Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

11720


 Review & Test     Rat 2    2/2/2008    Acid Head
Rat 2

สวัสดีครับวันนี้ทางร้าน Music 2 Home ได้ส่ง Effect ที่ได้ชื่อว่าเป็นเสียงแตกในตำนานอีกตัว นั้นคือ Rat 2 ครับ Rat 2 ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเอ็ฟเฟ็คเสียงแตกเลียนแบบเสียงที่แตกจากตู้ได้เยี่ยมตัวนึง และต้องทำความเข้าใจก่อนเลยว่า เจ้า Rat เป็นเอ็ฟเฟ็กประเภท Distortion เพราะฉะนั้นได้ความพุ่งของเสียงแน่นอนครับ มือกีต้าร์ระดับโปรหลายๆคน เช่น Jeff Beck , Joe Walsh , Kurt Cobain , Andy Summers , Andy Summers, Andy Summers, Andy Summers ,Joe Perry , Thom Yorke , John Scofield  ต่างก็ต้องการเสียงแตกแบบได้เนื้อๆ พวกเขาก็เลือกใช้เจ้าตัวนี้ อีกเหตุผลนึงนั้นก็คือเสียงที่สามารถ ปรับได้เล่นกับหลากหลายสไตล์ที่กว้างมาก มันสามารถปรับได้ตั้งแต่ ร็อก ,พั้งก์ และแจ็ส

Specification
  • 100% analog signal path
  • Pro Co's classic, virtually indestructible steel enclosure
  • Heavy-duty, industrial footswitches, knobs, and jacks
  • On/Off LED indicator
  • Sloped face for easy stomping
  • Glow in the dark graphics
  • Military-spec glass-epoxy circuit board
  • AC jack (RPS-1 power supply sold separately)
  • "No tools required" battery compartment (9 volt not included)



ทดสอบ
ก่อนอื่นเลยต้องพูดถึงหน้าตาและลักษณะภายนอกที่ทำมานั้น ค่อนข้างทนต่อการใช้งาน  วัสดุที่ใช้ค่อนข้างแข็งแรง เจ้าตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งถ่านขนาด 9 V และ อแด็ปเตอร์จ่ายไฟ แต่อาจจะมีปัญหาให้หงุดหงิดเล็กน้อยเพราะว่า รูที่เสียบเป็นรูขนาดเล็กครับ ไม่ใช่รูเสียบแบบทั่วๆไป ปุ่มปรับไม่ได้มีอะไรซับซ้อน มีเพียงแค่ Distortion ,Filter , Volume  ปุ่มที่อาจจะทำให้เกิดอาการงง เล็กน้อยนั้นก็คือตัว Filter เพราะว่า มันคือตัวปรับโทนนั่นเอง แต่หากบิดตามเข็มนาฬิกา อย่างทั่วไปแล้ว เจ้าตัวนี้ จะปรับเป็นเสียง เบส ซึ่งแตกต่างจากเอ็ฟเฟ็กตัวอื่นๆ เสียงแตกที่ออกมานั้นค่อนข้างดิบและได้เนื้อเสียงมาก  อยากได้แตกแบบพุ่งๆ แบบฮาร์ดร็อกหรือพั้งก์ก็ทำได้สบายๆ หรือแตกอ่อน แบบบลูส์หรือแจ็ส ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน คาแร็กเตอร์ที่เด่นมากๆอีกอย่างของ Rat 2 ก็คือเสียงแตกที่ได้เนื้อและซาวด์ที่หนืดๆ เป็นมวล สัมผัสเสียงเช่นนี้ได้จาก John Scofield รับรองได้ว่าคุณจะเข้าใจเสียงที่มีคาแรกเตอร์อย่างนี้ได้อย่างดี

สรุป
หลายๆคนอาจจะกำลังค้นหาเสียงแตกที่ออกมามากมายในช่วงนี้  จนอาจมองผ่านของระดับคลาสสิกไปบ้าง แต่รับรองว่าเจ้าเสียงแตกตัวนี้ไม่ธรรมดาครับ เนื้อเสียงแบบแตกตู้ ตรงจุดนี้ก็ค่อนข้างได้เปรียบ หรือหากจะบอกว่า Rat 2 ให้ความเป็นซาวด์แบบ vintage ก็คงไม่แปลกอะไรอย่างแน่นอน ไม่งั้นเจ้าตัวนี้คงไม่ได้คำว่า Classic มาเป็นเวลา เกือบ 30 ปีนับตั้งแต่วันที่ออกสู่โลกแห่งเสียงแตกอย่างแน่นอนครับ  สนใจติดต่อ
http://www.music2home.com
Modern System (thailand) Co.,Ltd.
52/64 Ramakamhang, Huamak, Bankgapi, Bangkok Thailand 10400
Tel. +662-735-5988-9, Fax. +662-735-2392


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.com



any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket