Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

11733


 Review & Test     Fulltone รุ่น GT –500    10/14/2007    

หนึ่งในบรรดา effect อีกยี่ห้อที่ได้ยินแค่ชื่อ ก็เพิ่มความน่าสนใจขึ้นมาอย่างทันที เพราะชื่อของ Fulltone นั้นรับประกันได้อย่าง 100 เปอร์เซ็นว่า ชิ้นงานที่ออกมานั้นต้องได้คุณภาพอย่างแน่นอน และวันนี้ผมก็มี effect ตัวใหม่ที่ผลิตออกมานั่นคือ  Fulltone รุ่น GT –500 มาทดสอบความสามารถของมันครับSpecifications:
Maximum Current Dra w= 14 milliamps (all knobs cranked)
Weight = 1 pound 8 ounces
Size=  5 (left to right) x 3 7/8” deep x 2 ” height (top of Knobs)

Distortion side
Input impedance = 150K
Output impedance = 15K

Booster/OD side
Input impedance = 500k
Output impedance = 600 ohms

เริ่มทดสอบ
ดูจากภายนอกแล้ว Fulltone GT – 500 นั้นมีขนาดเท่ากับ Fulldrive ครับ แล้วข้อดีที่ถูกทำมาของมันคือมีทั้งเสียง Distortion และเสียงของ Overdrive อยู่ในตัวเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถเลือก Channel ให้เป็นการ boost เสียงระหว่างกันได้อีกด้วย ระบบที่ใช้จ่ายไฟสามารถใช้ได้ทั้งไฟขนาด 9 V หรือ 18 V ก็ได้  ผมเริ่มทดสอบจากเสียง Overdrive ก่อนในตอนแรก เสียงที่ออกมาค่อนข้างได้เนื้อ  เสียง drive แตกอ่อนๆแต่พองาม เล่นแล้วมันส์ทีเดียวครับ หรืออาจจะใช้เป็นบูสคลีนก็ได้ และก็เป็นการ boost ออกมาได้ดีซะด้วย จะใช้งานทั้งบลูส์หรือแจ็สก็ เอาเรื่องทีเดียวครับ เสียงได้เนื้อที่เต็มและโทนที่ดีขึ้นมากอีกทั้ง sustain ก็ยังค้างยาว ตรงนี้เป็นเรื่องของหางเสียงเต็มๆ ในส่งของ เสียง Distortion นั้นยิ่งหายห่วงครับ ผมว่าคอร็อกน่าจะชอบแน่นอน  เพราะเสียง drive ที่ออกมาแน่นปึ๊ก เสียงแตกค่อนข้างละเอียด เหมือนเสียงที่แตกจากตู้ และยังคงได้เนื้อเสียงจากกีต้าร์อยู่  เสียงแตกที่เป็น distortion นั้นสามารถใช้เล่นร็อกแบบฮาร์ดร็อกหรือพวกที่ชอบซาวด์เนื้อๆสไตล์วินเท็จ 

ข้อดีที่หลีกเลี่ยงไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ระบบการบูสเสียงของ GT-500  ซึ่งจะมีตัวสวิตตรงกลางซึ่งเป็นตัวกำหนดว่าจะให้ทำหน้าที่ไหนเป็นหลัก เช่นจะเลือกเป็น Boost เป็นหลักแล้วค่อยเอา Distortion เป็นรอง หรือจะเอา Distortion เป็นหลักแล้วค่อย Boost ก็ได้ เรื่องการบูสเป็นจุดเด่นของ Gt-500 อย่างยิ่ง  หากมองภาพรวมแล้ว ระบบการบูสทำหน้าที่ของ Booster,Compressor,EQ  ได้อย่างสบายๆ ด้วยปุ่มปรับที่กว้างบวกกับระบบที่สับไปมาได้ มันสามารถสร้างเสียงแตกได้หลากหลายมาก

สรุป
นับว่าเป็น effect ที่รองรับมือกีต้าร์ที่ชอบเสียง vintage แบบแตกตู้ อีกทั้งยังมีระบบบูสรองรับการปรับเสียงได้หลากหลาย แต่เสียงที่ค่อนข้างน่าประทับใจอย่างยิ่งน่าจะเป็นเสียงของการบูสมากกว่า มันสามารถปรับเสียงแตกได้หลากหลาย อีกทั้งวัสดุที่ใช้ยังแข็งแรงและทนอีกด้วย เจ้า Fulltone GT –500 น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบความ vintage และ เสียงแตกที่ได้เนื้อเสียงเต็มๆครับ

สนใจติดต่อ
Lucky Music : 02 – 657 - 0755


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket