Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

15150


 Review & Test     เครื่องตั้งสายรุ่น WST – 523    12/14/2007    Acid Head

Cherub รุ่น WST – 523

นักดนตรีกับเครื่องตั้งสายนั้นย่อมเป็นของคู่กัน และวันนี้ผมก็มีเครื่องตั้งสายจาก Cherub เป็นประเภทตัวหนีบมารีวิวกัน เจ้าตัวนี้เป็นเครื่องตั้งสายรุ่น WST – 523

Specification
- Power : 3v2032 cell battery (one piece)
- Tuning Item : C,F,Bb,Eb,
G (guitar),B (bass),V (violin) ,U(ukulele)
- Tuning Range : A0 (27.5HZ) – a3 (1760Hz)
- Tuning Way : Automatically
- LCD Display

เริ่มทดสอบ
สำหรับเจ้า Cherub รุ่น WST – 523 ตัวนี้ดูจากหน้าตาและวัสดุภายนอกแล้วค่อนข้างแข็งแรงทีเดียว แต่สิ่งที่ดูจะพิเศษออกไปก็คือระบบฟังชั่นการทำงาน เจ้าเครื่องนี้สามารถตั้งเสียงได้หลากหลายมาก แต่การทำงานไม่ซับซ้อน และทำมาเพื่อการตั้งเสียงของเครื่องดนตรีแต่ละเครื่อง อย่างแรกเลยคือการตั้งเสียงในหมวดของเครื่องดนตรีจำพวกเครื่องเป่าที่เวลาตั้งเสียงต้องมีการใช้เสียงที่เป่าออกมา มีคีย์กำหนดมาให้ถึง 4 คีย์ด้วยกันคือ C,F,Bb,Eb และเลื่อนปุ่มไปตรงคำว่า Mic ในส่วนของเครื่องดนตรีจำพวกที่ต้องใช้เป็นระบบหนีบ ก็ให้เลื่อนปุ่มไปที่คำว่า Clip แล้วใช้หนีบตามปรกติ โดยสามารถใช้กับเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสาย โดยจะมีสัญลักษณ์เป็นตัวบอกได้แก่ G=guitar, B=bass, V=violin , U=ukulele และเมื่อใช้งานกับเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสาย เช่น กีตาร์ ก็จะมีการบอกเบอร์ของสายด้วยเช่น สาย 6E,5A,4D เป็นต้น และอีกอย่างนึงที่ค่อนข้างจะพิเศษมากๆกับเจ้าเครื่องนี้ก็คือ วิธีของเข็มที่บอกว่าตั้งเสียงตรงหรือยัง นั้นคือเจ้าตัวนี้จะใช้เป็นระบบของสีบนหน้าจอที่แตกต่างกันโดย หากเสียงที่ตั้งตรงตามปรกติเข็มอยู่ตรงกลางพอดีจะเป็นไฟสีเขียวที่หน้าจอซึ่งเป็น จอ LCD บอก แต่หากยังเป็นเสียงที่ต่ำกว่าหน่อยจะเป็นไฟสีส้ม และถ้าตั้งเสียงสูงกว่าจะเป็นสีแดง และระบบการตั้งเสียงของเจ้า WST – 523 ตัวนี้ก็ค่อนข้างตรงและดีทีเดียว เข็มที่ตั้งได้มาตราฐานดีมากไม่ต้องกลัวเพี้ยนแต่อย่างใดสรุป
ระยะหลังๆเรื่องของเครื่องตั้งสายมีการพัฒนาไปมาก ยิ่งมีการเพิ่มฟังก์ชั่นมากขึ้นตาม และเจ้า Cherub รุ่น WST – 523 ก็เช่นกัน ทั้งระบบที่ได้มาตราฐานและสามารถใช้งานกับเครื่องดนตรีได้หลากหลายประเภท ที่สำคัญที่สุดซึ่งน่าสนใจไม่แพ้เรื่องของระบบนั้นคือ ลักษณะภายนอกที่ดูแข็งแรง หากใครที่อยากหาเครื่องตั้งสายแบบหนีบผมว่าเจ้าตัวนี้น่าสนใจมากครับ

ราคาตั้ง 5xx.-บาท

สนใจติดต่อ
หจก.แต้เซ่งฮง : 02 – 622-6451-5ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket