Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

13203


 Review & Test     Boss Metal Core (ML-2)    7/2/2007    Acid Head

Boss Metal Core (ML-2)

ปัญหาเสียงแตกแบบ Distortion นั้นยังคงเป็นปัญหาโลกแตกสำหรับมือกีต้าร์อย่างเราๆ โดยเฉพาะชาวร็อกที่หาความสุดๆของมันยังไม่พบซักที วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเจ้า stomp box ตัวนึงที่มาแรงทีเดียว มีมือกีต้าร์ในสไตล์หนักๆรุ่นใหม่ๆให้ความสนใจและหันมาใช้กันค่อนข้างมาก นั้นคือไอ้เจ้า Metal Core (ML - 2) จาก Boss นั้นเอง

หน้าตาโดยทั่วไป
หน้าตาและรูปลักษณ์ออกมาไม่ได้แตกต่างไปจากเอกลักษณ์เดิมของ Boss ที่เคยเป็นมา แต่โทนสีเป็นสีดำ ตัดกับสีเงินเหมาะกับชาวร็อกอย่างยิ่ง ปุ่มปรับความมันส์มาให้เลือก 4 ปุ่ม (knob) ด้วยกันนั้นคือ Level , Low , High ,Gain สามารถใช้ได้ทั้งถ่าน ขนาด 9v หรือจะเป็นอะแดปเตอร์มาเป็นตัวจ่ายไฟก็ได้ สะดวกแน่นอน

1 2 3 Test
เสียง Distortion จากเจ้า ML – 2 ตัวนี้ค่อนข้างเจ๋งทีเดียวครับ เนื้อเสียงค่อนข้างแตกละเอียดทีเดียวแต่ยังไม่ถึงขั้นเสียงแตกจากหลอด แต่ถ้าเป็น distortion ในระดับเดียวกัน เจ้า ML – 2 สู้ได้แน่นอนครับ ทั้งในส่วนของภาคริทึ่มและโซโล่ สิ่งที่พิเศษของเจ้าตัวนี้ น่าจะอยู่ที่ Gain ซึ่งปรับได้กว้างมาก สามารถใช้เล่นได้ตั้งแต่สไตล์อย่างฮาร์ดร็อก,เมตัล ,ฮาร์ดคอร์ ยาวจนถึงพวกหนักๆที่ต้องการความแน่นและโทนเสียงต่ำๆอย่างสไตล์เดธ ที่สามารถปรับได้อย่างนี้ ก็คงต้องขึ้นอยู่กับการปรับตรงปุ่ม Low และ high ด้วย  หรือวิธีที่ง่ายที่สุดในการปรับคือดูตัวอย่างทั้ง 4 แบบ จากในคู่มือที่ทำไว้ให้ดูบางส่วน และผมก็ลองนั่งปรับตาม ก็สามารถเล่นเพลงในสไตล์ต่างได้เป็นอย่างดี ทั้งสุดท้ายก็เหลือแค่เพียงว่าใครจะชอบให้มันแตกมากน้อย เพื่อความมันส์เท่านั้นเอง

สรุป
หากท่านใดที่กำลังต้องการ stomp box ที่มีความสามารถเล่นเพลงหนักๆและปรับได้กว้างๆหลากหลายสไตล์ในายเพลงร็อกนั้นอยากให้ไปลองเจ้า ML –2 ดูก่อนครับ ด้วยความสามารถของเจ้า 4 ปุ่มนั้นน่าจะลองรับความต้องการได้เป็นอย่างดี ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับ 2 หูและประสปการณ์ในการปรับแล้วครับ

สนใจติดต่อ

บริษัท ธีระ มิวสิค จำกัด       : 02 - 223 - 9127
บริษัท มิวสิคโซลูชั่น จำกัด   : 02 - 208 - 9922ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket