Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

7271


 Review & Test     Cusack Screamer     7/8/2007    Acid Head


“Cusack Screamer “!!  มี ใครเคยได้ยินชื่อนี้มาบ้างหรือเปล่าครับ ที่ถามอย่างนี้ เพราะผมเองก็ไม่เคยรู้จักมันมาก่อนเช่นกัน เคยแต่ได้ยินชื่อผ่านๆมาบ้างใน guitar player วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเจ้าเอ็ฟเฟ็คตัวนี้ที่ผลิตโดย Cusack Music พร้อมกันเลยครับ

Cusack Screamer เป็นเอ็ฟเฟ็กที่ผลิตขึ้นในอเมริกา โดย Jon Cusack ซึ่งเขาคนนี้ต้องการทำเอ็ฟเฟ็คขึ้นโดยให้เสียงแบบ overdrive ที่ดี ที่มีทั้งทรง และเสียงเป็นเอกลักษณ์เป็นแบบฉบับของตัวเองอีกด้วย  โดยเอ็ฟเฟ็คทุกตัวจะมี serial number เป็นของตัวเองอีกด้วย เพราะมันเป็นงานแบบ handmade ครับ  และศิลปินที่เรารู้จักกันดีที่ใช้เจ้าตัวนี้นั้นก็มี Adrian Legg  และ George Lynch เป็นต้น

หน้าตาโดยทั่วไป
มองกันโดยภายนอกแล้ว มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ลุยงานจริงจัง วัสดุที่เป็นสีเงิน ผิววาวด้านๆ แบบนั้นดูเข้มแข็งและทนทานครับ  มีปุ่มปรับสามปุ่มด้วยกันนั่นคือ Level , Tone และ Drive ใช้ อแด็ปเตอร์หรือถ่าน 9v เป็นตัวจ่ายไฟครับ (ในกรณีที่ใช้ถ่าน 9v นั้นอาจต้องพกไขควงครับ เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนถ่านในทุกๆที่)


1 2 3 Test
ขึ้นชื่อว่าเป็นเสียง overdrive นั้น สิ่งแรกที่มาก่อนเลยของเจ้าตัวนี้คือ ได้เนื้อเสียงที่ออกมาเต็มๆครับ มันสามารถทำหน้าที่ได้ทั้งการเป็นตัวบูสเสียงคลีน จนถึงเสียงแตกในการโซโล่ ช่วงกว้างในการปรับเสียง Drive นั้นค่อนข้างกว้างทีเดียว แต่ควรจะปรับ Tone ตามด้วย มันสามารถเล่นได้ตั้งแต่บลูส์แจ็สที่ต้องการใช้เสียง drive อ่อนๆ จนร็อกมันส์ๆแบบฮาร์ดร็อกที่ต้องการเสียงแตกพุ่งเยอะๆ  (แต่ไม่ถึงกับขนาด distortion นะครับ)

จุดสำคัญเลยครับที่ Cusack Screamer แตกต่างจาก overdrive ตัวอื่นๆก็คือ Cusack Screamer จะมี Switch ที่เป็น True Bypass Switching with a telecomunications relay  นั่นคือ หากเสียบแจ็คใช้งานเมื่อไหร่ แล้วไม่เหยียบสวิทเพื่อเป็นเสียง drive  ไฟจะขึ้นตลอดเวลา เป็นสีเขียว แต่หากใช้เสียง drive ไฟจะเปลี่ยนเป็นสีแดง และในกรณีใช้ถ่านเป็นตัวจ่ายไฟ เมื่อถ่านหมด ไฟจะกระพริบตลอดเพื่อเป็นการเตือน แต่หากเสียบแจ็คไว้เฉยโดยไม่มีการเล่น ก็จะไม่มีการใช้ไฟจากเอ็ฟเฟ็คเด็ดขาด

สรุป
เจ้า Cusack Screamer ตัวนี้ใช้งานได้กว้างครับ และเหมาะกับคนที่ชอบ stomp box เป็นก้อนๆ แล้วได้เสียงเนื้อๆ ไม่เหมาะกับคนที่ชอบเสียง drive แบบ มัลติเอ็ฟเฟ็คครับ งานที่ได้จากตัวนี้เป็นงาน handmade ครับ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก  ส่วนเรื่องราคานั้นค่อนข้างสมเหตุสมผลกับงานแบบ handmade ครับ

สนใจติดต่อ
Sweet Sound : 081-613-4491ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket