Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

14094


 Review & Test     Peavey แอมป์กีตาร์ รุ่น Vypyr 75    5/7/2009    

สวัสดีครับมาทดสอบแอมป์กีตาร์กันบ้างนะครับ วันนี้มากับนวัตกรรมใหม่อีกแล้วเป็นสินค้าของ Peavey ครับคือ แอมป์กีตาร์ รุ่น Vypyr 75 เป็นแอมป์กีตาร์ขนาด 75 วัตต์ ตามชื่อรุ่นนั่นแหละครับ แอมป์ Peavey Series นี้ไม่ธรรมดาครับ เป็นแอมป์ที่รวมเอาเทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไปด้วย นั่นคือ Amp Model และ Effect ที่สำคัญมันเป็น Audio Interface ด้วยครับ ครบเครื่องตั้งแต่เล่น Live ยันถึงงาน Studio แบบสมบุรณ์แบบด้วยไม่ต้องแปลงผ่านอะไรหรือหาอุปกรณ์อย่างอื่นมาเพิ่มเลยครับ มาดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้างSpecification
75 watts (rms)
One 12" custom voiced modeling speakers Four channels
WYSIWYG (What You See Is What You Get) technology
True analog distortion
24 amp channel models
11 editable pre-amplifier “Stompbox" effects
11 editable “Rack" effects
12 on-board programmable presets
Up to 400 presets and five FX simultaneously with optional Sanpera™ II footswitch
Dual parameter FX control
32-bit floating point Sharc processor
Patented TransTube® technology
Power Sponge™ output attentuator
Chromatic tuner
Onboard looper with optional Sanpera™ footswitch
MIDI In/Out
Studio Quality USB interface
MP3/CD/Aux input
Weight Packed: 42.50 lb(19.277 kg)
Width Packed: 13.62
Depth Packed: 25.75
Height Packed: 22.25

ทดสอบ
แอมป์ตัวนี้ ดูผ่านๆ จะเหมือนแอมป์หลายๆรุ่นของ Peavey ครับซึ่งตอนแรกผมไม่ได้ดูคู่มือหรอก กะว่าทดสอบเสียงอย่างเดียวเลย แต่ปรากฏว่า พอเสียบปลั๊ก และเปิด Power เท่านั้นแหละ ไฟที่ปุ่มปรับต่างๆ มันวิ่งไปมารอบๆตัวปุ่ม สวยงามอลังการ เราก็เอาเข้าแล้วมันต้องมีอะไรแน่ๆ ก็ยังงงอยู่มันหมุนอยู่อย่างนั้นแหละไม่ยอมหยุดสักทีครับ จนผมเสียบแจ๊คกีตาร์เข้าไปปั๊บ ก็ถึงหยุด และไฟ led ก็หยุดที่การตั้งค่าบางอย่าง ผมเลยต้องเปิดคู่มือดู มันเป็นการทำงานตามโปรแกรมที่ตั้งไว้ครับ คือมันมี Amp Model และ Effect นั่นเองครับ และที่สำคัญ มี Preset มาให้เยอะมากๆ ตั้ง 400 Preset และที่สำคัญ มันทำงาน Link กันหมดทั้ง Effect ด้วยและ Save ไว้ใช้งานได้โดยเลือกใช้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วมีปุ่ม Preset ใต้ Volume การปรับแต่งง่ายๆครับ มีตัวหนังสือบอก Model ต่างๆที่ ปุ่มหน้าตู้แอมป์ ดูแล้วปรับได้ทันที ผมทดลอง ทุกๆแบบ เสียงที่ได้ จะออกไปทาง มีมิติ กว้างๆน่ะครับ เหมือนแอมป์ Model นี้มีคาแร็กเตอร์ แบบนี้ครับ ดูเป็น Sound ที่ค่อนข้างสมัยใหม่ คือมันไฟเราะ โดยไม่ต้องตั้งอะไรให้มาก

ส่วนสำคัญที่มองข้ามไม่ได้คือ เป็น Audio Interface ในตัวต่อเข้า Computer ได้ทันทีและ มี Aux สำหรับ Input CD และ MP3 สำหรับเล่น Backing Track ได้ด้วยครับ เล่นสนุกมากครับ ลองดูที่ฝรั่งเค้า Demo ไว้นะครับที่ Link ข้างล่างนี้ครับสรุป
นี่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆของแอมป์กีตาร์อีกแล้วครับ ซึ่งตอบสนองตั้งแต่การเล่น Live จนถึงใน Studio แบบครบวงจรครับมีทุกสิ่งที่จำเป็นต่อการทำงานทุกอย่าง และที่สำคัญเป็น Series สำหรับทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพด้วยครับ ผมว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในเทคโนโลยีปัจจุบันนี้เลยครับ

สนใจติดต่อ
46 อาคารมหาจักร ชั้น 4 สุขุมวิท ซอย3 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ10110
โทร : (662)254-3317-9 แฟกส์ : (662)253-4985ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket