Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

8271


 Review & Test     Tone Hammer โดย Aguilar Amplication ของเล่นสำหรับมือเบสโดยเฉพาะ    10/21/2009    Acidhead

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมารีวิวอุปกรณ์ชิ้นนึงที่จะเรียกว่าเป็นเอ็ฟเฟ็กก็ได้หรือจะเป็นแอมป์ขนาดย่อก็ได้ ที่พูดอย่างนี้อาจจะเกิดอาการงงๆกันซักเล็กน้อย ก่อนที่จะไปพูดถึงต้องขอบอกชื่อแบรนด์เจ้าตัวนี้ก่อนครับ นั้นคือ Tone Hammer โดย Aguilar Amplication แน่นอนที่สุดครับเจ้าตัวนี้เป็นของเล่นสำหรับมือเบสโดยเฉพาะเลยครับ
ชื่อ Aguilar Amplication

นั้นในวงการเบสแล้วบอกได้เลยว่าเป็นของอร่อยสำหรับมือเบสเลยด้วยคุณภาพและเสียงนั้นเป็นอะไรที่ถูกใจอย่างมาก ชื่อเสียงของ Aguilar ดังมาจากแอมป์ครับ และตัวที่พวกเขานำออกสู่ตลาดก็คือ DB 680 คือตัวที่พวกเขาเปิดฉากเป็นครั้งแรก มีมือเบสชั้นนำของวงการดนตรีเลือกใช้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น John Patitucci (Herbie Hancock, Chick Corea), Marcus Miller, Tom Hamilton (Aerosmith) เป็นต้น ส่วนเมืองไทยเท่าที่ผมทราบก็คงเป็นคุณมินต์วง ETC ครับ และทาง Aguilar เองก็ทำการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนกระทั้งมาถึงการทำเป็น Stomp Box อย่างรุ่น Tone Hammer ที่เรากำลังจะทดสอบกันครับ


Specification
Inputs: One 1/4" jack
Outputs: One 1/4" jack, One XLR (nominal output - 14 dBu balanced)
EQ:
Bass +/- 18 dB @ 40 Hz
Mid +/- 17 dB @ 180 Hz to 1 kHz
Treble +/- 18 dB @ 4 kHz
Controls:
Ground lift switch
Pre/Post DI switch
Engage switch
AGS switch
Optional: 18 volt power supply

123…Test
เห็นหน้าตามีปุ่มหลายปุ่มครับแต่ยังคุ้นหน้าคุ้นตากันครับ ไม่ได้แปลกหน้าแปลกตาเลยครับ ยิ่งมือเบสยิ่งคุ้นครับ เจ้า Tone Hammer ทำหน้าที่เป็นทั้ง Preamp และยังมี Direct Box เสียงที่ปรับจากมันเองก็ค่อนข้างจะกว้างทีเดียว สิ่งที่ขึ้นชื่อของเจ้าตัวนี้คือเสียงที่ให้ความเป็น Head Room สูงมากๆ พูดง่ายๆคือคุณได้เสียงที่เต็มอิ่มและสมบูรณ์แบบ และระบบ Preamp อีกอย่างนี่แหละครับจุดขายเพราะหากดู preamp ทั่วๆไปแล้วจะไม่เพิ่มฟังชั่นของ EQ มาให้แต่กับ Tone Hammer มีให้ครับ ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่ถูกใจชาวเบสอย่างแน่นอน โดยเฉพาะปุ่ม Mid Frequncy ที่น่าจะช่วยมือเบสได้เป็นอย่างดี

สรุป
เจ้า Tone Hammer ตัวนี้ค่อนข้างที่จะตอบสนองความต้องการของมือเบสได้เป็นอย่างนี้ ด้วยเสียง Head Room ที่เยี่ยม และความเป็น Preamp ที่มีภาคของ EQ และ DI ในตัว ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเจอปัญหาเสียงที่ออกไปไม่ได้อย่างที่ต้องการครับ

ฮงเซ้งมิวสิคแอนด์ซัน
121-125 ซ . เวิ้งนครเกษม 2 ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธ์วงศ์ กทม . 10110
Tel 0-2221-8763 , 0-2221-6775ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket