Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

10270


 Review & Test     Line 6 JM4 Looper     4/22/2009    

Line 6 JM4 Looper
Review ครั้งนี้มาพบกับ Line6 อีกครั้งนะครับ เป็นสินค้าสำหรับมือกีตาร์โดยเฉพาะอีกแล้ว ซึ่ง JM4 เป็นเครื่องที่ออกแบบมาสำหรับ อัดเสียงทำ Loop และยังรวมเอา Jam Tracks เอาไว้มากมายซึ่งเป็น Backing Track ที่บันทึกเสียงโดยนักดนตรีดังๆทั่วโลก รวมถึงยังคงมี Amp Model และ Effect ต่างๆไว้อย่างครบครัน นั่นหมายถึง Line 6 JM4 Looper เป็นอุปกรณ์ครอบคลุมทุกเรื่องที่จำเป็นสำหรับนักกีตาร์ที่ต้องการ ซ้อมมือกับ Backing Track ที่มี Sound ที่ Pro มากๆ และใช้งานได้ง่ายทุกๆที่ มี Effect ครบ และ อัด Loop ได้ โดยปกติแล้ว Stomp ประเภท Loop จะอัดอย่างเดียว แต่อาจจะมีการเก็บลง Memory ได้ แต่จะขาดในเรื่องของ Jam Track หรือ Effect แต่ Line6 JM4 Looper มีมาให้ครบเลยครับ

ในส่วนของ Jam Track มีมาให้มากกว่า 100 เพลง มี กลองหลายแบบ และเลือกนักดนตรีที่จะเล่นกับเราเพิ่มได้ ต้องดูใน Guitar Port Online นะครับ

ในส่วนของการบันทึกเสียงกีตาร์ของเรา อัดได้ 24 นาที และบันทึกแยกได้ 100 Jam Tracks มีช่องใส่ SD Card โดยจะบันทึกเป็น .wav และเอาไปใช้ต่อกับ Computer ได้เลย

ส่วนเวลาอัดก็ง่ายครับ แค่กดที่ปุ่มเหยียบ และอัดทับได้ครับ และกด Play พร้อมเล่นกับ Loop ได้เลย ง่ายมากๆ ในส่วนของ Effect ก็มี Amp Model ให้เลือกใช้ วิธีการปรับ เหมือนหน้าตู้ ตามแบบฉบับของ Line 6 อยู่แล้วครับ

ส่วน Input นั้นมี XLR มาให้ด้วยนะครับ สำหรับ Microphone และมี Aux , CD/MP3 ให้ด้วย ส่วน Oupput มี 2 Line เป็น Stereo ได้ด้วยครับ

Specification

Sound
GUITAR
• 200+ artist-created presets
• 150+ song-based presets
• 36 user-programmable presets
• 12 Line 6 amp models from Clean to Insane
• 7 Smart Control FX
Chorus/Flanger
Phaser
Tremolo
Delay (with Tap Tempo)
Tape Echo (with Tap Tempo)
Sweep Echo (with Tap Tempo)
Reverb
• 3 tone controls Bass Mid Treble
• Integrated tuner

VOCAL/AUX
• Independent Mic/Aux input effects: 3-band EQ, Compressor, Delay and Reverb

Looper
• 100+ Endless Jam™ tracks and drum grooves
• Save up to 100 CD-quality recorded jams (totaling 24 minutes of recording time) internally
• SD card slot for importing and exporting loops and recordings. (Supports up to 2-GB SD card for storage of up to 6.5 hours of recorded jams. SD card sold separately)
• Dedicated footswitches for Record/Overdub, Play/Stop, Half Speed and Undo

ผมทดลองเล่นโดยเล่นกับ Jam Track เลือกจาก Preset มันจะตั้งค่ามาพร้อมกับ Effect ให้เหมาะสมกับ แนวเพลงต่างๆเลยครับ มาปรับเพิ่มบวกลงเอานิดหน่อยก็แจ่มแล้วครับ หรือจะ Customize เองก็ได้แล้วแต่ชอบครับ แต่ผมลองจากที่มีมาให้แล้วแก้เอานิดหน่อย ค่อนข้างพอใจครับ สำหรับอัด Loop นี่ก็ง่ายครับ กะจังหวะไม่ยากเนื่อกจากแยกปุ่มอักกับ play มาให้กดแล้วไม่งงครับ

สรุป
เป็น Stomp Looper ที่เล่นสนุกตัวหนึ่งเลยมันมาพร้อมสิ่งที่นักกีตาร์ต้องการจริงๆ ในเรื่องของ Jam tracks ทำให้ไม่ต้องคิดมากถ้าจะต้องจ่ายเงินซื้อ Loop สักตัวหนึ่ง ซึ่งปกติจะลังเลอยู่ว่ามันมีแค่อัด Loop นะแต่เจ้า Line6 JM4 Looper มันมีทั้ง Amp Mode Effect และ Jam Tracks มาให้ด้วยทำให้คุ้มค่าเงินที่จะต้องจ่ายครับ

สนใจติดต่อ
46 อาคารมหาจักร ชั้น 4 สุขุมวิท ซอย3 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ10110
โทร : (662)254-3317-9 แฟกส์ : (662)253-4985ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket