Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

13226


 Review & Test     ทดสอบ Shark Turbo Boost    12/29/2007    
Shark Turbo Boost

นับจากครั้งที่แล้วที่มีเอฟเฟ็คประเภทบูสเสียงจาก Shark ที่มาจากฝีมือไทยทำ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางร้านสามารถบูทเสียงได้ 1.5 เท่า แต่มาวันนี้ได้มีการพัฒนาตัวบูทเสียงตัวใหม่ ให้แรงขึ้นไปอีกโดยเป็น 4 เท่า และวันนี้เราจะมาทำการทดสอบกันดูครับ

หน้าตาโดยทั่วไป
เจ้า Shark Turbo Booster ถูกทำออกมาด้วยวัสดุที่ค่อนข้างทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างสมบุกสมบัน ระบบฟังก์ชั่นไม่มีอะไรซับซ้อน ส่วนระบบจ่ายไฟสามารถใช้ Adapter 9 V. หรือว่าสามารถใช้ถ่านก็ได้เช่นกัน

ทดสอบ
ระบบบูสที่มีมาในตัวนั้นถูกแยกออกเป็นส่วนแต่สามารถทำงานร่วมกันได้ นั้นคือการบูสแอมป์และบูสเอฟเฟ็ค  ผมเริ่มต้นที่จะลองบูสแอมป์ก่อน ซึ่งเห็นผลอย่างยิ่งครับ ในกรณีที่ใช้แอมป์ที่มีวัตต์ขนาดเล็ก สามารถเพิ่มคุณภาพเสียงได้เป็นอย่างดี  ค่อนข้างได้เนื้อเสียงครับ แนะนำว่าใช้บูสคลีนได้เป็นอย่างดี  เสียงหนาและอ้วนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อันนี้ชอบมากครับ ต่อมาผมลองใช้เป็น เอฟเฟ็คบูส ในส่วนนี้อาจจะต้องมีการปรับ Level และ Tone เพิ่มนิดหน่อย แต่รับรองได้ว่าแรงครับ ยิ่งใครใช้ distortion รับรองได้ว่าเพิ่มความโหดได้เต็มร้อยครับ ส่วนของ Hi/Low  เป็นสวิตที่ปรับสำหรับย่านเสียงต่ำและเสียงแหลม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเสียงให้หนักขึ้น ในส่วนของ Low นั้นเหมาะอย่างยิ่งกับการเล่นของริทึ่ม  และส่วน Hi นั้นใช้เล่นโซโล่ได้ดีเลยครับ ข้อดีอีกอย่างของเจ้า Turbo Boost ตัวนี้สามารถใช้งานได้ทั้งกับ กีต้าร์และเบส ส่วนวิธีการใช้งานคือใช้เจ้า Turbo Boost วางไว้เป็นตัวสุดท้ายของเอฟเฟ็กทั้งหมด เป็นเรื่องที่ง่ายมาก และอย่างนึงคือผมทดลองเปิด Gain แบบสุดๆ แต่ไม่มีอาการที่แสดงว่าเสียงจะแตก หรือพล่าเบลอ ครับ

สรุป
หากใครได้ลอง Shark Booster ในตัวแรกที่เป็น1.5 เท่า ผมว่าน่าจะลองตัวเองอย่างแรงครับ ทั้งเนื้อเสียงและความแรงของมัน ทั้งคนที่ชอบเล่นเสียงคลีนและเสียงแตกนั้นน่าจะถูกใจครับ แก้ปัญหาเล่นกับวงแล้วเสียงจม หรือนักดนตรีที่ใช้งานกับร้านที่ต้องเจอแอมป์ห่วยได้ดีครับ และยังสามารถใช้งานได้ทั้งกับกีต้าร์และเบสได้ด้วยครับ

สนใจติดต่อ
ตุ๋ย มิวสิค : 02-208-9234 , 01-624-9790


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket