Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

28193


 Review & Test     ทดสอบกีตาร์ Spear Guitar รุ่น T-300    12/29/2007    
Spear Guitar รุ่น T-300
กีต้าร์อีกยี่ห้อนึงที่ทำจากประเทศเกาหลี ซึ่งดูแล้วน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ด้วยสเปคและตัวงานที่ทำมาค่อนข้างปราณีตทีเดียว อีกทั้งยังมีให้เลือกทรงหลากหลาย และเริ่มมีศิลปินใช้กันค่อนข้างเยอะพอตัว วันนี้ผมจะมาทดสอบเจ้ากีต้าร์ Spear รุ่น T-300 ครับ


Specification
NECK CONSTRUCTION : THRU
MACHINE HEAD : SPEAR DIECASTING( 18:1)
STRING : D'Addario(009 ~ 042)
NECK MATERIAL : CANADIAN HARDMAPLE+ MAHOGANY 5PLY
F/B MATERIAL : INDIAN ROSEWOOD
FRETWIRE : LARGE 2.9mm
BODY MATERIAL : FLAME MAPLE 20mm & MAHOGANY 30mm BACK
PICKUP : (FRONT) EMG-HZ
(REAR) EMG-HZ
BRIDGE : TUNE O MATIC(STRING THRU)
CONTROLS : 1VOL, 1TON(SINGLE COIL TAP P-P) 3WAY TOGGLE
AVAILABLE COLOR : NOP(NATURAL OPEN PORE)เริ่มทดสอบ
ที่มาของรุ่น T นั้นทางบริษัทได้ตั้งใจผลิตรุ่นนี้มาเพื่อรองรับคนที่ต้องการกีต้าร์สไตล์ร็อกโดยเฉพาะ ด้วยรูปทรงก็น่าดึงดูดความสนใจได้พอสมควร (อินเลย์โดนใจครับ สวยทีเดียว) ทางบริษัทยังได้กล่าวอีกว่าทั้งเรื่องของเนื้อไม้และ Touching เขาได้วิเคราะห์ถึงความเหมาะสมกับสไตล์ เพื่อที่จะผลิตกีต้าร์ออกมาให้เหมาะกับมือผู้เล่น และจากที่ผมได้ลองเริ่มต้นเล่นโดยดูเรื่องของ Touching อย่างที่เขาบอกไว้ ก็ลงความเห็นว่าจริงทีเดียวครับ ทั้งคอที่ทำออกมาบางและใหญ่ (ประมาณคอกีต้าร์ Ibanez) แน่นอนครับว่าคอประมาณนี้เหมาะกับร็อก และเรื่องของ Touching ที่ทำมาจากโรงงาน ต่ำได้ใจพอสมควรครับ เล่นง่ายสบาย แทบไม่ต้องปรับแต่งเพิ่มเติม จะมีปัญหาอยู่ที่ตรงเป็นกีต้าร์คอตก (ลำตัวเบาแต่คอหนัก)

ผมเริ่มต้นลองจากเสียงคลีน ซึ่งเดิมทีสายที่ใส่มาจากโรงงานเป็น สายเบอร์ 0.9 โทนเสียงที่ออกมาค่อนข้างพุ่งๆและมีเสียงแหลมและกลางเยอะ ต่อมาลองผ่านเสียงแตก โดยใช้ Rat 2 ผลออกมาน่าพอใจครับ ให้ความเป็นร็อกเต็มตัว ส่วนนึงนั้นเป็นผลมาจาก pick up ของ EMG เสียงพุ่งแรงครับ ทั้งริทึ่มและโซโล่ เสียง sustain ยาวใช้ได้ทีเดียว หากอยากได้ความแรงและโทนเสียงที่หนักแน่นกว่านี้คำแนะนำแรกเลยคือ ลองเปลี่ยนสายมาเป็น 10.0 ดูครับ ผมเชื่อว่า เห็นผลของความแตกต่างอย่างแน่นอน น่าจะเป็นการช่วยเพิ่มศักยภาพของเสียงกีต้าร์อย่างมาก เพราะส่วนตัวแล้วผมว่า0.9 ที่มาจากโรงงานเสียงบางไปนิดนึง ควรเปลี่ยนมาเป็น 10.0 น่าจะรองรับกันได้ดีกว่า

สรุป
นับว่าเป็นกีต้าร์จากเกาหลีอีกทางเลือกนึงที่ทำงานออกมาเนียบทีเดียว อีกทั้งเรื่องของสเปกก็ค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อย คาแรกเตอร์มีความชัดเจน เหมาะสำหรับคนชอบร็อกโดยตรง ที่สำคัญราคาไม่สูงมาก

สนใจติดต่อ
บริษัท ธีระ มิวสิค จำกัด : 02 2239127
บริษัท มิวสิคโซลูชั่น จำกัด : 02 2089922


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket