Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

12477


 Review & Test     Guitar Rig Kontrol 3 Foot Controller ที่เป็น Audio Interface     8/2/2009    

หลังจากที่เคยทดสอบ Guitar Rig ตัวอื่นไปแล้วนะครับ ครั้งนี้เรามาพบกับอีก 1 ในผลิตภัณฑ์ ครับ คือ Guitar Rig Kontrol 3 มันคือ Foot Controller ที่เป็น Audio Interface ในตัวเลยครับ ที่สำคัญเป็น Preamp ในตัวด้วย โดยเป็น Audio Interface 192kHz/24 Bit USB 2.0 stereo ใช้ได้กับทั้ง Bass, Guitar และอื่นๆ ตามต้องการ โดยไม่ต้องใช้ Hardware อื่นๆมาใช้ร่วมเลยครับ มีตัวนี้ตัวเดียว ทำงานได้ทั้งหมด และสามารถต่อ Output ออก ลำโพงได้โดยตรงเลย โดยใช้ร่วมกับ Soffware Guitar Rig เหมือนเดิม ปรับแต่ง Amp Effect ต่างๆได้หมดและ ตั้งค่าที่ตัว Foot Controller ได้เลยครับ

ที่ตัว Foot Controller คุณสามารถ ตั้งค่าพารามิเตอร์ได้ตามต้องการเลย โดยเชื่อมต่อกับ Software Guitar Rig ครับอันนี้สะดวกจริงๆ เลยครับ จากภาพจะเห็นแป้นเหยียบที่ใช้เป็น ตัวควบคุม Wah ได้ด้วยครับ เป็นไงล่ะ เจ๋งใช่ไม๊ล่ะ

Guitar Rig Kontrol 3 จะรองรับ Input ได้ 2 input มี Midi ให้ด้วย และ Output ออกที่ตัวลำโพงได้โดยตรงเลยครับ ส่วนการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์นั้น ใช้ USB2.0 ครับ

ทดสอบกันเลย
อันดับแรกไม่มีอะไรมากติดตั้ง Driver กับ Software ตากปกติ แล้วก็เปิด Guitar Rig แล้วตั้งค่า Input ให้เป็น Kontrol3 จากนั้นอยู่ที่เราแล้วว่าจะเลือก Output เป็น อะไร จะให้เป็น Computer Speaker หรือ จะ Direct ออกไปที่ลำโพงเลยก็ได้ครับ ผมเอาไปใช้งานกับ Band ด้วยครับผมใช้กับ MacBook Pro แล้วใช้มันเป็น Effect เวลาเล่น Live จริงๆว่าเป็นอย่างไร ผลออกมาเยี่ยมครับ คือตัว Foot Controller ตอบสนองได้เร็วมาก ไม่มีความหน่วงเวลาเล่นด้วย และตัวมันเอง Converter เสียงได้ดีมาก รวมกับเป็น Preamp ในตัวทำให้สัญญาณดูเหมือน Analog มากครับ ที่สำคัญมันดูเท่ห์มากๆ ดูเป็นคน Hi Tech ยังไงบอกไม่ถูก ทุกคนจะมองมาที่เรากันหมด อิอิ

สำหรับการทดสอบการบันทึกเสียงใช้ร่วมกับ Multitrack Recording ได้สบายๆ ไม่มีปัญหาอะไรครับ Driver รองรับเกือบทุกๆ Application ทำงานได้ดีไม่มีหน่วง CPU เลยสบายๆเลยครับ
สำหรับ Version นี้จะมี Cabinet มาให้ 17 แบบ ครับเลือกกันให้มันส์ไปเลย มี Effect อีก 44 แบบครับ ละเอียดมากพอดูเลยครับ จากการใช้งานมาร่วมสัปดาห์ ยังไม่พบปัญหาใดๆเลยครับ การตั้งค่าเพิ่มได้ตลอดไม่มีรวนเลย ตอนนี้ เล่นบ่อยมากๆ จนไม่อยากถอดออกจากคอมพิวเตอร์เลยครับ

สรุป
Guitar Rig Kontrol3 เป็น Software ที่มาพร้อมกับ Audio Interface และยังเป็น Foot Controller ด้วยสะดวกต่อการใช้งานมากครับ บางคนอาจจะคิดว่า ทำงานกับคอมพิวเตอร์อยู่ที่บ้านหรือใน Studio จะต้องใช้ Foot Controller ไปทำไม เพราะมันรอเวลาได้ แต่จริงๆแล้ว มันให้ผลงานที่สมบูรณ์มากครับ เวลาคุณอัดกีตาร์อยู่ แล้วต้องเปลี่ยนเสียง Effect เพื่อเข้าท่อน Solo ถ้าคุณไม่ต้องหยุดแล้วเล่นต่อเลย เพลงมันต่อเนื่องและสมบูรณ์กว่าเยอะครับ ดีกว่าที่จะต้องมานั่ง Insert ทีหลังครับ ผมคนหนึ่งล่ะ ที่ตอนนี้เห็นว่าเป็นเรื่องจำเป็นเลยล่ะครับ

สนใจติดต่อ
บริษัท เอส.ดี.เค. เทคโนโลยี อินโนเวชั่น จำกัด
โทร. 02-511-2681
http://www.proplugin.com/


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket