Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

14416


 Review & Test     Brian Moore i8 Electric Guitar    2/17/2008    Acid Head

Brian Moore i8 Electric Guitarวันนี้ผมมีกีต้าร์อีกหนึ่งตัวที่ หน้าตาอาจจะไม่ค่อยคุ้นกันซักเท่าไหร่  ดูจาก Headstock แล้วอาจจะดูแปลกตาเล็กน้อย ผมเห็นครั้งแรกก็คือตอนที่ได้ดูคอนเสิร์ตของ John Abercrombie ส่วนในเมืองไทยมือกีต้าร์ที่ใช้ Brian Moore เท่าที่เห็นคือ คุณ จั๊ก ชวิน ครับ

Specification
  • Kalantas mahogany body
  • Figured maple top
  • Maple neck with rosewood fingerboard
  • Seymour Duncan pickups with coil tapping
  • Sperzel locking tuners
  • Fixed bridge
  • Chrome hardware

Test
ด้วยคาเเร็กเตอร์หลักๆของมันแล้วทำหน้าที่ได้ค่อนข้างกว้างทีเดียว สเป็คที่ให้มานั้นดูแล้วซาวด์น่าจะออกมาดีทีเดียว  เริ่มต้นผมทดสอบเสียงคลีนก่อน โดยทดสอบจาก pick up หน้า เสียงคลีนนุ่มมาก ยิ่งเปิดรีเวิร์ปช่วยอีกนิดหน่อย ยิ่งเพราะครับ เล่นแจ็สได้อย่างสบายๆ เสียงเต็มอิ่มไม่เบลอ  pick up กลางนี่กำลังพอดีครับ ส่วนpick up หลัง เล่น พวกฟั้งก์กี้ หรือ เร้กเก้ สนุกมือมากๆ คอเล่นง่าย รวมถึง action ของสายที่ตั้งมาก็ไม่สูงมากเกินไป สามารถตั้งได้ต่ำกว่านี้อีก น้ำหนักไม่หนักมาก  ยืนสะพายก็ยังเรียกว่าสบาย เจ้าตัวนี้ยังสามารถตัดเสียงเป็น single coil ได้อีกด้วย  ซึ่งให้ความรู้สึกเป็นเสียงจาก single coil จริงๆ และหลังจากลองเสียงแตกแล้ว pick up หน้า เล่นริทึ่มได้มันส์ครับ ภาคของโซโล่ ส่วนตัวแล้วผมชอบ pick up กลางมากกว่า เพราะมันให้ซาวด์ที่ค่อนข้างสมบูรณ์  ยังได้เนื้อๆ ส่วน pick up หลังนั้น บางไปเล็กน้อย แต่ใช้เล่นร็อกได้อยู่

สรุป
Brian Moore ตัวนี้ค่อนข้างที่จะใช้งานได้หลากหลายสไตล์ ค่อนข้างครอบคลุม งานที่ทำออกมาได้มาตรฐานที่เนียบ ซาวด์และโทนไม่เบลอ ที่สำคัญราคาเจ้าตัวนี้ยังไม่แพง หากจะหากีต้าร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย Brian Moore i8 ก็น่าสนใจอย่างมาก อาจจะมีขัดใจตรงเรื่องทรงกับมือกีต้าร์ร็อกขาโหดทั้งหลายครับ

สนใจติดต่อ
Lucky Music : 02 – 657 - 0755


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket