Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

9409


 Review & Test     Shark Distortion    9/2/2007    Acid Head

เรื่องของเสียงแตกนั้นยังคงเป็นสิ่งที่ต้องการและค้นหากันอยู่เรื่อยสำหรับมือกีต้าร์อย่างเรา และวันนี้เสียงแตกในตระกูล Distortion ตัวนึงที่ค่อนข้างน่าสนใจที่เดียว อีกทั้งยังเป็นเอ็ฟเฟ็กที่ผลิตขึ้นโดยคนไทยอีกด้วย

หน้าตาโดยทั่วไป
ลักษณะรูปร่างนั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ปุ่มปรับมีด้วยกัน 6 ปุ่มนั้น คือ  Level , Gain , Low ,Mid ,Hi และ Freqency ส่วนระบบจ่ายไฟนั้นก็เป็นระบบมาตรฐานโดยทั่วๆไปคือ ไฟขนาด 9 V แต่สำหรับเจ้าตัวนี้ใช้ได้แต่เพียง adapter เป็นตัวจ่ายไฟเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถใช้ถ่านได้  วัสดุที่ใช้ค่อนข้างทนทานต่อการใช้งานหนักๆได้  น้ำหนักไม่หนักมาก กำลังพอดีมือ

เริ่มทดสอบ
แรกเลยเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น distortion แล้วก็ต้องลองถึงย่านเสียงก่อน ว่าแรงขนาดไหน ผมปรับ Level ประมาณ 10 นาฬิกา Gain ไปที่ 3นาฬิกา ย่านเสียงแตกที่ออกมาค่อนข้างพุ่งทีเดียว เมื่อลองเพิ่ม Level ไปที่ 12 นาฬิกา ถึง 1 นาฬิกานั้นเล่นเอาเหมือนกับมีอะไรแรงๆกระแทกใส่ครับ  แรงได้ใจเอามากๆ  และไม่ใช่แตกแบบเสียงบาง แห้งๆ เสียงแตกที่ออกมาหนาเอาเรื่องครับ  ยิ่งปรับ freq และ โทน เข้าช่วยอีกนิดหน่อย ยิ่งเพิ่มความแรงมากขึ้น เจ้า Shark ตัวนี้สามารถเปิดดังได้ตามที่ต้องการ เพียงแต่ว่าดอกลำโพงจะรับได้หรือเปล่าต้องดูเรื่องนี้ด้วยครับ  ต่อมาผมลองเปลี่ยนจากการเล่นริทึ่มมาเป็นโซโล่ดู โทนเสียงแตกไม่บี้ครับ ใช้ได้ทีเดียว ความแรงของเจ้า distorton ตัวนี้สามารถเล่นได้ตั้งแต่ ร็อกแบบฮาร์ดร็อกยาวจนไปถึงเดธเมตัลหรืออะไรที่หนักกระโหลกมากๆ รับรองได้ว่าเจ้าตัวนี้รองรับความต้องการเหล่านี้ได้แน่นอน 

สรุป
หากใครที่กำลังหา distortion แรงๆ Shark ตัวนี้สามารถตอบสนองได้ครับ อย่างที่บอกไว้คือสามารถเล่นร็อกได้ทุกสไตล์ครับ ทั้งริทึ่มและโซโล่  และด้วยราคาที่ไม่สูงมาก อีกทั้งยังเป็นฝีมือคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ ค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกตัวครับ

สนใจติดต่อ

ตุ๋ยมิวสิค : 02-208-9234 , 081-624-9790


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket