Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

11609


 Review & Test     กีตาร์ Maverick     7/17/2007    Acid Head

ครั้งแรกที่ผมได้เห็นเจ้ากีต้าร์ตัวนี้ โดยเฉพาะชื่อยี่ห้อของมัน ก็ทำให้นึกย้อนกลับไปว่าเคยเห็นที่ไหนมาก่อน และความทรงจำทั้งหมดก็ตอบกลับมาว่า “เคยเห็นใน dvd คอนเสิร์ต พวกวงร็อกญี่ปุ่น นี่นา” พวกมือกีต้าร์ j-rock ทั้งหลายๆคน ใช้เจ้ายี่ห้อ Maverick แต่ เป็นทรงที่ประหลาดๆเอามากๆ อาจฟังดูตลก แต่เรื่องจริงครับ  และครั้งนี้ที่เรากำลังจะมาลองกันก็คือ Maverick รุ่น G2

Maverick เป็นกีต้าร์ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศอังกฤษ และก็มีหลากหลายทรงและรูปแบบให้เลือกที่แตกต่างกัน และรุ่นที่เราลองกันในวันนี้คือ Maverick รุ่น G2 ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเจ้ารุ่นนี้ถูกดีไซด์มากจากกีต้าร์ทรง Lespaul ดีๆนั่นเอง

Specification
Special Feature 1                                               Active Pick-Ups
Special Feature 2                                               Unique roller tone and volume controls (HUGE volume)
Finger Board                                                        Rosewood
Frets                                                                       22 (jumbo frets, 24.75" )
Bridge                                                                   Fixed Stop Bar  (Wilkinson)
Body                                                                       Mahogany with a Maple Top
Pickups                                                                                 Two Active Covered Maverick Humbuckers 
3 ways switch
Tuners                                                                   grover styleเริ่มทดสอบ
รูปทรงภายนอกสวยงามครับ เหมาะกับชาวร็อกอย่างแรง ความโค้งมนนั้น ค่อนข้างเป็นตัวดึงดูดความสนใจเลยครับ (ยิ่งพวกชอบร็อกหรือเมตัลโหดๆ) การเก็บงานถือว่าดีครับ ค่อนข้างเนี้ยบ เมื่อเริ่มต้นลองนั่งเล่นดู เรื่องแรกที่ทุกท่านต้องเผชิญคือ “น้ำหนัก” ครับ ความรู้สึกทั้งนั่งและยืนเล่น มันก็คือ Gibson Lespaul เลยครับ หนักเอาเรื่องเหมือนกัน  (เป็นการออกกำลังกาย ยกน้ำหนักไปในตัวครับ) และด้วยความที่หนักแน่นของเนื้อไม้นั้น ค่อนข้างส่งผลอย่างแรงต่อเสียงที่ออกมาครับ เสียงที่ออกมาจึงหนาอ้วนนวลๆนิดๆ และด้วย pick up ที่เป็น Hmbuking นั้นอีกทั้งยังเป็น แบบ Active อีกด้วย เสียงจึงค่อนข้างพุ่ง เมื่อลองใช้  selector  ตรง Bridge แล้วเล่นผ่านเสียงแตก เล่นเป็นการสตรัมคอร์ดนั้น เนื้อเสียงแน่นและเต็มอิ่มครับ  เล่นพวก metal ได้สบายๆ  ในส่วนของเสียงคลีนนั้นหากปรับโทนซักหน่อยก็เล่น แจ็สพอได้เลย อาจจะมีเสียงทุ้มของเบสนิดหน่อย  จุดหนึ่งที่เป็นลักษณะเด่นของเจ้าตัวนี้ คือดีไซด์ของ volume แต่จากที่ลองแล้ว แม้จะเป็น volume เลื่อนขึ้นลงได้อย่างรวดเร็วดังใจนึก  แต่ก็ยังไม่ค่อยเป็นที่น่าถนัดนัก  เว้นแต่ต้องใช้มันจนคุ้นมือ

สรุป
การจะหากีต้าร์สำหรับชาวร็อกซักหนึ่งตัว นั้นทั้งหน้าตา รูปร่างก็จะเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้  สำหรับการเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละบุคคล และเสียงก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เจ้าตัวนี้น่าจะเป็นตัวที่ชาวร็อกน่าเลือกไว้เล่นเหมือนกัน แต่หายังติดใจในยี่ห้ออยู่นั้น บอกได้ว่า Maverick เข้าขั้นดังอย่างมากในญี่ปุ่นครับ แต่ถึงกระนั้นแม้จะบอกว่าเสียงหนาแน่นอย่างไร ก็คงต้องไปลองเพื่อเพิ่มความมั่นใจด้วยตัวเองแล้วครับ

สนใจติดต่อ
โชว์รูมกีตาร์แองเจลโล่ สุขุมวิท 56 ใกล้รถไฟฟ้าอ่อนนุช

โทร : 083-618-8893


ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket