Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

10947


 Review & Test     LTD F-5E    12/1/2009    

LTD F-5E
มา Review เบสกันบ้างนะครับ เป็นเบสของ LTD รุ่น F-5E นะครับ โดยเบสรุ่นนี้มีการออกแบบที่ล้ำสมัยมากครับ ประกอบด้วยไม้เมเปิ้ล 5 ชิ้น คอเป็น มะฮ๊อคกะนีแบบ neck-thru ส่วน Body เป็น มะฮ๊อคกะนี และมี Flamed เป็น เมเปิ้ลนะครับ ที่สำคัญตัว Fingerboard เป็น ebony อีโบนี ด้วยครับ เห็น Spec ขนาดนี้แล้วจินตนาการเสียงได้เลยใช่ใหมครับว่า Sound จะต้องเนียวแน่นป็นแน่แท้ครับSpecification

Neck-Thru-Body 35” Scale
Mahogany Body
Ebony Top
5 Pc Maple/Mahogany Neck
Ebony Fingerboard
47mm Standard Nut
Extra Thin U Neck Contour
24 XJ Frets
Black Nickel Hardware
ESP Tuners
ESP BB-605 Bridge
ESP SB-5 (B&N) p.u. w/ ESP ABQ-3 3-Band Active EQทดสอบ
จากการออกแบบ จะล้ำสมัยอยู่สักหน่อยซึ่งเท่ห์มากๆ งานผลิตปราณีตมากๆครับ ดูเป็นของที่มีราคาสูง แต่จริงๆแล้วราคาย่อมเยา ครับ สำหรับรุ่น F-5E นี้จัดว่าเป็น โมเดลที่ออกใหม่เลยนะครับ  Pickup ใช้ของ ESP เป็นแบบ active ส่วนตัวมีความรู้สึกว่าเหมือน EMG ตัว เฟร็ตขนาด Jumbo 24 เฟร็ต  มี EQ 3 ทาง และปรับ Balance Volume ระหว่าง Pickup 2 ตัว เป็น Bass 5 สายครับ ผมทดสอบเสียง ตอนก่อนเล่นกะว่าเสียงจะต้องหนา บวมหนักๆ ปรับยาก ปรากฎว่าไม่ใช่ครับ เบสตัวนี้ให้เสียงที่กว้างมากพอสมควร จะปรับกลางๆ สำหรับ Slap ก็ได้ อ้วนหน้าก็ได้ ที่สำคัญเบสตัวนี้ให้เสียงที่คมชัดทุกๆโน้ต ทำให้ โทนเสียงมัน Support การเล่นกับ Band อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเน้นเสียงทุ้มมากเท่าใดก็ตาม ถือว่าเป็น Bass ที่ปรับเสียงให้ลงตัวตามต้องการได้อย่างง่ายดายครับ สำหรับ Action นั้นตั้งมาได้ดีมากจากโรงงานเลย
สำหรับเสียงนั้นขนาด Action ที่ต่ำแล้วยังไม่มีเสียง Buzz กับตัว Fret เลยครับ ทำให้เสียงที่ได้ออกมาค่อนช้างเต็มเสียงเลย บางทีอาจจะเป็นพราะคอที่เป็น ebony รวมถึง body mahogany ช่วยส่งเสริมความเต็มอิ่มของทุกๆโน้ตก็เป็นไปได้ครับ

สรุป
นี่คือเบสที่คุ้มค่าอีกตัวนึงเลยครับกับ Spec ที่สุดยอด ปรับ Sound ได้ง่ายและกว้างมาก ผมว่ามือเบสน่าจะมอง LTD เป็นอีกทางเลือกนะครับ

สนใจติดต่อ
ห้างหุ้นส่วนจำกัด บูเซ่  แอนด์ ฮอคส์ : 02-2226403 ,  02-2235608,  02-2244996ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket