Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

10443


 Review & Test     Ibanez กับแอมป์รุ่น MIMX 65    11/17/2007    

ครั้งนี้ขอที่ให้กับ Ibanez กับแอมป์รุ่น MIMX 65 ซึ่งออกมาใหม่ และวันนี้เราจะมาทดสอบเจ้าตัวนี้กันครับ

Specifications
- 65 watt guitar amp
- 12" Speaker - Fully digital programmable preamp with 11 amp models, 10 memory locations, 50 rhythm patterns and 13 digital effects.
- 1/4" CD/MP3 input jack
- 1/4" headphones/record out jack
- Closed-back cabinet design
- Optional IFC2 foot controller
- 19.5"W 17.8"H 10.1"D
- Weight: 37lbsTest
หลังจากที่เปิดกล่องได้มานั่งดูหน้าตาแล้ว อาจจะเกิดอาการงงเล็กน้อยกับปุ่มที่เยอะมาก แต่ถ้าดูดีๆแล้วไม่มีอะไรซับซ้อเลย หน้าที่การทำงานหลักๆของเจ้า MIMX 65 ตัวนี้ ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก นั่นคือ โซนที่เป็นตัวเลือก Pre Amp ซึ่งประกอบด้วย 60 clean , Jazz Combo ,70 Brits ,Brit Blues ,US Blues, Rock ,Hard Rock ,Guitar God,90 Brit ,LA Heavy, Psycho ต่อมาคือส่วนของโทนที่ประกอบด้วย Gain , Bass ,Middle ,Treble ,Volume และสุดท้ายคือส่วนที่เป็นเสียง Effect ต่างๆ ซึ่งก็ครบทุกเสียง นอกนั้นก็มี Tuner ในตัวและ  

เมื่อเริ่มต้นทดสอบเสียง Pre Amp ของแต่ละแบบนั้น Ibanez ทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียวครับ สามารถจำลองเสียงและคาเร็กเตอร์ของแต่ละสไตล์ได้อย่างดีเยี่ยม และเสียงนึงที่ค่อนข้างโดนใจ และน่าประทับใจมากนั้นคือ เสียงหน้าตู้  แบบ Jazz Combo  ใครที่เป็นคอแจ็สไม่ผิดหวังแน่นอน เสียงกลางนำมาเลยครับ และเปิด reverb ซักเล็กน้อย เพราะทีเดียวครับ ในส่วนของเสียงแตกนั้นยังไม่สามารถให้เสียงเหมือนกับเสียงแตกจากแอมป์หลอดได้ แต่ก็สร้างความสนุกได้พอตัว สิ่งหนึ่งที่เจ๋งมากกับเจ้าตัวนี้คือ การมี RhythmBox แถมมาให้ ซึ่งสร้างจังหวะได้เยอะอยู่เหมือนกัน แต่เหมาะกับขาร็อกมากกว่า    เรียกว่าสามารถซ้อมได้คนเดียวอยู่หมัดเลยกับฟังชั่นที่มีมาให้ ขนาดของวัตต์ 65 นั้นสามารถเปิดได้ดัง และไม่มีการที่จะได้ยินเสียงที่เบลอครับ ใช้กับงานเล่นที่ต้องการเสียงดังๆได้อย่างอย่างสบายครับ ส่วนเสียงของ Effect และ Modulation ต่างๆนั้นน่าประทับใจมากครับ ส่วน Foot Volume นั้นเป็นฟังชั่นที่เสริมแยกออกไป ต้องซื้อแยกต่างหากครับ

สรุป
Ibanez  MIMX 65 เป็นแอมป์สำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบาย เรียกว่าซื้อครั้งเดียวคุ้ม ได้ทั้งเสียงแตกและเอฟเฟ็กอย่างมากมาย รวมถึง rythym box เอาไว้ซ้อม อีกทั้งยังสามารถหิ้วออกงานได้อีกด้วย ยิ่งขาร็อกแล้วน่าจะถูกใจครับ

สนใจติดต่อที่
ฮงเซ้งมิวสิคแอนด์ซัน
121-125 ซ . เวิ้งนครเกษม 2 ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธ์วงศ์ กทม . 10110
Tel 0-2221-8763 , 0-2221-6775

ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket