Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

19398


 Review & Test     ทดสอบกีตาร์ Furch S42CR    7/29/2008    Acid head

Furch S42CR
กีต้าร์อะคูสติกอีกหนึ่งตัวที่ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว สำหรับในบ้านเราแล้วนับว่าเป็นกีต้าร์ที่มีคุณภาพที่ดี แต่ยังดูเหมือนว่าจะรู้จักกันอยู่ในวงคนที่รักกีต้าร์อะคูสติกเท่านั้น แต่กลับเมืองนอกนั้นนับว่าเป็นกีต้าร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างดีเยี่ยม นั้นคือ Furch และเราจะมาลองรุ่น S42CR กันในวันนี้ครับ

Specification

42-CR
body shape D/G/S
top (solid) cedar
back mahogany (special sandwich)
side smahogany (plywood)
purfling swalnut
fingerboard rosewood
fingerboard inlays dots
bridge rosewood
neck mahogany
tuning machines Furch Gd.
wide of nut 45 mm
No.of frets 20
finishhigh gloss top / satined back & sides
cutaway optional
12-string version optional
lefthand version optional
slotted paghead optional
electronic optional
colour xxxทดสอบ
หากดูจากหน้าตาภายนอกนั้น รูปทรงทำให้รู้สึกถึงกีต้าร์ Taylor ก็ว่าได้ รูปแบบงานที่ทำออกมาเนียบทีเดียวครับ ลายไม้ริ้วๆผสมสีเนื้อไม้ที่เข้ม ทั้งด้านข้างและหลังนั้นสวยมาก หน้าตาภายนอกนั้นถือว่าผ่านเลยครับ ที่นี้เรามาว่ากันเรื่องของเสียง ผมลองจากการเล่น ปิ๊กกิ้งก่อน เสียเบสของค่อนข้างอุ่นทีเดียว ส่วนแหลมก็ไม่มาก เนื้อเสียงออกมานุ่มและเป็นมวล เสียงไม่จมออกใสๆ ซัสเทนค้างพอตัว และผมลองมาเล่นนส่วนของการสตัมคอร์ดนั้น เสียงพุ่งและใสมากๆ ดังและฟังชัดครับ ในส่วนของการเล่น ปิ๊กกิ้งนั้นเสียงออกมาเป็นเม็ด เคลียส์และชัดเจนทีเดียวครับ คอไม่ใหญ่จนเกินไป กำลังจับได้พอดีมือ เล่นแล้วไม่เมื่อยครับ ไม่ต้องใช้แรงกดมากครับ และทีเด็ดของการลองในครั้งนี้ต้องยกให้กับ การเล่นกับแอมป์ครับเพราะเจ้านี้ถูกติดตั้ง Fishman ซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มออฟชั่นที่เพิ่มคุณภาพเสียงสำหรับ ภาคการขยายเสียงที่ดีเยี่ยมมาก ครั้งนี้ก็เข้ามาช่วยคงความเป็นเสียงอะคูสติกอย่างเต็มที่ แทบไม่ต้องมีการปรับอีคิวอะไรมากมายเลย เล่นแล้วรู้สึกถึงความเป็นเสียงไม้ครับ แอ็คชั่นที่มากับเจ้าตัวนี้อาจจะดูสูงไปนิด อันนี้ก็ต้องไปปรับกันให้เหมาะสมกับมือคนเล่นแล้วครับ

สรุป
ชื่อของ Furch นั้นสั่งสมมากับการผลิตกีต้าร์แบบ hanmade มาตั้งแต่สมัยสงครามโลก และสั่งสมเครดิตการผลิตงานที่ละเอียดละออ นับจนถึงทุกวันนี้ และคงไม่น่ามีคำไหนมาพูดบรรยายเกินกว่า เสียงที่ดีงานเนียบ ราคาเหมาะกับงานที่ได้ครับ ผมว่า Furch s 42 cr น่าจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ ที่เหลือคงต้องให้มือกับหูของคุณเป็นตัวพิสูจน์แล้วครับ

สนใจติดต่อ
www.yellowmama.com
081 750-1177ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket