Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

9202


 Review & Test     Sting Master Robotic Guitar Turner    6/12/2008    Acid head

Sting Master Robotic Guitar Turner

สวัสดีครับวันนี้ผมมี accessory ที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างยิ่งครับ โดยเฉพาะใครที่มีปัญหากับเรื่องของการตั้งสายกีต้าร์ รับรองได้ว่าเจ้าตัวนี้แก้ปัญหาการตั้งสายไม่ตรงซักทีได้อย่าง สมบูรณ์แบบครับ

ก่อนอื่นเลยต้องบอกถึงที่มาที่ไปของ Sting Master  คือเป็นเครื่องตั้งสายที่พัฒนาขึ้นมา โดยทำเป็นระบบอัตโนมัติ เครื่องตั้งสายโดยทั่วๆไปนั้นอาจจะเกิดปัญหาการตั้งสายแบบ เหลื่อมนิดหน่อย ซึ่งถ้าสังเกตุกันดีๆแล้วจะรู้สึกถึงเสียงที่เพี้ยนเล็กน้อย สิ่งนี้ก็เป็นเรื่องที่สร้างความกวนใจต่อคนเล่นอยู่พอสมควร

ระบบการทำงานของ Sting Master นั้นไม่ได้ต่างอะไรกับคอมพิวเตอร์ดีๆเลย เจ้าตัวนี้ถูกตั้งค่ามาอย่างดี โดยการตั้งสายในแต่ละครั้ง จะไม่เกิดการผิดพลาดเลยครับ นั้นก็เพราะระบบถูกเซ็ตมาแบบมีการตัดเสียง สัญญาณจากเสียงของ harmonic และ overtone ซึ่งเสียงเหล่านี้นี่เองที่เป็นตัวรบกวนให้เครื่องตั้งสายเกิดการผิดพลาด แม้จะเล็กน้อยก็ตาม

ทดสอบ
หน้าตาภายนอกอาจดูเหมือนกับสว่านไฟฟ้าเล็กน้อย ระบบการสั่งการมี 2 ปุ่มหลัก คือ on sel และ mode วิธีใช้งานก็คือ เอาตรงที่เป็นช่องที่อยู่ด้านบนของ Sting Master เสียบกับ ลูกบิดกีต้าร์ และก็เสีบสายแจ็คจากกีต้าร์เข้าที่ด้านล่างของ Sting Master กดไปที่ On Sel ซึ่งก็แยกออกมาเป็น Switch on เปิดการทำงาน ,wind and unwind อันนี้คือการหมุนเพื่อผ่อนสายเวลาเปลี่ยนและกลับมาตั้งสาย Selct String Select Frequency และเราจึงค่อยมาเลือก Mode เพื่อเลือกว่าจะให้เป็นแบบไหน ซึ่งก็มี 3 แบบ นั้นคือ Manual ,Calibrate ,Automatic ทั้งสองปุ่มนั้น ทำงานคู่กัน สิ่งสำคัญในการตั้งสายนั้นก็คือ เจ้าเครื่องนี้ยังต้องการ การสั่นสะเทือนของสายกีต้าร์อยู่ดี เมื่อเรา ทำตามขั้นตอนทั้งหมดแล้วก็อย่าลืมดีดสายที่เราต้องการตั้งนะครับ ไม่งั้นต่อให้ระบบออโต้ขนาดไหน ก็คงไม่มีทางตั้งได้ครับ ส่วนเรื่องของแบ็ตเตอรี่ที่เป็นตัวจ่ายไฟนั้น ใช้แค่เพียงถ่าน 9 V เพียงก้อนเดียวอยู่ตัวเลยครับ

สรุป
เรื่องของดนตรีกับเทคโนโลยีในปัจจุบันเรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งเลยครับ ยิ่งนับวันเทคโนโลยี ยิ่งเข้ามารองรับความสะดวกของนักดนตรีขึ้นเรื่อยๆ และเจ้าตัวนี้ก็เช่นกัน เรื่องของการตั้งสายให้ตรงกับนักดนตรี คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าไม่จำเป็น  ผมว่าเจ้าตัวนี้เป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปดู คลิปการใช้งานของ Sting Master ได้ที่ http://www.hotguitarist.com/realaudio/guitar-board.wmv ครับ

สนใจติดต่อ
Peter’s Choice     : 085 –950 -6202ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket