภาษาบ้านๆเลยว่าเป็นปุ่มที่สามารถสร้างอาจักรและขอบเขตของเสียงที่แตกต่างกันไป ในแต่ละสไตล์ ซึ่งไม่มีค่ากำหนดที่ชัดเจนขึ้นอยู่กับความชอบและทดลองปรับกันเองเลยครับ ถ้าเป็นภาคของ Solid State นั้นอาจจะให้ความแรงแต่ด้อวยกว่า Tube ตรงความอุ่นของเสียง
ผมเริ่มต้นจาก Awake เป็นหลักแล้วลองปรับ Fire ก็จะได้เสียง Distortion ที่ค่อนข้างแรงเอาเรื่องอยู่ส่วน Shirk นั้นเข้ามาลดเสียงแหลมได้ความแผดขึ้น และ Roar นั้นเพิ่มทุ้ม ทีนี้มาลองในส่วนของ Slayer กันดูนะครับ ในส่วนนี้ได้เสียงตรงตามชื่อเลยครับ แรงสมชื่อเลยครับ ลองปรับไปที่ Intensity ซึ่งสำหรับเพิ่มลดค่า Attack ในการเล่น และในส่วนของปุ่ม Breath เอาไว้ช่วยผสมเสียงแตกแบบหลอดกับแบบ Solid State ครับ

สรุป
Rocktron Silver Dragon นั้นเหมาะกับคนที่ชอบความแรงแบบร็อกและต้องการ Effect ที่สามารถปรับได้กว้างๆตั้งแต่แตกอ่อนๆยันแตกแรง ๆ แต่บอกได้ว่าได้ความแรงแบบชาวร็อกยันเมตัลแน่นอนครับ

สนใจติดต่อ
ห้างหุ้นส่วนจำกัด บูเซ่ แอนด์ ฮอคส์ : 02-2226403 , 02-2235608, 02-2244996ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket