Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

8797


 Review & Test     Roland Edirol R-09 เครื่องอัดพกพา    8/10/2008    Acid head

Roland Edirol R-09 

ปัญหานึงที่เกิดขึ้นกับนักดนตรีทั้งหลายเวลาที่ต้องการ เครื่องอัดเสียงดีๆ เพื่อการอัดเสียง การเล่นตัวเองไว้ฟังหรืออัดเดโม ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียว เพราะส่วนใหญ่ เสียงทีออกมามักจะไม่ค่อยดีนัก ยิ่งเวลาที่ต้องอัดเสียงพร้อมกันทั้งวงแล้ว มักจะเจอเสียงที่แตกพร่า แต่วันนี้ผมมีเครื่องอัดขนาดพกพา เรียกว่า จิ๋วแต่แจ๋วมากครับ นั้นคือ Roland Edirol -09 

ทดสอบ
เจ้าเครื่องนี้ อัดด้วยระบบเสียง 24 bit / 48 kHZ น้ำหนักเครื่องเบามากครับ ระบบทำงานไม่ได้ซับซ้อนครับ สามารถอัดเสียงลงใน memory card ขนาด 64 mb ตามที่แถมมาพร้อมเครื่อง ปุ่มหลักๆก็เหมือนเครื่องอัดทั่วๆไป จะมีเพิ่มเข้ามาคือ reverb ,age ,ext mic type , low cut , mic gain พวกนี้เป็นตัวช่วยในการอัดตามความต้องการ  แล้วแต่สถานะการณ์ที่เจอ บางครั้งอาจต้องการตัดเสียง รบกวนออกไปก็ทำได้ ถึงอย่างไรก็เป็นออฟชั่นเสริม แต่ประเด็นสำคัญจริงๆนั้นอยู่ที่เรื่องของเสียงที่อัดออกมาครับ บอกได้คำเดียวว่า เสียงดีมากๆ กล้าให้ ห้าดาวเลยครับ ถ้ายังไม่เชื่อต้องลองครับ แม้ว่าจะไปเจอการอัดสียง ซ้อมของวงนั้นก็ยังสามารถ เก็บรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยม  แม้วงดนตรีจะเล่นหลายชิ้น เสียงที่ออกมาค่อนข้างสดเลยครับ ชัดมาก สามารถเก็บไฟล์ลงคอมพิวเตอร์ โดยผ่าน usb สะดวกมากครับ

สรุป

ผมเชื่อว่าเจ้าเครื่องนี้สารมารถในการสร้างสรรงานเพลงดีๆได้อย่างมหาศาล ด้วยการทำงานที่ง่ายและสะดวกต่อการพกพา รวมถึงเสียงที่ออกมาดีเยี่ยม เล็กพริกขี้หนูจริงๆ นอกเหนื่อจากการใช้งานเพลงแล้ว สำหรับนักศึกษาที่ต้องการอัดเวลาอาจารย์บรรยาย หรือว่า นักข่าวที่ใช้สัมภาษณ์ รวมถึง พนักงานบริษัทที่ต้องการใช้ในที่ประชุมเพื่อบันทึกการประชุม เรียกว่าทุกอย่างที่เกี่ยวกับการบันทึกเสียง เจ้าตัวนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

สนใจติดต่อ
บริษัท ธีระ มิวสิค จำกัด : 02 2239127
บริษัท มิวสิคโซลูชั่น จำกัด : 02 2089922ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket