Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

11739


 Review & Test     Pocket Pod    8/9/2007    

Pocket POD
นี่คืออีก Product นึงของ Line6 ที่แสดงถึงความสร้างสรรค์ในการออกแบบ เพราะมันคือ Amp Modeling + Effect ที่ใช้งานบนเวทีได้จริง และตัวเล็กพกพาได้สะดวกมากๆ สมชื่อ Pocket เลย พูดง่ายๆมันคือ POD รุ่นใหญ่ที่ย่อส่วนลงมาและทำงานได้เหมือนรุ่นใหญ่เลย อีกทั้งคุณภาพเสียงด้วยครับ มันมีขนาดเล็กว่า ฝ่ามือเสียอีกข้อมูลทั่วไป
Pocket POD จะประกอบไป ฟังก์ชั่นการใช้งานหลักๆคือ ปรับเสียงเหมือนหน้าตู้แอมป์ เลือกประเภทของแอมป์ได้ ปรับแต่ง Effect เพิ่มเติมได้ จัดเก็บไว้เป็นชุดๆที่ต้องการใช้ได้ภายหลัง รวมถึงสามารถปรับแต่งได้จาก Software Vyzex ของ Link6 ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ


ลักษณะทางกายภาพ


สังเกตุได้ มองจากด้านบนจะเห็นปุ่มปรับหลักๆ 4 ปุ่ม ซึ่ง Default จะใช้ปรับค่าต่างๆเหมือนหน้าตู้แอมป์เลย โดยจะให้ปรับ BASS, MID, Treble ง่ายมาก และถ้าจะเลือก Config Effect ก็ให้เลือก ฟังก์ชั่นที่ ปุ่มด้านบนสุดซ้าย แค่นั้นเอง ก็ Control ได้หมดแล้วการใช้งานง่ายมากๆ ครับ ส่วนปุ่ม ล่างซ้าย จะให้ Save โปรแกรม และปุ่มล่างขวา ใช้ Tap ตัว Delay ตามจังหวะ หรือถ้ากดค้างไว้ยาว จะเปลี่ยนเป็น Tuner ตั้งสายได้เลย ละเอียดดีครับมาดูที่ ช่อง Input กันนะครับ จะมีช่อง Guitar in และ Amp Out อยู่ และช่อง Adapter จ่ายไฟ ในกรณีที่ไม่ใช้แบตเตอรี่ โดยมี Direct Out ต่อเข้าอุปกรณ์ Recording หรือ Comp In เพิ่มรับเสียง Audio จากภายนอกมาแจม ได้เลยครับด้านหลังมีช่องใส่ถ่าน 4 ก้อนและมี Clip สำหรับหนีบเข็มขัดหรือสายสะพายสำหรับพกพาได้ครับ


ดูสิขนาดมาเล็กกว่าฝ่ามืออีกนะเนี่ย แต่เสียงเท่ากับรุ่นใหญ่เลย


วางไว้บนตู้แอมป์ก็ง่ายเหลือตัวนิดเดียว


ด้านหน้าจะมีช่องต่อ USB เพื่อเข้าไปปรับแต่งใน computer ได้ ซึ่งสามารถ Donwload ได้จาก www.line6.com นะครับขั้นตอนไม่ยุ่งยากอะไร แต่จะไม่ใช้ก็ได้ ก็ปรับแต่ง จากฟังก์ชั่นในตัวมันเองก็ได้ครับ


สรุป
ผม Recommend เลยครับ Pocket POD เป็นอะไรที่สะดวกมากเล็ก แต่เสียงดี มีมิติ ใช้ซ้อมเล่นอยู่บ้านก็ได้ ขึ้นเวทีก็ได้ คล่องตัวดีครับ แต่มีข้อสังเกตุว่า เสียงที่มาจากโรงงานนี่ ไม่สามารถปรับแต่งต่อแล้ว Save ไว้ในชื่อใหม่ได้เลย พยายามลองหลายทีแล้วน่าเสียดายครับ แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญนัก เพราะเราก็แต่งขึ้นมาใหม่เองได้ โดยอาศัยจากของเดิม แต่อาจจะเสียเวลาสักหน่อย โดยรวมเล่น Rock , Blues, Metal นี่ OK เลย เสียง Clean ก็ นุ่มหวานครับ ผมว่าถ้าเล่นอยู่บ้านหรือเดินทางไปซ้อมนี่ ตรงตามความประสงค์เลยครับ

สนใจติดต่อ
46 อาคารมหาจักร ชั้น 4 สุขุมวิท ซอย3 ถนนสุขุมวิท วัฒนา กรุงเทพฯ10110
โทร : (662)254-3317-9 แฟกส์ : (662)253-4985ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket