Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

14581


 Review & Test     Ibanez TS 808 Handwire    12/1/2009    Acid Head

Ibanez TS 808 Handwire

Ts808 หนึ่งในตำนานของ Ibanez ด้วยพลังสีเขียวที่มัดใจมือกีต้าร์แทบทุกรายมาแล้ว เรียกว่าใครก็ตามที่หันเข้าสู่วงการ stomp box เมื่อไหร่ต้องรีบเก็บเจ้าตัวนี้เข้ากรุอย่างทันที หรือถ้าหาราคาบวกกับความหายากที่จะเอาแบบเดิมๆนั้นไม่ลงตัว ก็อาจจะหันหา Ts9 ซักตัวก็พอทดแทนกันได้ครับ และวันนี้Ibanez ได้เปลี่ยนโฉมใหม่อีกครั้งสำหรับเจ้าตัวเขียวตัวนี้ TS808 ด้วย Ibanez ได้ปรับเปลี่ยนหลายอย่างทีเดียว ตั้งแต่รูปทรงที่ออกมาเป็นรถถังมากกว่าเดิม โทนสี รวมถึงปุ่มต่างๆที่ดูสอดรับกันเป็นอย่างดีเยี่ยม  รวมถึง การเป็น  Handwire ซึ่งเป็นงานที่ทำจากมือนั้นเอง

ทดสอบ
อย่างที่บอกไว้ว่าเจ้าตัวนี้นั้นมีการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง และจุดขายที่ทุกคนอยากลองและให้ความสนใจกับเจ้าตัวนี้ก็คือ เสียง นั้นเอง ผมได้ลองเทียบกับ ทั้งTs808 แบบเดิม และ Ts9 ว่ากันแล้วก็ลุยเลยครับ
เสียงที่ได้ออกมา ส่วนตัวแล้วคิดวาแทบลืมเสียงของเจ้าตัวเขียวเดิมๆกันเลยครับ เพราะเจ้าตัวนี้ทั้งอุ่น,หนาและได้เนื้อเสียงเต็มๆ โทนที่ออกดีมากๆ ไม่มีคำว่าบี้แน่นอน เล่นแล้วมันส์มือมากครับ  ผมลองหันมาใช้กีต้าร์พวก Semi ผลที่ออกมาก็คือ การทำหน้าที่บูทเสียงคลีนทำได้ดีมาก ได้ตามใจต้องการ ใครท่เจอปัญหากีต้าร์เสียงไม่หนาพอ เจ้านี้เลยครับแนะนำ หรือภาคของเสียงแตกนั้น อยากให้นึกถึงเสียงกีต้าร์ John Scofield ที่ให้ความรู้สึกหนืดๆ บอกเลยครับยังไงยังนั้นเลย เพรา เสียงแตกทั่วไปแล้วหากเจอกีต้ารืที่ เป็น Semi นั้นจะทำให้เสียงเปลี่ยนอาจจะออกแหลมนิดหน่อย แต่เจ้าตัวนี้คงเส้นคงวา เสียงนิ่งมากๆสรุป
เจ้ารถถังตัวนี้ได้ใจไปอย่างเต็ม สมบูณร์แบบในทุกๆด้าน ให้ 10 ดาวเลยครับ   แต่ขณะเดียวกันนั้นราคาอาจจะสูงตามคุณภาพ  รวมถึงจุดนึงที่ค่อนข้างขัดใจนิดหน่อยครับกับช่องจ่ายไฟ ที่ดีไวด์เป็นรูเล็กแบบ Rat ในที่นี้ทางบริษัทมีตัวแปลงพร้อมมาให้อยู่แล้ว ต้องเก็บรักษาเป็นอย่างดี หรือจะใช้เป็น ถ่านก็ได้ครับ

สนใจติดต่อที่
ฮงเซ้งมิวสิคแอนด์ซัน
121-125 ซ . เวิ้งนครเกษม 2 ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธ์วงศ์ กทม . 10110
Tel 0-2221-8763 , 0-2221-6775ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket