Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

8446


 Review & Test     Dirty Rat    2/2/2008    Acid Head
Dirty Rat

หลังจากที่ Rat ได้ชื่อเสียงและการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มคนนิยมเสียงแตก Rat เองก็ยังมีเสียงแตกอีกตัว ส่งออกมาให้ได้ลองกันนั้นคือ Dirty Rat  ก่อนอื่นเลย ทาง Rat เองได้บอกไว้ว่าเจ้า Dirty Rat เนี่ยะ มีคาเร็กเตอร์ส่วนตัวที่ชัดเจนมาก นั้นคือมันเป็นเสียงแตกแบบ Distortion ที่ให้ซาวด์แบบ garage rock แบบช่วงยุค 60 

Specification
  • 100% analog signal path
  • Pro Co's classic, virtually indestructible steel enclosure
  • Heavy-duty, industrial footswitches, knobs, and jacks
  • On/Off LED indicator
  • Sloped face for easy stomping
  • Glow in the dark graphics
  • Military-spec glass-epoxy circuit board
  • AC jack (RPS-1 power supply sold separately) 
  • "No tools required" battery compartment (9 volt not included)Test
ลักษณะภายนอกไม่ได้แตกต่างอะไรจาก Rat 2 มีสามปุ่มให้ปรับ นั่นคือ distortion ,filter และ volume วัสดุที่ใช้ไม่ได้แตกต่างอะไรจาก Rat 2 ดูค่อนข้างแข็งแรงทนต่อการใช้งาน คาแร็กเตอร์ของเสียง Dirty Rat ให้ความเป็น
ร็อก มันมีช่วงของการปรับ สามารถเป็นได้ทั้ง Distortion และ Fuzz   

ผมเริ่มเล่นโดยการปรับเสียงทุกอย่างให้อยู่ที่ 12 นาฬิกา หลังจากนั้น ผมลองเสียงแตกโดยการปรับไปที่  5 นาฬิกา หรือปรับเสียงแตกแบบสุดๆ ส่วน volume ผมปรับอยู่ที่ 11 นาฬิกา เพื่อลองเสียงแตกแบบสุดๆ ค่อนข้างแรงทีเดียว สิ่งที่น่าสนใจจากเจ้า Dirty Rat ก็คือเสียงของ Sustain ครับ ค่อนข้างยาวทีเดียว หางเสียงค้างนานครับ แต่เสียงแตกของ เจ้าตัวนี้มีคาเเร็กเตอร์ที่ชัดเจนทีเดียว มันมีความเป็น Fuzz อยู่พอตัว มันเหมาะมากๆกับการเล่นเพลงสไตล์ ฮาร์ดร็อก แต่ไม่แนะนำให้นำมาเล่นกับเพลงพวกฮาร์ดคอร์ ยกเว้นแต่ว่าต้องการเป็นตัวบูส จะช่วยเพิ่มความแรงให้คุณได้อย่างแน่นอน  พวกคอร์ดที่ต้องการเสียงแตกอ่อนๆ เจ้าตัวนี้ก็เหมาะเช่นกัน หรือจะใช้ แตกน้อยๆ โซโล่กับเพลงบลูส์หรือแจ็สก็ได้เลย อาจจะต้องปรับ Filter เล็กน้อย

สรุป

 หากใครที่เคยลอง Rat 2 มากันบ้างแล้ว เจ้า Dirty Rat มีบางอย่างที่แตกต่างออกไป  นั้นคือเสียงที่ออกไปทาง Fuzz มากกว่า ส่วน Rat 2นั้น จะให้เสียงแตกที่แผดกว่า Dirty Rat น่าจะเหมาะกับการเล่นฮาร์ดร็อกหรือร็อกช่วง 70 – 90 แต่รับรองได้ ว่าใครที่เล่นเพลงยุคนั้นน่าจะถูกใจเจ้าตัวนี้แน่นอน  หรือเพลงสไตล์ออก พั้งก์ๆแบบ The Clash ก็เล่นได้อย่างดีครับ

สนใจติดต่อ
http://www.music2home.com
Modern System (thailand) Co.,Ltd.
52/64 Ramakamhang, Huamak, Bankgapi, Bangkok Thailand 10400
Tel. +662-735-5988-9, Fax. +662-735-2392


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket