Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

19350


 Review & Test     Shark Overdrive รุ่น หมู Kaleidoscope     8/24/2009    

สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเอฟเฟ๊กกีต้าร์งานแฮนด์เมดจากฝีมือคนไทยเราเองครับ ในแบรนด์ Shark ต้องบอกว่าปัจจุบันเจ้าฉลามตัวนี้ส่งออกไปวางจำหน่ายอยู่ต่างประเทศเรียบร้อยแล้วครับ โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นและ วันนี้ผมจะพาเพื่อนมาทดสอบ Overdrive อีกตัวนึงของ Shark อีกทั้งเจ้าตัวนี้ยังเป็นรุ่นเฉพาะของสุดยอดมือกีต้าร์ชาวไทยอย่างพี่หมู วง Kaleidoscope และพี่หมูยังเป็นผู้ออกแบบเสียงเองอย่างที่พี่หมูต้องการเลยครับ Shark รุ่นนี้ มีทรงออกมาให้เลือกสองแบบด้วยกัน แต่ตัวที่เราจะมาทดสอบกันวันนี้คือตัวเล็ก ซึ่งไม่มีระบบการบูสเสียง แต่ถ้าอีกรุ่นนึงจะมีระบบบูสเสียงเพิ่มเข้ามาครับ

Get the Flash Player to see the wordTube Media Player.


www.tuimusic.com
ทดสอบ
ถ้าดูจากภายนอกกันแล้วเจ้าตัวนี้พาให้นึกถึง OCD อยู่ไม่น้อย วัสดุภายนอกที่ใช้แข็งแรงทีเดียวครับ งานที่ทำออกมาสวยทีเดียวครับ ทางผู้ผลิตบอกว่าได้คัดเลือกใช้วัสดุที่ดีเพื่อความคงทนต่อการใช้งาน อีกทั้งยังเป็น True By Pass อีกด้วย มีปุ่มปรับแบบ overdrive เอฟเฟ๊ก ทั่วๆไป มี Level ,Gain และ Tone สิ่งสำคัญที่เจ้าตัวนี้แตกต่างต่างออกไปคือ การดีไซด์ให้มีสวิท Hall Room ซึ่งจะว่าไปแล้วก็คือเป็นการทำหน้าที่เพิ่มย่านความถี่ของเสียง Drive มากขึ้นรู้สึกได้ถึงความแตกต่างทีเดียว ซึ่งพี่หมูและผู้ผลิตได้ใช้เวลาพอสมควรที่ทำการค้นคว้าและปรับปรุงเรื่องเสียงอย่างละเอียด จุดเด่นของเจ้าตัวนี้ผมขอยกให้กับเนื้อเสียงเลยครับ ความละเอียดองเสียงนั้นสามารถปรับได้ตั้งแต่ เสียงแตกน้อยๆแบบ Tubescreamer จนถึงขนาด น้องๆ Distortion เลยก็ว่าได้ ถ้าเทียบกับเอ๊ฟเฟ๊กบางตัวแล้วหากเบา Gain ลง อาจจะมีอาการที่เรียกว่า Gain หายไปเลย คล้ายกับต้องปรับที่ระดับที่เหมาะสมถึงจะได้ค่า Gain ตามนั้น แต่ขณะเดียวกันนั้น Shark ที่พี่หมูดีไซด์เสียงนั้น ปรับค่า Gainออกมาได้ตามความเป็นจริง ไม่ว่าลดหรือเพิ่มก็จะเป็นไปตามระดับค่าเสียงแตกที่ถูกต้องครับ และเสียงแตกที่ออกมาได้เนื้อเสียงที่ค่อนข้างดีมาก ไม่มีคำว่าเสียงบี้ๆ อย่างที่หลายๆคนมักจะบ่นกันครับ คาเร็กเตอร์เสียงแตกของเจ้าตัวนี้ยังให้ความรู้สึกแบบฮาร์ดร็อกยุค 70 ครับ

สรุป
Shark รุ่น หมู Kaleidoscope ตัวนี้เป็นงานแฮนด์เมดที่มาจากฝีมือคนไทยล้วนๆ ที่สามารถสู้งานเมืองนอกได้เลยทีเดียว มีเสียงแตกที่ครอบคลุมได้ตั้งแต่การเล่นเพลงสไตล์ บลูส์ จนถึง ฮาร์ดร็อก ค่อนข้างเป็น Overdrie ที่ใช้งานได้หลากหลายครับ

สนใจติดต่อ
TUI MUSIC
93/18 HollyWood Building Phayathai Rd.
Rachatevee Bangkok 10400 Thailand
Phone : 02-208-9234 , 081-624-9790 , 089-136-9790
Fax : 02-208-9327

www.tuimusic.comร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket