Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

6665


 Review & Test     Scratch Pad Finish Protector    7/17/2007    Acid Head

Scratch Pad Finish Protector
ปัญหานึงที่น่าจะพบกับมือกีต้าร์หลายๆคนที่รักกีต้าร์ยิ่งกว่าชีวิต นั่นคือการเผชิญกับริ้วรอยขนแมวที่เกิดจากหัวเข็มขัดที่ขีดข่วนที่ด้านหลังกีต้าร์ตัวโปรดยามที่ต้องสะพายเจ้ากีต้าร์ตัวโปรดขึ้นเล่น แต่วันนี้สิ่งนึงที่โดนใจผมอย่างแรงและแก้ไขปัญหารอยขีดข่วนได้อย่าง 100 %นั้นคือ  “ Scratch Pad ”

หน้าตาโดยทั่วไป
เจ้าตัวนี้เป็นนวัตรกรรมใหม่ที่ผลิตในอเมริกา สำหรับคนรักกีต้าร์โดยแท้จริง Scratch Pad ถูกคิดค้นและพัฒนาจนทำสำเร็จ โดยใช้เวลากว่า 18 เดือน  รูปทรงก็ไม่ได้แตกต่างจากแผ่นหลังกีต้าร์ซักเท่าไหร่  วัสดุของด้านที่ใช้กันหัวเข็มขัดนั้นทำมาจากกำมะยี่นุ่มๆ แผ่นไม่หนาเท่าไหร่
1 2 3 Test
การใช้งานนั้นง่ายมากครับ เพียงแต่เราลอกเจ้า Scratch Pad ออกจาก พลาสติกที่ประกบอยู่ออกมา  จะสังเกตได้ว่า ถ้าเอามือลองจับด้านที่เป็นกาวนั้น จะเป็นยางที่ที่ไม่รู้สึกเหนอะหรือเหนียวที่มือ และดูท่าจะไม่สามารถติดได้นาน แต่ผิดถนัดครับ!! เมื่อนำไปแปะบนตัวกีต้าร์แล้ว ติดสนิทแนบแน่นไม่มีทีท่าจะหลุดแต่อย่างใด และที่สำคัญมันสามารถลอกออกมาแล้วแปะเข้าไปใหม่ได้ตลอด ไม่มีผลต่อตัวกีต้าร์แต่อย่างใด โดยหากลอกออกมาแล้วถ้าไม่ใช้ให้นำไปแปะไว้กับเจ้าแผ่นพลาสติกไว้ได้ตลอดเช่นกัน (มหัศจรรย์มาก) และสามารถใช้กับกีต้าร์ได้ทุกทรงครับ หรือแม้แต่เบสก็ตามใช้ร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา และกันการขีดข่วนได้ดีมาก เว้นซะแต่หัวเข็มขัดของคุณจะเป็นมีดหรือของมีคมครับ

คำแนะนำ เพิ่มเติม
1. ก่อนจะแปะ Scratch Pad นั้นควรใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบสกปรกออกจากตัวกีต้าร์ก่อน
2. เมื่อคิดเลิกใช้ให้นำไปแปะไว้กับแผ่นพลาสติกที่ได้ลอกมาในตอนแรก
3. เมื่อแผ่นทางด้านที่เป็นกาวของ Scratch Pad สกปรก สามารถนำแอลกอฮอล์เช็ดออก  และใช้ได้อีกอย่างไม่มีผลต่อ Scratch Pad แต่อย่างใด
4.ในกรณีที่กีต้าร์ที่เป็น Nitrocellulose (กีต้าร์ที่เคลือบสีบางๆ เช่น Fender รุ่น Eric Johnson ) ที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน 1 ปี ไม่ควรแปะ Scratch Pad กับกีต้าร์ตลอดเวลา ควรลอกออกบ้าง
5. ในกรณีที่กีต้าร์ที่เป็น French Polish (กีต้าร์ที่เคลือบด้วยแชลแลคใสบางๆ ) ไม่แนะนำให้ใช้ Scratch Pad ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม

สรุป

จะว่าไปแล้วเจ้า Scratch Pad คือสิ่งที่มือกีต้าร์ค้นหามานาน เพื่อเป็นการรองรับปัญหารอยขีดข่วนบนตัวกีต้าร์ Scratch Pad ช่วยได้แน่นอนครับ

สนใจติดต่อ
Peter’s Choice     : 085 –950 -6202ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket