Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

6524


 Review & Test     Extreme Isolation รุ่น EX 29    8/10/2008    

Extreme Isolation รุ่น EX 29

ครั้งนี้เรามาทดสอบ หูฟัง Headphone กันบ้างนะครับ Extreme Isolation Headphone รุ่น EX 29 ซึ่งเป็นสุดยอดหูฟังแบบ Isotlation ( closed back chamber ) ที่ออกแบบมาสำหรับตอบสนองงานที่ไม่ต้องการเสียงรบกวน และสามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ( กันเสียงจากภายนอกได้ถึง 29 Decibel และ Sensitivity สูงถึง 114 dB ) ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพื่อมอนิเตอร์สำหรับมือกลอง , นักดนตรี , ดีเจ , ซาวด์เอ็นจิเนียร์ ทั้งบนเวที และในสตูดิโอ


SPECIFICATIONS
Type: dynamic closed type headphones
Frequency Response: 20 - 20,000 Hz
Drivers: 40 mm
Impedance: 32 ohm
Sensitivity: 114dB/mW @ 1KHZ 1mW
Cord: 9 feet
Plug: stereo 3.5 mm with screw-on type gold plated 1/4¨ adapter
Rated Input Power: 500 mW
Maximum Input Power: max 1W
Weight: 11.5 oz
Patent Pending

Test 123
ผมจะทดสอบกับการใช้งานในหลายๆรูปแบบนะครับ ครั้งแรกที่ได้มาแกะกล่อง รู้สึกว่าน้ำหนักกำลัง Balance ดีครับเวลาครอบศีรษะไม่หนักจนเกินไป อันดับแรกผมทดสอบกับงานถ่ายทำ Video นอกสถานที่ก่อนเลย ก็ลองของเลยว่ามันจะตัดเสียงลบกวนได้จริงหรือไม่ ก็ออกไปหน้าถนนเลยครับมีทั้งมอเตอร์ไซต์ รถยนต์ เสียงดังมาก ผมก็เริ่มให้พิธีกรพูด โดยผมต่อหูฟัง EX29 เข้ากับกล้อง Video เสียงรบกวนข้างนอกได้ยินนิดหน่อย มีเข้าบ้างพอประมาณ แต่ได้ยินเสียงพิธีกร จากไมค์ของ Video ชัดเจนครับ OK เลย มีข้อสังเกตุอยู่ 2 อย่างครับ คือเวลาครอบศรีษะแล้ว ตัวหูฟังจะปิดหูอย่างมิดชิดมาก นี่น่าจะเป็นข้อแรกที่ป้องกันเสียงรบกวน สำหรับส่วนที่ 2 ผมสังเกตุว่าผมจะได้ยินเสียงจากหูฟังชัดเจนทุกๆรายละเอียดในท่ามกลางเสียงรบกวนภายนอกมากมาย ผมว่าผ่านครับ

จากนั้น ผมทดสอบกับงาน Studio ก่อนอันดับแรกก็เสียบเข้ากับ Sound Card และ ตัวMixer ลองดูเพื่อเปรียบเทียบกับลำโพงมอนิเตอร์ เสียงที่ได้จาก EX29 และมอนิเตอร์เหมือนกันมาก ไม่เพี้ยนครับ ถือว่าผ่านในงานทำเพลงครับ

จากนั้นทดสอบกับฟังเสียงกลองโดยเล่นครบ Band ฟังแล้วน้ำหนักเสียงกลองได้ยินชัด Clear ทุกๆโน้ต แยกได้ชัดเจนว่าเป็นกลองใบใด และที่สำคัญ ตัดเสียงรบกวนได้ดีมาก ทำให้มีสมาธิในการใช้งานหรือการเล่นดนตรีครับ

สรุป
ถ้าใครต้องการหาหูฟังแบบมือโปร ที่เน้นการป้องการเสียงรบกวนจากภายนอกโดยเฉพาะ และเสียงที่ได้เหมือนจริงไม่มีผิดเพี้ยน น่าจะไปทดลอง Extreme Isolation Headphone รุ่น EX 29 ดูนะครับราคาไม่แพง คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสอบถามข้อมูล ได้ที่  
Muzic Craft   ( มิวสิคคราฟท์ )
  
www.MuzicCraft.com
  Tel: 0-2882-3171  Hotline : 08-5070-1549  ,  
E-mail : muziccraft@hotmail.com 
  และสามารถทดลองใช้งานได้ที่ Show Room ของ Muzic Craftร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket