Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

9384


 Review & Test     Ibanez Jemini Distortion    8/10/2008    Acid head

Ibanez Jemini Distortion

สำหรับเจ้าเอฟเฟ็กตัวนี้ หลายๆคนคงจะรอคอยกันมานาน นับตั้งแต่เจ้าของซิกเนเจอร์เริ่มประกาศออกมา ว่าจะทำ
และวันนี้เจ้าตัวนี้มาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และวันนี้เราจะมาทดสอบ เจ้าเอฟเฟ็กที่มาจากไอเดียของ Steve Vai ตัวนี้กันเลยครับ

ดูจากภายนอกแล้วสะดุดตาอย่างแรง ด้วยการออกแบบที่แสบถึงใจอย่างยิ่ง ดูแล้วรู้เลยว่า ใครเป็นคนออกแบบ วัสดุที่ใช้นั้นค่อนข้างดีอย่างยิ่ง ทนต่อการใช้งานครับ เจ้าตัวนี้ผลิตขึ้นในจีน

ทดสอบ
ระบบการทำงานสำหรับเจ้าตัวนี้ ทำให้นึกถึง Fulltone ตระกูล GT ครับ การทำงานคล้ายกัน ผมว่าเรามาลองกันเลยครับ อย่างแรกเลยจะว่าไปแล้วเจ้า Jemini  คล้ายกับการเอา stomp box สองอันมาต่อกัน แต่ละอันทำงานอิสระ สามารถใช้ถ่านขนาด 9 v ได้โดยไม่ต้องมีอะแด็ปเตอร์ลุยงานได้สบายๆ

ปุ่มปรับไม่ได้มีอะไรซับซ้อนทั้งสองฝั่งจะมี เพียงสามปุ่มหลักคือ ​drive ,tone และ volume และสวิตตรงกลางที่เขียนว่า  Bright และ Save หมายถึง หาก กดไปที่ bright จะเพิ่มแสงไฟ สำหรับเอฟเฟคให้สว่างขึ้น เหมาะกับการใชงานในที่ที่สว่างแต่อาจจะเปลืองไฟบ้าง ส่วนsave คือ โหมดที่ประหยัดไฟ จะเป็นแค่แสงอ่อน ค่อนข้างเป็นไอเดียที่ดีทีเดียว และจะว่าไปแล้วเจ้าตัวนี้ คือ distortion ดีๆสองก้อนมารวมกัน เพียงแต่การใช้งานคือ “ปรับแตกต่างกัน เพื่อรองรับการใช้งานในเพลงที่อาจจะต้องการเสียง แตกมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่เราตั้งไว้” ดูจากในคู่มือนั้น มีเซ็ทอัพที่ Vai ตั้งใช้งานไว้มาเป็นตัวอย่างด้วยครับ เสียงไดร์ค่อนข้างพุ่งดีทีเดียว ยิ่งเจอกีต้าร์ที่เป็น Solid แล้ว บอกได้คำเดียวครับว่ามันส์ ซาวด์ที่เล่นออกมาได้ความเป็น Steve Vai เลยครับ งานนี้ออกมาเพื่อรองรับชาวร็อกขนานแท้

สรุป
Jemini ตัวนี้ ได้ประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับการใช้งานที่ คุณยังต้องการเสียงแตกเช่นนี้ แต่ลดไดร์ลงเพื่อความเหมาะสม
โดยที่ไม่ต้องก้มลงเปลี่ยน ข้อเสียอย่างนึงคือ ไม่สามารถใช้บูท ซึ่งกันและกันได้ ถ้าสามารถข้ามเขตตรงนี้ไปได้ น่าจะเป็นตัวที่ฮ็อตไม่น้อยเลยทีเดียว แต่แค่นี้ชาวร็อกก็น่าจะถูกใจอย่างมาหาศาลแล้วครับ

สนใจติดต่อที่
ฮงเซ้งมิวสิคแอนด์ซัน
121-125 ซ . เวิ้งนครเกษม 2 ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธ์วงศ์ กทม . 10110

Tel 0-2221-8763 , 0-2221-6775


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket