Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

14934


 Review & Test     Simon & Patrick Luthier : Woodland Cedar    2/17/2008    Acid Head
Simon & Patrick Luthier : Woodland Cedar

ชื่อนี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นกันมากนัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นกีต้าร์ที่อยู่ในเครือของ Godin รับรองได้ว่าต้องรู้จักอย่างแน่นอน เช่นกันครับ Simon & Patrick Luthier เป็นกีต้าร์ที่ทำใน Canada ฉะนั้นเรื่องของไม้หายห่วงครับ และวันนี้เราก็จะมาทดสอบกีต้าร์โปร่ง Simon & Patrick Luthier รุ่น Woodland Cedar

Specification
Back & Sides : Red Wild Cherry
Top : Cedar (Select Pressure Tested Solid Top)
Fingerboard & Bridge : Rosewood
Finish : Semi Gloss Custom Polished Finish
Tusq® nut & saddle by Graphtech
Test

จะสังเกตได้ว่าระยะหลังมานี่มีการนำไม้ Cedar มาใช้กับกีต้าร์ค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะกีต้าร์โปร่ง ข้อดีอย่างนึงของไม้ประเภทนี้เท่าที่ทราบ คือให้คุณภาพเสียงที่ค่อนข้างคงที่ นับจากวันที่ผลิตออกมา ลักษณะภายนอก งานไม้แบบไม่ต้องเคลือบนั้น ได้ความคลาสสิกเป็นทุนเดิม งานเนี๊ยบมาก เนื้อไม้ของ Red Wild Cherry  ที่อยู่ทั้งด้านข้างและด้านหลัง ลองส่องเล่นกับไฟดู สวยทีเดียวครับ เจ้าตัวนี้ไม่มีสิ่งใดที่ยุ่งเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าเลยแม้แต่น้อย  ทุกอย่างคือไม้ล้วนๆครับ  เสียงที่ออกมาค่อนข้างพุ่งแรงทีเดียว เสียงกังวาลและคม ค่อนข้างได้ความนวลอีกด้วย  ได้เนื้อเสียงจากไม้มาก เสียงจากการตีคอร์ดได้เนื้อเสียงและโทนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นย่าน เสียงต่ำ,กลางและแหลม นั้นออกมาเป็นเนื้อเดียวกัน  ต่อมาผมลองเล่นแบบ picking และโซโล่ดู โทนเสียงใสทีเดียวครับ เสียดายอยู่นิดนึงตรงย่านเสียงเบส น่าจะได้ sustain ในการเล่น picking ที่ยาวกว่านี้อีกนิด  ในส่วนเรื่องของ Action ที่ตั้งมาจากโรงงานนั้น เล่นสบายครับ ตั้งมาไม่สูงไม่ต่ำมาก

สรุป
Simon & Patrick Luthier ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กีต้าร์ชื่อดังทั้งหลายเลย  ราคาก็ค่อนข้างเหมาะสมกับคุณภาพที่ได้ตามมา เรื่องเสียงสำหรับ Woodland Cedar ตัวนี้ค่อนข้างที่จะเหมาะกับการเล่นพวกตีคอร์ดอย่างมาก สำหรับ picking ก็ทำได้ดี แต่ยังไม่ให้คาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนเท่ากับการสตรัมคอร์ด โดยรมแล้วจัดว่าเป็นกีต้าร์เสียงดีจากแคนาดาที่ไม่น่าผิดหวังครับ

สนใจติดต่อ
บริษัท ธีระ มิวสิค จำกัด : 02 2239127
บริษัท มิวสิคโซลูชั่น จำกัด : 02 2089922ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket